Diablo Immortal liệu có sống sót tại Trung Quốc sau bài đăng bị cho là “đâm thọc” lãnh đạo?

Diablo Immortal liệu có sống sót tại Trung Quốc sau bài đăng bị cho là “đâm thọc” lãnh đạo?

Một trong những tin tức hot nhất liên quan đến Diablo Immortal trong thời gian vừa qua chính là việc một bài đăng Weibo chính thức của họ bị cáo buộc là chế nhạo Chủ tịch Tập Cận Bình và đã tạo ra một làn sóng tranh luận lớn tại Trung Quốc.

Vào tuần trước, NetEase đã chính thức trì hoãn việc phát hành Diablo Immortal tại thị trường Trung Quốc. Lý do mà NetEase đưa ra để giải thích cho sự chậm trễ này là họ cần thêm thời gian để giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trò chơi. Tuy nhiên, một số nghi vấn cho rằng, có thể có một lý do khác cho sự trì hoãn của Diablo Immortal: một bài đăng trên tài khoản mạng xã hội Weibo của trò chơi, có xuất xứ từ Mỹ và được cho là nhằm chế nhạo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cụ thể là vào ngày 22 tháng 05, tài khoản Weibo của Diablo Immortal bị cáo buộc đã tạo một bài đăng với câu “熊怎么还不下台”, có nghĩa đại khái là “tại sao con gấu không bước xuống?”. Về ngữ cảnh, “gấu” trong tiếng Trung là một thuật ngữ thường được dùng để mô tả sự bất tài và hèn nhát, đặc biệt là khi xoay quanh vấn đề chính trị. Theo ý nghĩa của câu nói trên, thì thông điệp này được cho là hỏi khi nào Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ từ chức.

Không có gì ngạc nhiên, khi bài đăng bị cáo buộc từ tài khoản Diablo Immortal đã dẫn đến một phản ứng vô cùng gây gắt ở Trung Quốc. Được biết, vào cuối năm nay Chủ tịch Cận Bình dự kiến ​​sẽ bắt đầu nhiệm kỳ thứ ba của mình tại Đại Hội Toàn Quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc ngừng phát hành hoặc cấm cửa Diablo Immortal tại đất nước tỷ dân.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

19,490,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 7 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: GAMERANT