Đánh giá Plants Warfare - Khi cây cối nổi dậy chống yêu ma

Đánh giá Plants Warfare - Khi cây cối nổi dậy chống yêu ma

Thay vì chiến đấu trực tiếp với hàng đàn xác sống, Plants Warfare sẽ cho bạn quyền điều khiển các loài cây thông qua cơ chế xếp kim cương.

Plants Warfare là một tựa game mobile thể loại chiến thuật xếp kim cương đến từ nhà sản xuất YueYoo Games. Sản phẩm này ứng dụng gameplay xếp kim cương giải đố nhưng đặc biệt ghép thêm thể loại thủ trụ theo lượt kiểu Plants vs Zombies tạo thành một trải nghiệm khá mới lạ và độc đáo.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Câu chuyện tận thế zombie

Cốt truyện của Plants Warfare kể về một ngày các xác sống xuất hiện tràn ngập thế giới như lời tiên tri và tấn công tất cả mọi nơi. Bọn chúng phát hiện có một căn nhà trong một ngôi làng nông thôn vẫn còn đứng vững chưa bị phá hoại. Thế là bầy xác sống liền hướng về đó để kiếm ăn.

Đánh giá Plants Warfare - Khi cây cối nổi dậy chống yêu ma

Điều đang chờ đợi đám zombie là một vườn cây với sức chống trả quyết liệt. Mỗi loại cây sở hữu một vũ khí tự nhiên của riêng mình có khả năng đánh bật kẻ địch xâm nhập, bảo vệ ngôi nhà và chủ nhân bên trong.

Sự tương đồng với Plants vs. Zombies

Chắc chắn bạn đã nhận ra Plants Warfare lấy rất nhiều chi tiết từ tựa game thủ thành huyền thoại Plants vs. Zombies đến từ PopCap. Không chỉ ở cái tên ghép giữa Plants vs. Zombies với Garden Warfare (phiên bản bắn súng của game này), hay phần cốt truyện mà đặc biệt là hình vẽ diện mạo các loại cây cơ bản cũng bị copy lại. Không những vậy, công dụng của các loại cây cũng được mô phỏng theo ít nhiều mặc dù không quá chính xác.

Đánh giá Plants Warfare - Khi cây cối nổi dậy chống yêu ma

Không biết nhà sản xuất có xin được cấp phép từ PopCap hay không nhưng hiện tại game vẫn phát hành và đang nhận được đánh giá khá tốt trên Google Play. Vì vậy có thể tạm xem như nó được chấp nhận, chúng ta chỉ có thể biết nó lấy lậu hay không khi bị chính chủ lên tiếng kiện bản quyền.

Dù gì đi nữa thì đây cũng là một điểm trừ cho game vì nó không có những phác thảo riêng cho các loại cây của mình. Nhưng chính sự vay mượn này lại tạo ra một dàn nhân vật cây cỏ được thiết kế tinh tế, vừa mắt.

Cách chơi thú vị và mới mẻ

Việc kết hợp xếp kim cương với khả năng chiến đấu đã được không ít game áp dụng nhưng không có mấy sản phẩm đạt tới thành công. Vấn đề luôn nằm ở chỗ cân chỉnh hợp lý về sức mạnh, một số game cố ép cho khó để người chơi bỏ tiền ra mua hoặc xem quảng cáo để tăng sức mạnh. Đối với Plants Warfare thì có vẻ cân chỉnh này được làm khá ổn.

Đánh giá Plants Warfare - Khi cây cối nổi dậy chống yêu ma

Bạn sẽ mang một lúc 4 loại cây vào màn chơi. Trò chơi sẽ là một bàn xếp kim cương với 4 loại cây được chọn đại diện cho các loại kim cương để ăn. Các pha ăn 3 sẽ nâng chúng thành cây cao cấp hơn, ăn 4 sẽ cho ra 2 cây cấp cao và ăn 5 sẽ là 3 cây. Các cấp của cây lần lượt từ hạt giống level 0 (không có khả năng chiến đấu) cho đến cây level 1 – 2 – 3 – 4 có sức mạnh tăng dần. Tất nhiên level này là trong trận, nó tách biệt với level được nâng trong căn cứ bằng tiền vàng vốn sẽ giúp tăng sức mạnh nội tại cho cây.

Bạn sẽ được cung cấp số lượt đi cho các giai đoạn, sau khi sử dụng hết sẽ bước sang phần chiến đấu thủ thành. Lúc này những cây mà bạn phát triển được sẽ bắt đầu chiến đấu ngăn chặn đàn zombie tiến đến tường nhà. Kẻ địch sẽ đi theo các ô hàng dọc nên hàng nào không có cây trấn thủ sẽ bỏ lọt zombie, làm mất điểm HP nhà chính. Khi nhà chính cạn HP bạn sẽ thua.

Đánh giá Plants Warfare - Khi cây cối nổi dậy chống yêu ma

Sau khi kết thúc các đợt tấn công, game sẽ đưa bạn trở lại màn xếp kim cương với một số lượt xếp tiếp, xem như đã qua 1 ngày. Mỗi màn chơi sẽ là 30 ngày phòng thủ và ở ngày thứ 10 – 20 – 30 sẽ là các con boss. Sau khi thắng boss game sẽ reset bàn chơi bằng cách chọn giữ lại một số cây cấp cao nhất còn lại sẽ xóa hết bàn làm lại từ đầu.

Sẽ có các đợt rút thưởng xen kẽ mỗi khi bạn xếp ô đồng xu lấy rương, thưởng reset bàn chơi hoặc đạt độ tiêu diệt zombie lên 100% tương ứng một level nhân vật trong màn. Các đợt này sẽ cung cấp nhiều lợi ích như nâng sức mạnh của cây, tăng HP cho nhà chính, tăng tầm đánh hoặc độ phủ của đòn đánh cho các loại cây, thêm lượt đi…

Điểm đáng khen ở đây là các mảng được sắp xếp khá cân bằng. Bạn có thể chơi khá ổn mà không cần nạp tiền. Sẽ có sự may rủi từ các đợt rút thưởng ngẫu nhiên trong màn nên đôi khi chơi lần đầu bạn thua nhanh nhưng chơi lại thì vượt qua được.

Ưu điểm khác nữa là tính chiến thuật uyển chuyển của game. Kẻ địch trong Plants Warfare khá đa dạng với nhiều cách tấn công khác nhau và bạn cũng sẽ dựa vào đó để chọn cách chống trả hợp lý. Có những kẻ địch không chạy thẳng mà lượn qua lại hoặc băng từ giữa sang 2 bên hông bàn chơi. Lúc đó bạn sẽ dùng những cây dạng tấn công vòng tròn ra xung quanh để với tới kẻ địch khi chúng đi qua.

Kết

Nhìn chung, ngoài việc lấy hình ảnh và vay mượn vài thứ từ Plants vs. Zombies ra thì Plants Warfare có thiết kế ổn, cách chơi thú vị và có tính chiến thuật. Đặc biệt game ít làm khó để thúc người chơi nạp tiền nên bạn có thể chơi miễn phí vẫn tốt, chỉ với một chút khó khăn và tiến triển chậm hơn.

Xem thêm: Tải Plants Warfare - Đại chiến cây đậu trên Android, iPhone

Plants Warfare là một game có đồ họa 2D khá nhẹ nên bạn cũng chỉ cần một điện thoại chơi game tầm trung trở lại là có thể trải nghiệm.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp