Trên tay Dreame W10: Robot hút bụi kiêm lau nhà thông minh, tự giặt giẻ, tự sấy khô được, giá 19 triệu đồng

Trên tay Dreame W10: Robot hút bụi kiêm lau nhà thông minh, tự giặt giẻ, tự sấy khô được, giá 19 triệu đồng

Dreame W10 được đánh giá là mẫu robot hút bụi tích hợp khả năng lau sàn thông mình và tiên tiến nhất hiện nay.

Dreame, một trong những thương hiệu con của Xiaomi đã cho ra mắt một mẫu robot hút bụi cao cấp mang tên Dreame W10. So với các dòng robot hút bụi khác trên thị trường thì Dreame W10 nằm ở phân khúc cao cấp do có mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, tuy nhiên bù lại, những gì người dùng nhận lại lại xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Dreame W10 nổi bật hơn so với những dòng sản phẩm robot hút bụi, lau nhà khác do có khả năng lau nhà vượt trội cùng chế độ tự giặt sạch giẻ lau. Ngoài ra, robot được trang bị đầy đủ loạt công nghệ tối tân trên thị trường, từ lực hút mạnh, pin bền bỉ, hệ thống cảm biến nhận diện chướng ngại vật thông minh xịn xò và đặc biệt là khả năng lau nhà mạnh mẽ, tự động làm sạch và sấy khô sau mỗi lần hoạt động.

Cụ thể, về thiết kế, nếu như các robot hút bụi khác trên thị trường chủ yếu tập trung vào khả năng hút bụi với hộp bụi lớn, tính năng lau nhà chỉ là phụ thì với Dreame W10, đây là một sản phẩm được Xiaomi tập trung mạnh vào khả năng lau nhà một cách vượt trội. Mặc dù vậy, khả năng hút bụi cơ bản vẫn được chú trọng với hộp bụi kích thước vừa đủ.

Khi mua về, Dreame W10 sẽ có hai thành phần chính: một robot thực hiện công việc hút bụi và lau nhà và một dock sạc, vừa có khả năng sạc cho robot, vừa có hệ thống làm sạch giẻ lau sàn, tích hợp hệ quạt thổi khí nóng để sấy khô, đảm bảo vệ sinh.

Với Dreame W10, máy tích hợp bông sợi dày chất lượng cao, có thể xoay tròn 360 độ và áp dụng lực nhấn tới 10N lên mặt sàn để tăng cường khả năng làm sạch. Cách hoạt động của robot mô phỏng lại phương pháp lau nhà giống như tay người làm tăng hiệu quả làm sạch, khi kết hợp với chế độ lau ướt, những vết bẩn khô sẽ nhanh chóng biến mất.

Do kích thước hai miếng giẻ lau nhà là tương đối lớn, do vậy Xiaomi đã giảm dung tích hộp bụi của Dreame W10, tuy nhiên vẫn đủ để người dùng có thể sử dụng trong nhiều ngày mà không cần phải đổ bụi.

Xét về khả năng lau nhà thì có lẽ Dreame W10 được đánh giá là một trong những dòng robot hút bụi có tích hợp khả năng lau nhà thông minh nhất trong phân khúc giá. Với dock sạc đi kèm sẵn, tích hợp hệ thống giặt sấy cũng như có thể chứa được hai bình nước dung tích 4 lít, một đựng nước sạch và một đựng nước bẩn (sau khi giặt giẻ), toàn bộ thao tác lau nhà, giặt, sấy và tiếp tục lau nhà cho tới khi sạch đều được tự động và có thể thiết lập tuỳ chỉnh dựa trên diện tích phòng.

Mỗi lần robot quay về dock sạc, hai miếng giẻ sẽ được phun nước sạch với áp lực lớn, cọ sát với hệ thống làm sạch bên trong để loại bỏ chất bẩn, bụi bặm và sau đó sấy khô bằng khí nóng. Nhờ đó, miếng giẻ vừa được tẩy sạch các vết bẩn, vừa đủ khô để chống nấm mốc, hạn chế xả ngược chất bẩn ra sàn nhà trong những lần hoạt động sau đó. Tất cả những gì mà người dùng cần làm lúc này chỉ là thay nước cũng như vệ sinh hộp đựng nước bẩn.

Tuỳ theo mức độ bẩn của sàn nhà mà người dùng cũng có thể chọn chế độ lau hơi khô, ẩm, ướt cùng tần số quay về dock sạc giặt giẻ. Ứng dụng đi kèm (Mi Home) cho phép tuỳ chỉnh số lần về giặt giẻ của Dreame W10 theo các mốc 5m2, 10m2 và 20m2.

Theo công bố của Dreame, Dreame W10 có lực hút từ 800Pa đến 4000Pa. Từ giấy rác, lông thú cưng cho tới vụn thức ăn khô hay thậm chí là bụi bặm kẹt trong khe kẽ, thảm dày đều được xử lý nhanh gọn. Đây là điều mà các robot hút bụi của Dreame từ trước nay vẫn luôn làm tốt.

Ngoài ra, với viên pin 6400mAh, Dreame W10 cho khả năng dọn dẹp hút bụi tới 300m2 mặt sàn ở chế độ thấp nhất, hoàn toàn đáp ứng bất cứ nhu cầu sử dụng nào của người dùng.

Tất nhiên, Dreame W10 cũng trang bị hệ thống “mắt thần” LiDAR LDS 4.0 nằm xác định vật thể trong phòng, từ đó thiết lập bản đồ toàn bộ căn hộ để có thể hoạt động một cách hiệu quả. Sử dụng ứng dụng đi kèm, người dùng cũng có thể tạo các tường ảo, các khu vực cấm hoạt động để robot không di chuyển vào các khu vực này.

Thử nghiệm cho thấy chiếc máy tránh vật thể rất thông minh, chưa chạm vào đã biết chuyển hướng, kể cả với những món đồ kích thước nhỏ. Khi đi tới cầu thang tự động quay đầu và có thể “leo trèo” qua các vật thể cao tới 18mm như thảm, dây điện…

Hiện tại, Dreame W10 đang được bán ra tại hệ thống cửa hàng của CellphoneS với mức giá 18,990,000 đồng. Đây được đánh giá là một mức giá cao so với đa số phân khúc robot hút bụi trên thị trường, tuy nhiên những gì mà người dùng nhận lại thì hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra, đặc biệt là với khả năng lau nhà tự động hoá 100% thông minh và tiên tiến.

Một số hình ảnh khác của Dreame Bot W10:

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đường dẫn dưới đây.

Iphone 11
Robot hút bụi lau nhà Dreame bot W10

18,990,000đ21,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.