Trang chủS-GamesGame PCTrải nghiệm
Đánh giá Wandering Sword - Game offline kiếm hiệp cực chất lượng cho fan Kim Dung
Đánh giá Wandering Sword - Game offline kiếm hiệp cực chất lượng cho fan Kim Dung

Đánh giá Wandering Sword - Game offline kiếm hiệp cực chất lượng cho fan Kim Dung

Đánh giá Wandering Sword - Game offline kiếm hiệp cực chất lượng cho fan Kim Dung

Thanh Bình , Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Thanh Bình
Ngày đăng: 24/09/2023-Cập nhật: 24/09/2023
gg news
Ứng dụng phong cách đồ họa 2D-HD hiện đại từng được Octopath Traveler giới thiệu, Wandering Sword đã kể một câu chuyện về ân oán võ lâm đậm chất Kim Dung.

Chắc chắn điều đầu tiên chạy qua suy nghĩ của bạn khi nhìn thấy Wandering Sword đó chính là phần hình ảnh y hệt Octopath Traveler. Dựa trên phong cách đồ họa học hỏi từ tựa game của Square Enix, Wandering Sword đã tạo ra một trò chơi có những chất sáng tạo riêng, kể lại một câu chuyện về thế giới võ hiệp đặc trưng của Trung Quốc.

https://www.youtube.com/watch?v=Sr-_Y9C5RWs

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ân oán giang hồ

Cốt truyện của Wandering Sword gắn với nhân vật chính tên Yuwen Yi. Đây là một chàng trai trẻ không có võ công sống ở vùng biên ngoại bên ngoài Trung Nguyên. Anh cùng đám bạn của mình làm việc như một đoàn bảo tiêu chuyên bảo vệ người và hàng hóa trên các tuyến giao thương ra vào Trung Quốc từ vùng sa mạc.

Ân oán giang hồ

Triều đình Trung Nguyên đang rối loạn bởi thù trong giặc ngoài khiến quan phủ dần mất sức chống cự với giặc cướp. Chính vì vậy nghề bảo tiêu của Yuwen Yi nhiều khách nhưng cũng lắm hiểm nguy. Trong một lần hộ tống yếu nhân, cả đoàn bị dính vào một cuộc thanh toán của Thiên Long Bang (Tianlong Gang) và những kẻ cạnh tranh địa bàn.

Yuwen Yi may mắn được cứu sống trong tình trạng trúng độc nặng và được đưa vào Trung Nguyên để cao nhân chữa trị. Tuy nhiên ân oán giang hồ vẫn cứ bủa vây lấy những người xung quanh anh đẩy tất cả vào bi kịch. Yuwen Yi nhờ cơ may luyện được võ công và dần trôi dạt trên giang hồ theo dòng ân oán tình thù.

Ân oán giang hồ

Do đây là một game thiên về cốt truyện nên kể rõ quá sẽ mất hay, bạn cần phải trải nghiệm để thấm hết những tình tiết đầy éo le trong Wandering Sword.

Cách chơi đơn giản nhưng không dễ

Wandering Sword sử dụng kiểu chơi nhập vai theo lượt truyền thống trên chiến trường dạng ô lưới. Mỗi nhân vật sẽ có 5 trang bị bao gồm vũ khí, áo giáp, mũ, giày và ngọc bội. Những món khác có thể dùng chung nhưng vũ khí thì đặc biệt được phân cấp theo môn phái võ công. Mỗi môn phái sẽ có các kỹ năng võ học dành cho một số binh khí nhất định. Ví dụ Võ Đang sẽ có 3 tông phái dành cho Kiếm, Chưởng, Đao. Khi trang bị món vũ khí nào thì chỉ có thể triển khai được kỹ năng tấn công thuộc nhóm vũ khí đó.

Cách chơi đơn giản nhưng không dễ

Việc luyện kỹ năng cũng khá phức tạp khi các thành phần hoạt động theo kiểu liên quan chéo nhau. Điểm kỹ năng sẽ có được qua đọc các sách võ hoặc trực tiếp lấy qua các trận đánh. Các điểm này sẽ tăng cấp cho kỹ năng theo lũy tiến, cấp càng cao càng tốn nhiều.

Trong số các kỹ năng có 1 loại đặc biệt gọi là khí công, hay còn gọi là thiền định. Khí công sẽ có nhiều loại nhưng mỗi khi lên cấp, ngoài việc tăng trưởng chỉ số như bình thường chúng sẽ sản sinh ra điểm kinh mạch. Các điểm này sẽ dùng để đả thông hệ thống kinh mạch giúp tăng chỉ số nội tại.

Cách chơi đơn giản nhưng không dễ

Hệ thống kinh mạch này thật ra chính là cách để bạn tăng điểm thuộc tính, được chia làm nhiều nhóm tăng khác nhau như tấn công, phòng thủ, giới hạn máu, giới hạn khí…

Wandering Sword tạo ra một bản đồ lớn được tạo thành từ hàng loạt địa điểm nhỏ như rừng cây, doanh trại, làng mạc, thành phố… Mỗi thành thị đều có thợ rèn, đại phu, tửu quán để người chơi sử dụng dịch vụ. Các địa điểm khác như rừng hay doanh trại sẽ có các sự kiện cốt truyện hoặc nhiệm vụ phụ.

Cách chơi đơn giản nhưng không dễ

Người chơi có thể tuyển thêm người vào đội hoặc kết bạn, làm quest dựa trên điểm thân thiện với các NPC, thậm chí khi đủ 20 điểm có thể thách đấu võ 1 chọi 1 với NPC. Khi đủ 60 điểm thân thiện có thể mời vào đội để cùng ngao du thiên hạ.

Chiến đấu pha trộn nhiều phần

Wandering Sword dùng hệ thống chiến đấu theo lượt với thanh action point tương tự Final Fantasy cổ điển. Chỉ khác là thay vì gọi là AP thì gọi là “Khí”. Khi thanh Khí này đầy thì nhân vật sẽ đến lượt đánh. Tuy nhiên game lại ghép thêm một yếu tố khác là dàn trận. Các nhân vật sẽ phải di chuyển trên ô bàn cờ và có tầm đánh, tầm di chuyển nhất định.

Chiến đấu pha trộn nhiều phần

Mỗi loại vũ khí sẽ cung cấp một kiểu đánh AoE và tầm đánh khác nhau. Kiếm sẽ chọc theo đường thẳng, đao sẽ quét ngang 3 ô trước mặt, thương sẽ đập ra xung quanh và phi tiêu sẽ phóng xa. Các kỹ năng cũng sẽ có lượt đếm ngược, sau khi sử dụng phải chờ đủ số lượt để hồi chiêu.

Wandering Sword cung cấp 2 kiểu đánh riêng biệt là realtime và theo lượt kiểu cổ điển để người chơi lựa chọn tùy ý. Nếu chọn realtime, thanh Khí sẽ chạy liên tục, không dừng lại khi bạn đang lựa chọn chiêu cho nhân vật. Nói cách khác thì trong khi bạn đang lựa chọn các bước đi kế tiếp thì xung quanh bạn, kẻ địch vẫn tiếp tục tiến quân và ra đòn chứ không dừng lại đợi như đánh theo lượt truyền thống.

Những chi tiết bất tiện

Nếu bạn là một tay thích hành động và không quan tâm mấy đến cốt truyện thì Wandering Sword sẽ hơi khó chịu. Game được thiết kế thiên về trải nghiệm câu chuyện nên các đoạn thoại sẽ dài lê thê tương tự như các game JRPG cổ điển. Khi trong làng bạn sẽ toàn là trò chuyện và gom nhiệm vụ, nhưng khi bước vào rừng hay trại sơn tặc bạn sẽ phải liên tục đánh cho đến khi dọn sạch khu vực đó, chứ không thể tạm rời đi.

Những chi tiết bất tiện

Chính vì game dựa theo câu chuyện nên sẽ có những lúc bạn bị phụ thuộc vào các NPC tình huống. Các NPC này vốn là cao thủ võ lâm vì cơ duyên nên tạm thời vào party đồng hành với bạn. Nhưng họ thì mạnh hơn rất nhiều và gánh team hoàn toàn, khiến nhân vật chính như một tay ăn theo vô dụng suốt một chặng đường dài.

Những chi tiết bất tiện

Wandering Sword cũng là tựa game theo lượt hiếm hoi mà chơi bằng tay bấm lại bất tiện hơn chơi bằng phím chuột. Nguyên nhân là vì tay bấm bị gán một số nút khá bất tiện. Phần chiến đấu không có auto hỗ trợ nên các trận mang tính thủ tục như đánh quái nhép cứ lặp lại một cách buồn chán. Hơn nữa quái sẽ xuất hiện lại sau một thời gian nên gần như là một cực hình nếu cứ phải đi qua lại cùng 1 map.

Kết

Wandering Sword là một game thuộc loại khá với độ khó trên trung bình và một cốt truyện đầy nút thắt dựa trên ân oán giang hồ. Game được thiết kế để chơi chậm nên bạn sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu, khám phá thế giới võ lâm độc đáo của nó. Ứng dụng đồ họa 2D kiểu mới cũng là một điểm cộng giúp thế giới của trò chơi này trở nên sinh động và lạ lùng hơn.

Link tải game:

[Product_Listing categoryid='878' propertyid='nhu_cau_su_dung|973' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html?nhu_cau_su_dung=973' title='Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Dân mê game chính hiệu, chơi là để vui vẻ và thưởng thức tính giải trí. Cay cú ăn thua thì vừa tốn tiền mua game vừa tốn thời gian chơi lại vừa rước stress vào người.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo