Trang chủS-GamesGame PCTrải nghiệm
DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sĩ siêu flex để lên thẳng rank Thách Đấu
DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sĩ siêu flex để lên thẳng rank Thách Đấu

DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sĩ siêu flex để lên thẳng rank Thách Đấu

DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sĩ siêu flex để lên thẳng rank Thách Đấu

Flag West
Ngày đăng: 22/04/2024
gg news
Nếu đang quá bối rối trong meta nhà nhà chơi Kayn Thiên Cung của Đấu Trường Chân Lý mùa 11, hãy thử qua biến thể Ashe Thuật Sĩ siêu flex, một giáo án vừa được các Thách Đấu khai phá gần đây.

Điểm mạnh của bài này là việc kết hợp giữa Sứ Thanh Hoa và Thần Thoại, bổ sung tướng cho nhau và loại bớt vấn đề cần các carry 5 tiền nếu như 2 tộc này chơi riêng rẽ.

DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sư siêu flex rank Thách Đấu

Ashe Thuật Sĩ là gì?

Điểm khiến Kayn Thiên Cung lợi hại là nó vào form chỉ với tướng 4 tiền, trong khi các tộc như Thần Thoại, Sứ Thanh Hoa hay Định Mệnh rất cần tướng 5 tiền. Đây là điều rất khó kiếm ở cấp 8 nên trừ khi may mắn, còn không thì các tộc này sẽ thua Kayn hay Kaisa đủ form sớm hơn ở cấp 8. Ashe Thuật Sĩ ra đời để khỏa lấp vấn đề này, mặc dù vẫn sử dụng Ashe và Lillia làm carry chính, nhưng việc mix giữa 2 tộc này sẽ yêu cầu ít tướng 5 tiền hơn, giúp chúng trụ qua cấp 8 để yên lành lên 9 dễ dàng.

Bài này dùng 2 carry là Ashe và Lillia, nhưng đồ thì nên dồn cho Ashe bởi sát thương nó gây ra uy tín hơn Lillia nhiều. Đồ core cho Ashe bắt buộc phải có Cuồng Đao + Cung Xanh, món 3 tùy chọn giữa Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ, Bùa Đỏ hay Kiếm Tử Thần đều được. Lillia thì combo core tốt nhất là Shojin/Bùa Xanh cùng với Quỷ Thư, đồ 3 nên là Kiếm Súng Hextech. Tanker bài này sẽ là Annie, do kỹ năng của tướng này tương tác theo máu nên Giáp Máu và Dây Chuyền Chuộc Tội là đồ tốt nhất, đồ 3 tùy thuộc lobby nhiều AP hay AD mà lựa chọn.

DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sư siêu flex rank Thách Đấu

Lõi nên lấy: Huy Hiệu Sứ Thanh Hoa, Điểm Sôi Sục, Đũa Phép, Tiếp Sức, Tứ Phương Tiếp Viện, Bạn Bè Phương Xa, Hạ Đo Ván, Nhỏ Mà Có Võ...

Cách chơi và đội hình

Bạn nên chơi bài này nếu ra được ấn Sứ Thanh Hoa sớm, hoặc có một khởi đầu tốt với KogMaw đi kèm Thiên Cung và Caitlyn lúc đầu.

Có khá nhiều cách để triển khai bài này vì đồ của nó rất đa dạng. Nó có cực nhiều hướng phát triển, lúc đầu bạn có thể ghép Cuồng Đao, Cung Xanh hay Shojin đều được. Đánh theo Sử Gia với Shojin Quỷ Thư cho Teemo cũng rất tốt, nhưng đánh theo hướng Thần Thoại để phát triển bằng KogMaw thì về sau sẽ dễ xoay bài hơn.

Nếu đồ đẹp thì có thể đánh up cấp để lấy chuỗi thắng, đặc biệt nếu chơi form Thiên Cung thì bạn sẽ khá mạnh vào mid game. Ngược lại đồ xấu thì nên đánh chuỗi thua, thậm chí là eco trắng để đi chợ, ưu tiên nhặt một cái Xẻng Vàng bằng mọi giá, vì như vậy chúng ta sẽ có ấn Sứ Thanh Hoa để biến ngay mốc 4 Sứ Thanh Hoa ở cấp 8 mà không cần Lissandra.

DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sư siêu flex rank Thách Đấu

Mid game bạn có thể chuyển sang khung Định Mệnh, dùng Aphelios cầm đồ của Ashe, còn không thì dùng Alune cầm đồ của Lillia đều được. Bài này khá dễ giữ máu ở cấp 7, nhất là khi bạn đã ghép Quỷ Thư, do đó không cần quá quan trọng việc phải thắng, cứ eco từ từ để lên cấp là đủ. Nhớ để ý các nhà trong lobby, thường thì chúng ta sẽ lấy đồ song song cho 2 carry, nhưng nếu có nhiều nhà nhăm nhe đánh Kayn thì chuyển sang lấy đủ 3 đồ tanker cho Annie trước, vì bài này không có tank là coi như vô dụng.

DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sư siêu flex rank Thách Đấu

Lên cấp 8 ở 4-2 và bắt đầu roll. Đội hình này cần tối thiểu Ashe 2 và Annie 2, cộng thêm Lillia để cầm Quỷ Thư và Nautilus để kích đủ 3 Thần Thoại nên bạn sẽ ở cấp 8 khá lâu cho tới khi đủ tướng. Thực tế core của chúng ta là Annie và Ashe, 2 tướng này lên 2 sao là bắt đầu có thể thủ được rồi, nếu muốn chắc ăn thì roll nốt Lillia 2 sao (nếu Lillia ít hơn 2 đồ thì không cần), Nautilus về sau lên 2 cũng được vì nó chỉ cần tung được làm choáng một lần là đủ.

Trong thời gian này nếu chưa có Azir thì dùng Alune để kích 4 Thuật Sĩ, chưa có Lissandra để kích 4 Sứ Thanh Hoa thì bạn có thể cho tạm Lux lấy CC. Đội hình này vì thế không phụ thuộc quá nhiều vào các tướng 5 vàng, giúp nó có thể sống qua giai đoạn cấp 8 thoải mái, điều mà các bài Sứ Thanh Hoa hay Thần Thoại truyền thống không làm được trong meta Kayn Thiên Cung hiện tại.

DTCL: Học ngay giáo án mới Ashe Thuật Sư siêu flex rank Thách Đấu

Khi xếp đội hình nhớ để Ashe đứng sau Annie, còn Lillia thì lệch góc với carry tay dài đối phương để nó ném cầu được nhiều mục tiêu nhất. Về sau lên 9 kẹp thêm Azir và Lissandra nữa là tròn bài, đội hình này với Annie và Nautilus có khống chế rất mạnh để counter Kayn, thêm Lissandra thì bài Kayn khỏi chơi điện tử luôn.

Xem thêm: Cách chơi Kobuko phiên bản “nâng cao” có thể bạn chưa biết

Trải nghiệm mùa 11 DTCL đầy mượt mà với những màn PC khủng nhất, cho bạn cảm giác roll chuẩn không cần chỉnh đầy tự tin như top 1 Thách Đấu. [Product_Listing categoryid='934' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html' title='Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Flag West
QTV
Flag WestBài đã đăng: 388

Với kinh nghiệm viết hơn 4 năm, mong muốn viết những gì mình hiểu và hiểu những gì mình viết để mang đến những thông tin giá trị cho người đọc.