Đây là lý do vì sao Qualcomm thay đổi cách đặt tên SoC cao cấp của mình

Đây là lý do vì sao Qualcomm thay đổi cách đặt tên SoC cao cấp của mình

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon cách đây vài ngày, Qualcomm đã chính thức ra mắt bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 1 thế hệ mới.

SoC này đi kèm với những nâng cấp về kiến trúc CPU/GPU và hiệu suất của nó đã vượt mốc 9 con số trên phần mềm AnTuTu Benchmark. Tuy nhiên, Qualcomm đã đi một con đường khác với cách đặt tên thông thường. Tiền thân của con chip này là Qualcomm Snapdragon 888, trong khi nó sử dụng tên là Snapdragon 8 Gen1.

Với nhiều người, việc Qualcomm sử dụng các con số để đặt tên cho SoC cao cấp của mình như trước đây trông đơn giản và có vẻ dễ nhớ hơn. Các dòng chip này có thể dễ dàng phân biệt bằng các con số. Ví dụ: Snapdragon 8 tốt hơn Snapdragon 7 series và Snapdragon 888 tốt hơn Snapdragon 870,… Tuy nhiên, tại sao Qualcomm lại đổi tên bộ vi xử lý cao cấp của mình?

Don McGuire, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc tiếp thị của Qualcomm, hiện đã giải thích về việc đổi tên. Theo ông, việc đặt tên như trước đây không thể tiếp tục vì không đủ số. Năm ngoái, chúng ta đã có Snapdragon 888, và nếu tiếp tục sử dụng các con số thì sẽ chỉ có Snapdragon 899.

Don McGuire giải thích rằng tại thị trường Trung Quốc, Qualcomm không thêm tên công ty vào đầu mà trực tiếp quảng bá thương hiệu Snapdragon. Lần thay đổi tên hiện tại là lần đầu tiên họ được sử dụng trên toàn cầu.

Theo nghiên cứu của Qualcomm, nhiều người biết đến Snapdragon nhưng không biết nó thuộc Qualcomm. Do đó, tên của công ty thực sự bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự kết hợp của Qualcomm + Snapdragon làm thương hiệu. Vì vậy, họ sẽ loại bỏ tên Qualcomm và sẽ chỉ quảng bá thương hiệu Snapdragon trong tương lai.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizchina