ĐTCL: Bạn cần phải thử đội hình “cực dị” không phải dạng vừa của Caitlyn

ĐTCL: Bạn cần phải thử đội hình “cực dị” không phải dạng vừa của Caitlyn

Giai đoạn cuối mùa có lẽ là thời điểm thú vị nhất trong Đấu Trường Chân Lý bởi lẽ đây là thời gian mà các game thủ luôn cố gắng leo rank nhanh nhất có thể. Đặc biệt hơn cả, rất nhiều game thủ tận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những đội hình “khác biệt”, “có một không hai”, không đụng hàng, trong đó có Caitlyn.

Dường như cuối mùa nào cũng xuất hiện một loạt đội hình lạ như vậy. Trong mùa 20 này, chúng ta chứng kiến một đội hình cực dị, độc lạ xoay quanh vị tướng 1 sao Caitlyn. Việc lên đồ “khác người” đã giúp vị tướng này spam chiêu với 3 Shojin liên tục.

Khi nhắc đến vị tướng 1 sao này thì chúng ta đều biết cô nàng là một xạ thủ nên vốn đã rất mạnh về khoản sát thương, nhưng lại có nhược điểm lớn là các chiêu thức tiêu tổn năng lượng quá cao, có lẽ do là tướng 1 vàng. Tuy vậy, khi lên mốc 3 sao, Caitlyn có thể gây lượng sát thương khủng khiếp lên đến 2250. Cùng xem sức mạnh thực sự của cô nàng này  ra sao theo từng giai đoạn của trận đấu nhé:

Caitlyn giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu game, việc sở hữu Caitlyn không quá khó và thậm chí có thể nâng lên 2 sao một cách dễ dàng. Nhưng không nhất thiết lên level sớm cho cô nàng bởi đội hình chủ yếu là tập trung xoay quanh Caitlyn. Hơn nữa, đây là một đội hình yêu cầu trang bị chuẩn nên nếu muốn thử đội hình này thì phải ráng chịu thua những trận đầu nhé.

Từ trận 1-4 đến 2-4, bạn có thể lên khoảng tầm level 5 hoặc level 6 là được, điều này còn nhằm mục đích nâng cấp Caitlyn. Bạn nên lên đội hình có khả năng phòng thủ tốt trong giai đoạn này: Vi – Caitlyn – Twitch/Kog’Maw – Illaoi/Zac.

Caitlyn vào giữa trận 

Giữa game, ta nên tìm và chọn thêm nhiều tướng Xạ Thủ khác vào đội hình của mình với mục đích là kích hoạt hệ Xạ Thủ nhằm tăng sát thương cho Caitlyn. Bạn cũng có thể chọn những vị tướng Đấu Sĩ nhằm tạo ra đội hình Đấu Sĩ – Xạ Thủ sẽ tăng thêm độ trâu bò cho toàn đội hình. Đây là điều cần thiết vì Xạ Thủ là loại tướng khá mỏng. Lúc này bạn có thể thay thế Zac bằng Dr.Mundo, còn ở giai đoạn cuối cần bổ sung thêm Xạ Thủ Jhin.

Cuối trận đấu 

Ở giai đoạn cuối game, để tối ưu hóa sát thương cũng như tốc đánh thì bạn nên xây dựng đội hình 4 Xạ Thủ – Đấu Sĩ – Máy Móc. Hoặc trong trường hợp bạn muốn có Jayce thì bạn cũng có thể thay đổi nhanh chóng thành đội hình 4 Xạ Thủ – 4 Cảnh Binh. Vì vậy, có thể nói đội hình tối ưu mạnh mẽ nhất đó là Vi – Jayce – Fiora – Caitlyn – Jhin – Miss Fortune – Kog’Maw – Dr. Mundo.

Nhìn chung, thì với đội hình có chủ lực là những vị tướng rẻ tiền, chỉ có mỗi Jayce là đắt thì nó gây sát thương khá là cao, khủng khiếp đặc biệt nhất là khi Caitlyn lên mốc 3 sao, cô nàng có thể one shot bất kì một tướng địch nào. Thêm vào đó trang bị tới 3 Shojin thì cô nàng không hề sợ bị mất năng lượng nữa.

Tuy nhiên với điểm mạnh như thế chắc chắn cũng sẽ có điểm yếu, đó là bạn phải cần một trang bị chuẩn nhất, với lại trang bị không phải thích là có, ngoài kỹ năng ra thì game thủ cũng phải tùy thuộc vào “nhân phẩm” nữa. Chúc bạn may mắn khi chơi Caitlyn cùng đội hình dị này nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.