Đây là tính năng “đỉnh” mà Apple cần trang bị cho camera iPhone thế hệ tiếp theo

Đây là tính năng “đỉnh” mà Apple cần trang bị cho camera iPhone thế hệ tiếp theo

Theo một phát hiện mới nhất, camera của chiếc OnePlus 8 Pro có một tính năng hết sức đặc biệt, đó là nó có thể phát ra năng lượng tia x-quang giúp nhìn xuyên đồ vật.

Cụ thể, Ben Geskin đã chia sẻ một số video ngắn trên Twitter hôm nay cho thấy camera của OnePlus 8 Pro với bộ lọc Photochrom có ​​thể làm được những gì. Hóa ra, camera bộ lọc màu 5MP phía sau của OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên qua một vài chất liệu bằng nhựa, nếu như bạn chọn chế độ lọc màu Photochrom trong ứng dụng camera mặc định của OnePlus.

Để kiểm chứng điều này, Ben Geskin đã hướng camera của chiếc OnePlus 8 Pro vào Apple TV và rõ ràng là chúng ta có thể nhìn thấy linh kiện bên trong giống như nhìn qua hình ảnh X-quang.

Bạn có thể thấy điều này ở video dưới đây.

Hiện OnePlus hiện vẫn chưa bình luận về tính năng đặc biệt này của chiếc smartphone OnePlus 8 Plus. Do đó, vẫn chưa rõ đây là một tính năng đặc biệt không được giới thiệu của điện thoại này hay là lỗi phần cứng cần được khắc phục. Tuy nhiên, việc mẫu flagship mới nhất của OnePlus có khả năng nhìn xuyên các đồ vật làm bằng nhựa đã khiến một số người dùng lo sợ sự riêng tư của mình có thể bị xâm phạm.

Còn 9to5mac lại cho rằng Apple nên trang bị tính năng này cho các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo của mình. Bạn có nghĩ vậy không?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac