Diablo Immortal lại gặp rắc rối vì “treo đầu dê bán thịt chó”

Diablo Immortal lại gặp rắc rối vì “treo đầu dê bán thịt chó”

Vài tháng trước đây, Sforum đã đăng tải việc “treo đầu dê bán thịt chó” trong Diablo Immortal, khi game bán một viên ngọc Legendary Gem rất đắt tiền nhưng hiệu quả lại “bèo nhèo” khác hẳn với quảng cáo. Bây giờ, Blizzard chính thức gặp rắc rối vì vụ việc này.

Cụ thể, Diablo Immortal có một viên Legendary Gem gọi là Blessing of the Worthy, với hiệu quả được quảng cáo là phản damage lên kẻ địch theo % máu tối đa của nhân vật. Để farm được viên ngọc này và nâng cấp nó, game thủ cần phải bỏ tiền mua các vật phẩm trong game. Tuy nhiên sau khi nâng cấp Blessing of the Worthy lên cấp 3, dòng mô tả hiệu ứng của nó bỗng nhiên đổi thành phản damage theo % máu hiện tại. Điều này khiến cho tác dụng của nó không ngừng yếu đi trong chiến đấu, khi nhân vật Diablo Immortal nhận sát thương từ kẻ địch.

 

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Thay vì thừa nhận sai lầm và tôn trọng đồng tiền của game thủ, Blizzard và NetEase quyết định “đâm lao thì phải theo lao”, quyết định giữ lại hiệu ứng thực sự (% máu hiện tại) thay vì buff ngọc lên cho giống quảng cáo (% máu tối đa) dù game thủ Diablo Immortal đã bỏ không ít tiền để mua, farm và nâng cấp nó. Game thủ Diablo Immortal gọi đây là một trò lừa đảo, còn Blizzard và NetEase giữ nguyên quyết định của mình.

Điều này khiến cộng đồng game thủ giận dữ vì chi phí bỏ ra để mua đồ ảo nhằm farm viên ngọc này và đòi refund hoặc bồi thường. Blizzard hoàn toàn im hơi lặng tiếng trước những phản ứng này, thậm chí còn không thèm bồi thường bằng vật phẩm ingame. Vụ việc “chìm xuồng” còn server Diablo Immortal ngày càng vắng, đến mức có những server không đủ 10 clan cho bảng xếp hạng top 10.

Bây giờ, công ty luật Migliaccio & Rathod, một hãng chuyên đại diện cho nguyên cáo của các vụ kiện tập thể công bố rằng họ đang tìm kiếm thêm những game thủ Diablo Immortal đã từng mua viên ngọc này để tổ chức một vụ kiện tập thể. Theo họ, đây là một vụ lừa đảo bait & switch, khi một món hàng được quảng cáo là có hiệu ứng mà game thủ muốn nhưng lại có hiệu quả thật hoản toàn khác.

Đây không phải là lần đầu tiên Diablo Immortal vướng vào rắc rối vì cách làm tiền của mình. Tuy nhiên riêng tại Trung Quốc, nó vẫn đang rất thành công: kết quả kinh doanh quý 3/2022 của Blizzard cho thấy rằng trò chơi đang nằm trong top 10 game có doanh thu cao nhất tại quốc gia này.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

19,490,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 7 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gamespot