Diablo Immortal vẫn thu cả triệu USD mỗi ngày mặc cho những phản ứng tiêu cực từ người chơi

Diablo Immortal vẫn thu cả triệu USD mỗi ngày mặc cho những phản ứng tiêu cực từ người chơi

Ngay từ khi mới ra mắt, Diablo Immortal đã nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng game thủ vì yếu tố pay to win quá nặng dù trước đó Blizzard đã hứa game sẽ không bán item. Thế nhưng trò chơi này vẫn có doanh thu khủng đều đặn hàng ngày. 

Theo thông tin thống kê từ App Magic, Diablo Immortal đã gặt hái về cho Blizzard gần 50 triệu USD với hơn 10 triệu lượt tải trong tháng đầu tiên ra mắt. Sau 2 tuần đầu tiên bùng nổ, tốc độ hốt bạc của nó giảm mạnh nhưng game vẫn thu về khoảng 1 triệu USD trung bình mỗi ngày trong 2 tuần sau đó, cho chúng ta thấy game hút máu người chơi như thế nào.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Tuy vậy con số này vẫn chưa tính cả bản PC và phần mà Blizzard chia chác với Apple và Google, bạn có thể tưởng tượng được doanh thu thực của tựa game này khủng đến mức nào rồi đấy. Có vẻ như những đánh giá tiêu cực cũng không làm ảnh hưởng tới số tiền mà Diablo Immortal mang lại cho nhà phát triển khi số liệu ghi nhận game có hơn 10 triệu lượt tải xuống chỉ sau 1 tuần ngắn ngủi.

Theo Blizzard thì Diablo Immortal ra mắt là sự kiện phát hành game thành công nhất trong lịch sử series nay. Có thể nói mô hình chơi game miễn phí đóng góp vô cùng lớn cho thành công này. Trước đây người chơi từng lo ngại Diablo Immortal sẽ là một “bản dùng thử” trước khi bỏ tiền vào mua game. Nhưng người chơi đã sớm nhận ra cái mác game miễn phí khi cơ chế gacha/loot box không có bảo hiểm “đội lốt” tính năng Elder Rift sẽ cuốn người chơi vào vòng xoáy gacha vô tận khi có thể mất trắng mà chẳng nhận được gì.

Trên subreddit của Diablo, đã có nhiều game thủ cố chấp, tin vào may mắn và đổ vào game không ít tiền và sau đó vỡ mộng. Đây không phải là điều lạ lùng bởi ngay cả streamer giàu có như Quin69 cũng phải chi đến 370 triệu đồng mới nhận được viên ngọc 5 sao đầu tiên, và game cần… vài chục viên để max option!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

19,490,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 7 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: appmagic