DTCL: Học hỏi đội hình Kayle carry mới toanh được dùng trong giải đấu chuyên nghiệp

DTCL: Học hỏi đội hình Kayle carry mới toanh được dùng trong giải đấu chuyên nghiệp

Từ chỗ là tướng siêu phế, Kayle nay đã lột xác một cách mạnh mẽ. Mặc dù cô nàng chưa thể thay thế vị trí của Karthus và Viego trong bộ bài Pentakill, nhưng cũng đã là một carry rất tín nếu ra sớm.

Đây có thể xem là biến thể Pentakill nhưng không dùng Karthus, bạn sẽ có sức mạnh sớm hơn tại mid game và không sợ các nhà khác tranh Siêu Sao như mọi khi.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Kayle có gì mạnh

Sau bản 14.1, Kayle được buff khá mạnh ở vụ nổ cuối cùng sau khi chấm dứt kỹ năng, khiến cho nó có sát thương rất đột biến và liên tục. Lúc đầu khi các tướng tanker còn chưa khỏe thì một lần kỹ năng của Kayle có thể thổi bay cả tuyến đầu. Cần lưu ý kể cả có được buff thì Kayle vẫn không thể một mình carry, nó chỉ giúp bạn mạnh hẳn so với lobby ở mid game. Về late game chúng ta vẫn cần các tướng Pentakill khác phụ thêm, đặc biệt là Viego.

Đồ của Kayle đã có một món từ Fan Cứng là Cuồng Đao, và do nó đánh chủ yếu là tuyến đầu trước, nên cần thêm Diệt Khổng Lồ. Đồ cuối bạn có thể chọn giữa Quyền Trượng Thiên Thần, Kiếm Súng, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy hoặc đóng thêm một cái Cuồng Đao nữa cũng được. Đồ Viego thì như bình thường, Huyết Kiếm + Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Vô Cực Kiếm.

Lõi nên lấy: Sống Vì Hiểm Nguy, Tay Chơi Metal, Độc Dược Sĩ, Ma Cà Rồng, Thứ Sáu Kì Quái, Tiếp Sức, Toàn Sao Là Sao, Cây Cung Thần Tốc...

Đội hình và cách chơi

Do Kayle là tướng 2 tiền nên sẽ rất dễ dàng có được ngay đầu trận. Bạn nên đánh xoay quanh xung Thánh Ra Dẻ với Yasuo và Kennen, hoặc kích Fan Cứng sớm cho một tướng bất kì nào đó có thể dùng được Cuồng Đao cũng được. Bạn chỉ nên đánh Kayle như một bài tình huống, không nên force nó ngay từ đầu vì đây không phải một bài dễ đánh. Ví dụ đồ ra đẹp, có form Pentakill hoặc Fan Cứng sớm với Gnar, cũng như tự ra được Kayle hoặc đi chợ nhặt được Xẻng Vàng thì chúng ta dùng thôi.

Đánh bình thường nhưng nhớ lên cấp 5 tại vòng người đá, bạn có thể bán Siêu Sao hiện có trước đó đi để tăng tỉ lệ ra Kayle Siêu Sao. Nếu như cần ổn định bài sớm thì có thể roll Kayle Siêu Sao ngay tại cấp 5 vì tỉ lệ ra Siêu Sao 2 tiền lúc này còn cao hơn cả việc lên cấp 6. Hạn chế là bạn sẽ khó ra được Kayle thường, cũng như các tướng 3 tiền quan trọng như Neeko hay Mordekaiser.

Bất kể chọn cách nào thì cũng nên lên cấp 6 để có thể reroll Kayle lên 3 sao. Kayle tốt nhất nên chọn Siêu Sao Pentakill để về sau dễ lên mốc 7 Pentakill, còn Thánh Ra Dẻ không phát huy hiệu quả tốt đa vì Kayle là tướng đánh xa, không tận dụng được nội tại chém xuyên qua unit như các tướng cận chiến. Dù vậy Thánh Ra Dẻ về sau sẽ có lợi hơn cho Viego nên nhìn chung Siêu Sao nào cũng được, không cần thiết chọn lựa quá kỹ.

Roll Kayle lên 3 sao ở cấp 6, bạn cũng cần bắt toàn bộ Mordekaiser xuất hiện, vừa để lấy tanker vừa hạn chế bể tướng các nhà Pentakill và Yone reroll, vì đây là thời điểm bọn họ vẫn đang phải tích tiền lên cấp. Về sau chúng ta có thể lên Mordekaiser 3 sao cũng là ngưỡng sức mạnh cực lớn. Mid game Kayle 3 đồ có thể nói là khỏe vô địch, vì các bài reroll 3 tiền lúc này chỉ mới 2 sao và thiếu tank, không thể chịu nổi 2 lần kỹ năng của Kayle.

Sau khi đã có Kayle 3 sao thì đẩy thẳng lên cấp 8 và bắt đầu tìm kiếm form Pentakill mới, bạn sẽ cần thêm một chủ lực nữa để phụ sát thương cho Kayle. Lựa chọn tốt nhất đương nhiên là Viego vì cùng hệ Thánh Ra Dẻ, nhưng nếu Mordekaiser lên được 3 sao thì dồn đồ cho nó làm carry thứ 2 còn tốt hơn vì kỹ năng của Mordekaiser gây sát thương phép, kết hợp cực tốt với Kayle có trừ kháng phép. Không nên đưa đồ cho Karthus, vì bài này rất khó kẹp Đao Phủ nên Karthus sẽ bị thiếu sát thương.

Kể từ cấp 8 trở đi Kayle sẽ từ từ bị thiếu sát thương, không thể đục qua các tướng trâu bò như Zac hay Blitzcrank. Hơn nữa là sát thương có thời gian cố định nên không thể bằng các tướng DPS như Ahri hay Twisted Fate được, nếu không có Viego phụ thêm thì việc bạn bị đấm cho sưng mặt là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó mid game Kayle cần phải khỏe thì mới có đà đánh ở cấp 8 được.

Bài này về sau phải cần thêm cả Yorick 2 sao nếu muốn top 1, tuy vậy nhìn Kayle quạt chả rất sướng mắt, hơn nữa nếu ra Kayle sớm thì đẩy máu lobby vẫn cho bạn vào top dễ dàng.

Bài Kayle là một bài khá hay, trong giải đấu APAC nó cũng rất hay xuất hiện nếu như các tuyển thủ tìm được Kayle Siêu Sao sớm, hãy chơi nó khi có cơ hội nhé.

Xem thêm: Mẹo nâng cao từ các top 1 Thách Đấu

DTCL mùa 10 ngoài lối chơi đổi mới thì còn khiến game thủ rạo rực với những bản nhạc remix tuyệt đỉnh, không còn gì tuyệt vời hơn khi vừa roll tướng 3 sao vừa thưởng thức các bản nhạc này, với các tai nghe gaming đỉnh nhất hiện nay.

Các dòng tai nghe Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

2,990,000 đ

3,790,000 đ

Giảm 21 %

400,000 đ

690,000 đ

Giảm 42 %

890,000 đ

1,290,000 đ

Giảm 31 %

2,590,000 đ

5,490,000 đ

Giảm 53 %

1,490,000 đ

1,690,000 đ

Giảm 12 %

4,290,000 đ

5,850,000 đ

Giảm 27 %

1,290,000 đ

2,290,000 đ

Giảm 44 %

3,990,000 đ

4,790,000 đ

Giảm 17 %

1,690,000 đ

2,190,000 đ

Giảm 23 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp