Giải vô địch thế giới DTCL hé lộ bài Siêu Quẩy cực mạnh, bạn đã biết dùng chưa?

Giải vô địch thế giới DTCL hé lộ bài Siêu Quẩy cực mạnh, bạn đã biết dùng chưa?

Tưởng chừng như đã bị lãng quên, nhưng Siêu Quẩy đang trở lại cực kì mạnh mẽ khi các cao thủ DTCL khai phá ra lối chơi mới với 6 Siêu Quẩy đi kèm 2 carry.

Bài đấu này đang xuất hiện phổ biến tại giải CKTG DTCL mùa 10, khi gần như lobby nào cũng thấy một người sử dụng nó, tất nhiên là cần phải có điều kiện là phải có lõi đẹp.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Khi nào nên đánh 6 Siêu Quẩy

Mục đích khi chơi bài Siêu Quẩy là dùng Urgot carry, vì nó là tướng đánh xa đứng yên tại chỗ cực kỳ lợi hại để tận dụng lõi. Đây là một bài đấu khá tình huống bởi Siêu Quẩy mặc dù được buff cả trực tiếp lẫn gián tiếp qua 3 patch liên tục, nhưng so với các bài Zed hay AD Flex thì nó vẫn khá yếu. Do đó bạn chỉ nên sử dụng bài này khi có lõi Quy Phục Đấu Trường bởi nó đã được sửa lại tính theo mốc tướng đồng minh xung quanh.

Bài này có thể chơi 2 carry là Jax + Urgot, nhưng thường Urgot sẽ được ưu tiên vì dạo này nó được buff khá mạnh. Đồ của Urgot sẽ là Bùa Đỏ - Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ (thủ) hoặc Diệt Khổng Lồ (công), thực tế Urgot chỉ cần một cái Bùa Đỏ để giảm hồi máu, còn lại thì nó có thể dùng rất nhiều đồ đa dạng, vì bản thân Siêu Quẩy đã có hút máu rồi. Jax thì đồ như cũ, combo Bàn Tay Công Lý + Găng Bảo Thạch, đồ 3 nên là một đồ thủ, nhiều người thích dùng Kiếm Súng để tận dụng tối đa cái nội tại Siêu Quẩy.

DTCL: Học ngay bài đấu Siêu Quẩy cực mạnh ở giải vô địch thế giới

Lõi nên lấy: Quy Phục Đấu Trường, Vé Kim Cương, Thu Về Trái Ngọt, Ma Cà Rồng, Thập Tử Nhất Sinh, Túi Đồ Siêu Hùng, Món Quà Tử Sĩ...

Cách chơi và đội hình

Như đã nói bạn chỉ nên chơi bài này nếu ra được lõi Quy Phục Đấu Trường. Nếu không có lõi thì bạn cũng có thể đánh như bình thường nhưng không thể phát huy tối đa sức mạnh của nó vì đây là bài dạng off-meta. Sở dĩ bài này đang nổi lên vì nó tối ưu đồ rất dễ, bạn có thể đánh cả Jax (sát thương phép) và Urgot (sát thương vật lý) làm 2 carry, tận dụng được cả Xẻng Vàng để ghép ấn Đồng Quê, đánh theo hướng EDM về late game cũng được... tức là nó không quan trọng đồ lẫn tướng, ra kiểu nào cũng xoay được và có thể force trong mọi tình huống.

Lúc đầu không có gì đặc biệt, vì ít nhất bạn sẽ phải chờ tới vòng 3-2 để xem lõi có ra Quy Phục Đấu Trường hay không. Bài này trước 3-2 không có gì đặc biệt, bạn cứ đơn giản là thủ bằng bất kì siêu sao nào cầm đồ được, chỉ nên để ý bắt Urgot hoặc Jax sẵn nếu nó tự ra mà thôi.

DTCL: Học ngay bài đấu Siêu Quẩy cực mạnh ở giải vô địch thế giới

Lên cấp 6 ở 3-2, từ đây bạn sẽ đánh theo hướng Jax hay Urgot làm carry đầu tiên tùy theo đồ, thí dụ đồ nhiều AP thì nên đánh Jax, còn ngược lại là Urgot, khác biệt chủ yếu là roll ở cấp 6 hay cấp 7 để kiếm Siêu Sao mà thôi. Nếu bạn đánh Jax carry thì sẽ roll 3 sao cho nó trước ở cấp 6, ngược lại thì lên cấp 7 để kiếm Urgot 3 sao dễ hơn, về cơ bản thì bài này đánh bằng Urgot sẽ là mạnh nhất, nhưng về late game kiểu gì bạn cũng cần thêm 1 carry nữa, nên roll cả Jax lẫn Urgot sẽ là bắt buộc.

Bài Siêu Quẩy có ngưỡng sức mạnh rất sớm ở mid game, vì tướng chỉ cần lên 2 sao là tự động khỏe nhờ lõi và nội tại. Coi như lúc đó bạn đang lời hơn các nhà cấp 6 và 7 hẳn 1 đồ lớn trên mỗi tướng. Nếu không có vết thương sâu thì việc hạ gục carry Siêu Quẩy là điều không tưởng. Vậy nên hãy tận dụng để tích tiền và roll vì ngưỡng sức mạnh này sẽ không giữ lâu và bắt buộc phải có tướng 3 sao sớm.

DTCL: Học ngay bài đấu Siêu Quẩy cực mạnh ở giải vô địch thế giới

Sau khi lên được 3 sao các carry chính, việc còn lại chỉ là đẩy lên cấp 8 để hoàn thành bộ 6 Siêu Quẩy với các tướng tank xịn như Poppy, sau đó là lên cấp 9 để kẹp thêm các tướng 5 tiền nếu có thể. Bài này có khá nhiều carry phụ như Zed hay Yorick về late game, đặc biệt nếu có một con Yorick 2 thì sức mạnh của nó phải nói là cực khủng. Bài này cũng rất dễ xếp đội hình, bạn chỉ cần bu hết lại xung quanh Urgot để kích lõi, xếp sao cho Urgot ở hàng 2 chạm mặt tanker đối phương, để nó đứng yên mà bắn nhằm kích nội tại của Quy Phục Đấu Trường.

Tất nhiên với kiểu xếp đội hình bu lại một cục như vậy thì 6 Siêu Quẩy khá sợ Kayle hay Senna reroll, nó sẽ trở thành cuộc đấu xem ai hồi máu nhiều hơn. Về late game thì chúng ta sẽ không thể tăng tiến sức mạnh bằng các bài AD Flex kẹp thêm full tộc hệ Jaz, nhưng bạn vẫn dễ dàng vào top cao với lõi xịn, vì bài này đánh khá là không não.

DTCL: Học ngay bài đấu Siêu Quẩy cực mạnh ở giải vô địch thế giới

Xem thêm: Chiến thuật fast 9 với cặp đôi Caitlyn + Poppy siêu độc lạ

DTCL mùa 10 ngoài lối chơi đổi mới thì còn khiến game thủ rạo rực với những bản nhạc remix tuyệt đỉnh, không còn gì tuyệt vời hơn khi vừa roll tướng 3 sao vừa thưởng thức các bản nhạc này, với các tai nghe gaming đỉnh nhất hiện nay.

Các dòng tai nghe Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

400,000 đ

690,000 đ

Giảm 42 %

850,000 đ

1,290,000 đ

Giảm 34 %

2,990,000 đ

3,790,000 đ

Giảm 21 %

4,290,000 đ

5,850,000 đ

Giảm 27 %

2,590,000 đ

5,490,000 đ

Giảm 53 %

3,990,000 đ

4,790,000 đ

Giảm 17 %

1,490,000 đ

1,690,000 đ

Giảm 12 %

1,590,000 đ

2,190,000 đ

Giảm 27 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp