DTCL: Các thay đổi quan trọng trong meta phiên bản 11.2

DTCL: Các thay đổi quan trọng trong meta phiên bản 11.2

Nếu muốn leo rank trong meta phiên bản 11.2 của Đấu Trường Chân Lý sắp tới, lời khuyên của chúng tôi là nên bắt Sion + Seraphine bất cứ khi nào có thể. Đừng bỏ lỡ cặp đôi này vì họ đang quá bá đạo trong DTCL.

Urgot vẫn mạnh nhưng Hóa kỹ thì không

Đúng như dự đoán, Hóa kỹ và Urgot đã bị nerf rất mạnh, khiến cho meta phiên bản 11.2 DTCL thay đổi rất nhiều. Nhưng thực tế thì việc Urgot bị điều chỉnh số đòn đánh khi chiêu cuối để kích hoạt trang bị từ 2 lên 3 chỉ đơn thuần là đánh vào kiểu build Dao điện, chứ nếu chơi theo phương thức truyền thống là Cuồng cung và Cung xanh thì cũng không ảnh hưởng mấy.

DTCL: Các thay đổi quan trọng trong meta phiên bản 11.2Cú nerf nặng nhất là Hóa kỹ mất tới 5% giảm sát thương khi kích hoạt (25 xuống 20), tức là 20% tổng chỉ số, khiến cho dàn tank của Hóa kỹ yếu đi đáng kể. Bản thân Urgot cũng bị nerf gián tiếp khi Giáp hồi sinh bị chỉnh sửa, tất nhiên trang bị này sẽ vẫn là core của Urgot, nhưng sẽ không còn cái cảnh sống lại rồi hút máu điên cuồng như trước.

Về cơ bản bạn vẫn có thể dùng Hóa kỹ + Urgot để leo rank, nhưng thay vì là auto top 1 hoặc 2 như ở 11.24, thì meta phiên bản 11.2 này đã khiến đội hình này chỉ còn nằm ổn định trong top 4 mà thôi.

Giáp hồi sinh vẫn mạnh nhưng khó dùng hơn

Riot Games đã nerf Kai'Sa rất nặng và có vẻ như họ muốn chắc chắn là cho Kai'Sa chết hẳn khi Giáp hồi sinh cũng bị lên thớt: lúc sống lại chỉ có 250 máu thay vì 400. Có vẻ như Riot Games muốn Giáp hồi sinh về đúng vị trí của nó, tức là công cụ hỗ trợ những vị tướng sở hữu chiêu cuối có thời gian niệm lâu như Viktor, Urgot, Yone hay Lissandra, cho họ có thể sử dụng chiêu cuối 1 lần trước khi chết.

DTCL: Các thay đổi quan trọng trong meta phiên bản 11.2Nhưng việc giảm máu thế này vô tình đã khiến các carry đánh gần như Fiora, Yone hay những tướng sát thủ yếu đi rõ rệt, nhiều người chơi đã phàn nàn meta phiên bản 11.2 không có chỗ cho tướng đánh gần, vì đơn giản với 250 máu về late game thì vừa sống lại là chết luôn chứ chẳng kịp làm gì hết. Giáp hồi sinh giờ không còn là trang bị có thể ghép bất kể tình huống nữa, có lẽ nó sẽ phải được thay đổi sớm.

Seraphine và Pháp sư quay trở lại

Sau khi nerf tới nóc Thần tượng bằng việc giảm năng lượng hồi ở mốc 2, thì Riot Games lại buff hơi bị quá tay Seraphine và giờ đây vị tướng này đang là hot meta phiên bản 11.2. Với việc tăng thêm 50 sát thương kỹ năng và giảm 10 mana, Seraphine giờ đây siêu mạnh và hoàn toàn đủ sức one-shot hàng sau như Lux full đồ.

DTCL: Các thay đổi quan trọng trong meta phiên bản 11.2Do Seraphine được buff cộng thêm Heimerdinger cũng được tăng tầm đánh, đội hình Nhà phát minh một lần nữa quay trở lại top, lần này thì với 2 tướng AP  làm carry chính. Dàn tank với Gấu máy được tăng kha khá chỉ số, khiến cho giờ đây Nhà phát minh thậm chí còn chẳng cần lên mốc 7 nữa vẫn ung dung lên top.

Pháp sư không có nhiều thay đổi, nhưng do khắc tinh chính là Hóa kỹ đã bị nerf nên đội hình này được hưởng lợi. Có một kiểu chơi Pháp sư mới đang nổi lên trong meta phiên bản 11.2 DTCL là Malzahar carry 3 sao, đánh kiểu lầy lội kéo dài chứ không phải Lux one-shot nữa, rất nhiều game thủ rank cao đang chơi theo hướng này.

Đế chế không mạnh nhưng Sion thì vô địch

Nhìn qua patch note thì bạn có thể nghĩ Đế chế được buff, khi Swain và Talon đều được tăng kha khá chỉ số, sự thực thì không. Vấn đề của Đế chế là quá thiếu tướng để kích hệ và quá ít carry, chỉ có mỗi Samira có thể tin tưởng được nhưng nếu bạn không ra Samira 3 sao, thì cứ xác định out top 4 là chắc chắn, nên Đế chế vẫn không phải là bài tốt để leo rank.

Ngược lại Sion đang là tướng hot bậc nhất meta phiên bản 11.2 của DTCL, vị tướng này được buff liên tiếp 3, 4 patch liền toàn về chống chịu với thêm thời gian CC. Giờ đây Sion tank khỏe vô địch thủ, kể cả là Sion 1 sao cũng rất bá vì chiêu cuối dậm choáng lên tới 2,5 giây. Bạn sẽ thấy Sion dày đặc trong những ngày tới, đặc biệt là trong các đội hình có Jhin, Seraphine hoặc Jinx (Tái chế).

Meta phiên bản 11.2 – Jhin + bất kì cái gì

Cuối cùng, vị tướng được hưởng lợi nhất meta này là Jhin và những người bạn. Đơn giản vì Jhin không hề bị chạm tới cả về tướng lẫn trang bị xung quanh, hơn nữa vốn dĩ Jhin – Thuật sư cũng là đội hình leo rank ổn định ở 11.24 rồi. Do Seraphine lẫn Sion đều được buff, Jhin giờ đây giống như lính đánh thuê để ghép đội hình nhiều hơn là carry cố định như cũ, bạn có thể mang Jhin kẹp với Nhà phát minh hoặc chơi với Sion đi cùng Blitzcrank để kích Tái chế.

Do xu hướng meta phiên bản 11.2 là quá nhiều CC và Sion xuất hiện đầy rẫy, nên cách lên đồ của Jhin cũng có sự thay đổi, Vô cực kiếm và Cung xanh không còn là combo trấn phái nữa, thay vào đó là Diệt khổng lồ cùng Áo choàng Thủy ngân.

Các đội hình leo rank ổn định trong meta phiên bản 11.2:

- Jhin – Thuật sư.

- Jhin – Sion + Hộ vệ.

- Seraphine – Nhà phát minh.

- Malzahar 3 sao – Pháp sư.

Tạm kết

Theo như nhận định của nhiều cao thủ, thì phiên bản 11.2 này vẫn còn rất bất ổn, khả năng cao Riot Games sẽ tung bản vá B trong vòng vài ngày tới để cân bằng lại các tướng như Sion hoặc tăng thêm sức mạnh cho một số carry đang bị bỏ quên khác. Trong lúc chờ đợi, hãy nhanh tay đánh xếp hạng kiếm điểm với những tướng bá đạo được nhắc tới trong bài viết này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp