Đâu là những tướng bị ảnh hưởng nặng nhất khi Liên Quân Mobile xóa phụ trợ Cấm Trụ?

Đâu là những tướng bị ảnh hưởng nặng nhất khi Liên Quân Mobile xóa phụ trợ Cấm Trụ?

Sau khi có thông tin phép bổ trợ mở combat cực mạnh trong Liên Quân Mobile là Cấm Trụ sẽ bị xóa trong mùa sau, hàng loạt game thủ đã phải khóc lóc và chia tay luôn với những vị tướng cần Cấm Trụ mới có thể tự tin lăn xả được.

Sau khi Cấm Trụ bị khai tử khỏi Liên Quân Mobile thì Kiệt Sức (tên tạm thời) sẽ là lựa chọn thay thế trong slot chọn phép bổ trợ vào mùa sau. Việc Cấm Trụ bị xóa cũng dẫn đến việc biến mất của các pha vượt trụ đẹp mắt nhằm ép giao tranh. Ngoài ra, một số vị tướng cũng bị ảnh hưởng nặng nề trong mùa sau nếu thiếu phép bổ trợ này. Sau đây, S-Game sẽ liệt kê một số vị tướng mất đi lối chơi mở giao tranh của mình khi mất đi Cấm Trụ.

Tachi

Khỏi phải nói về độ hot của Tachi trong thời gian vừa qua, đặc biệt là giai đoạn đầu mùa 20, cơn sốt Tachi cầm Cấm Trụ đã tung hoành ngang dọc trên khắp các trận chiến rank cao cũng như các giải đấu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Từ định hướng là một chiến binh đường Tà Thần với khả năng gây sát thương chuẩn từ những đòn đánh nội tại, qua các giải đấu, người chơi Liên Quân Mobile lại tìm được thêm một Tachi đi Support và cầm Cấm Trụ. Một con bài khiến cho biết bao cặp Support và AD team bạn phải thấp thỏm lo sợ vì trụ mình cũng như trụ nhà của Tachi, từng đợt mở combat đều như vắt chanh phải khiến cặp đôi đường Rồng đối thủ phải lui vào thế bị động cũng như dẫn đến việc thọt vàng cho chủ lực mạnh nhất là Xạ Thủ.

Liên Quân Mobile

Sau khi mất đi Cấm Trụ vào mùa sau, Tachi có lẽ phải tập làm quen với phép bổ trợ Kiệt Sức hoặc quay lại con đường ban đầu của mình là làm một chiến binh đường Caesar sẵn sàng hỗ trợ đồng đội với khả năng hút damage cùng những đòn đánh sát thương chuẩn ăn xuyên lớp giáp kẻ thù.

Volkath

Một chiến thần đúng nghĩa khi lên và xuống ngựa trong trụ địch như không có gì, cộng thêm việc có Cấm Trụ thì vị tướng này chắc chắn là một con bài hoàn hảo cho những ai muốn săn lùng đối thủ vì không có gì có thể cản phá được hắn. Cũng là một vị tướng Support cùng thời với Tachi, có khả năng mở giao tranh và càn quét team địch cực mạnh, tất cả lượng damage của đối thủ sẽ phải dồn vào Volkath và khi xuống ngựa hắn ta sẽ có sự bất tử đúng nghĩa khi sử dụng thêm phép bổ trợ Cấm Trụ.

Liên Quân Mobile

Cũng như Tachi, Volkath cũng là một khắc tinh của các Xạ Thủ chậm chạp như Yorn, Tel’Annas,… Một vài game thủ còn có lối chơi là chỉ tập trung vào mỗi AD team bạn và cứ thế một bên phế thì cứ phế còn một bên thì mãi xanh. Tuy nhiên ở giai đoạn giữa và cuối mùa 20, Garena đã có những động thái để làm giảm độ bá đạo của Volkath và sắp tới mùa 21, khi phép bổ trợ Cấm Trụ biến mất, Volkath sẽ vào hội “chuồng gà” của Liên Quân Mobie.

Aya

Thêm một vị tướng có vai trò Support khác phải chia tay nguồn sức mạnh Cấm Trụ của mình, thật vậy, Aya được mệnh danh là phép bổ trợ di động cho cả team, đặc biệt là những đội hình mạnh về đầu game và thích việc băng xả, ép giao tranh. Các vị tướng như Aoi, Superman, Butterfly sẽ không còn quá khó xử với việc đối phương cứ ôm trụ không chịu giao tranh vì đã có một Aya trên đầu cùng phép bổ trợ Cấm Trụ, thoải mái tung hoành trụ địch mà không lo mất máu.

Liên Quân Mobile

Mặc dù có hơi tiếc cho nguồn sức mạnh Cấm Trụ của Aya nhưng ngoài phép bổ trợ đó, Aya vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác như Cấp Cứu, Thanh Tẩy hay Bộc Phá. Mỗi phép bổ trợ sẽ giúp ít cho từng vị tướng riêng biệt mà Aya chọn ngồi lên và tùy từng tình huống, người Aya sẽ phải chủ động dùng phép bổ trợ để cứu đồng đội mình.

Tạm kết về việc Cấm Trụ bị xóa khỏi Liên Quân Mobile

Sau tất cả, chúng ta sẽ phải bỏ lại những cột mốc đáng nhớ mà Cấm Trụ đã để lại và đi tiếp với phép bổ trợ mới mang tên Kiệt Sức, hy vọng phép bổ trợ này sẽ làm được những meta mới như Cấm Trụ đã từng làm trong mùa 20 Liên Quân Mobile.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.