DTCL: Giáo án siêu dị Riven Song Sinh cực mạnh ít ai biết

DTCL: Giáo án siêu dị Riven Song Sinh cực mạnh ít ai biết

Song Sinh Ma Quái đang là một lõi cực hot và auto chọn trong mọi tình huống, việc bị tranh bài là thường xuyên xảy ra. Vậy thay vì đánh Vex sao bạn không thử Riven Song Sinh để tránh hiện tượng này?

Đây có thể coi là một kiểu probuild siêu gắt khi bạn bị tranh tướng hay đang muốn đánh Riven mà lõi 2 lại ra Song Sinh Ma Quái, nó cực kỳ hiệu quả trong các trường hợp ít máu cần xoay bài ở mid game.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tại sao lại là Riven

Bài này chuyên dùng khi có nhà tranh Vex, đánh trùng lõi Song Sinh Đáng Sợ hoặc bạn ra được nó ở vòng thứ 2 và muốn tận dụng.

Thực tế Riven cũng đang là bài reroll rất hot thời gian qua khi 8-bit tiếp tục được buff, thậm chí nó còn được tin dùng hơn cả Yone vì Siêu Sao dễ roll hơn. Bộ trang bị mới của Riven có cả trí mạng từ Vô Cực Kiếm, nên cũng dùng được Song Sinh Đáng Sợ, có thể đánh 2 Riven hoặc về sau là 2 Caitlyn với cực nhiều biến thể khác nhau.

Đồ cho Riven hiện tại theo các cao thủ là full công, bỏ qua Quyền Năng Khổng Lồ để lấy sinh tồn nhờ tạo giáp, do đó 3 món chính sẽ là Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm và Áo Choàng Thủy Ngân, đây là 3 món bắt buộc phải có khi đánh Riven và gần như không thể thay thế. Đồ sát thương thừa về sau có thể dồn cho Caitlyn, còn đồ tanker thì đưa cho Mordekaiser.

Lõi nên lấy: Ý Chí Bất Khuất, Ma Cà Rồng, Hỗ Trợ Tại Chỗ, Tiến Hóa Tự Nhiên, Sống Vì Hiểm Nguy, Thu Về Trái Ngọt, Pandora, Độc Dược Sĩ...

Cách chơi và đội hình

Như đã nói ở trên, đây là một bài đánh theo kiểu flex trong tình trạng bị tranh tướng khi đã có Song Sinh Đáng Sợ, hay bạn muốn force thẳng Riven từ đầu nếu ra đồ đẹp. Do đó bạn nên đánh theo form 8-bit lúc đầu để tích số trước, cho Corki cầm đồ Riven và ưu tiên lắp Vô Cực Kiếm đầu tiên - vì đây là đồ có thể đánh theo 2 hướng Riven hoặc Twitch với Song Sinh Đáng Sợ là lõi một đều được.

Đánh xoay quanh Corki lúc đầu, mục tiêu là giữ máu và tích số 8-bit chứ không cần chuỗi thắng cho lắm, nếu được bạn có thể đánh chuỗi thua 3 vòng đầu, để lấy quyền đi chợ sớm và nhặt đồ cho Riven vì chúng ta cần tới hai cái kiếm B.F, còn không thì nhặt Xẻng Vàng để ghép ấn 8-bit về sau. Nên để ý lobby, nếu có nhà chơi trùng bài Song Sinh Ma Quái đánh Vex hay Twitch thì bạn có thể chuyển hướng, nhưng nếu có ai đó chơi chung Riven thì nên đổi bài.

Lên cấp 6 ở 3-2 và tới vòng chọn lõi thứ 2, đây là thời điểm bạn có thể ra được Song Sinh Đáng Sợ và chuyển sang đánh Riven Song Sinh. Mục tiêu của bài này là không để phí lõi và hiện tại thì Riven là tướng đáp ứng điều đó tốt nhất, nếu đã xác định có thể đánh và lobby không ai chơi chung, ghép đồ luôn và bắt đầu chuẩn bị các tướng vệ tinh cho Riven. Thời điểm này vẫn giữ Corki và tích số 8-bit, bạn chỉ nên đổi Siêu Sao nếu nó là tướng hàng trên, còn nếu ra Corki Siêu Sao từ đầu thì thôi.

Lên cấp 7 ở 3-6 hoặc 4-1 và bắt đầu tìm kiếm Riven Siêu Sao. Bạn nên slow-roll từ từ bằng lợi tức, còn không là xuống 40 hoặc quá lắm là 30 vàng trong một turn chứ không cần roll quá sâu để kiếm Siêu Sao, sẽ khó phục hồi kinh tế. Khác với bài Riven thông thường, thì trong biến thể này chúng ta có thể dùng 8-bit hay Thánh Ra Dẻ đều được - tất nhiên tốt nhất vẫn là 8-bit.

Đội hình của bạn lúc này sẽ là 2 Riven để kích Song Sinh, Mordekaiser làm tanker, 3 Thánh Ra Dẻ và tối thiểu hai 8-bit, roll Riven 3 sao thì có thể lên cấp 8, cân nhắc all-in tại cuối vòng 4 nếu chưa có Riven 3.

Khi kích được cặp đôi, Riven sẽ chém rất điên cuồng với tỉ lệ chí mạng lên tới gần 100%, cộng thêm tốc đánh và máu từ lõi nên vị tướng này gần như không thể bị sốc chết bằng bất kì cách nào, kể các bài dồn sát thương mạnh như Disco.

Khi lên 8 tùy trường hợp mà bạn có thể đánh như thông thường là cho Viego làm carry thứ 2, hoặc đánh cặp đôi Caitlyn luôn vì tướng này giờ đây chả ai tranh, rất dễ để có nhiều Caitlyn. Không nên đưa cho đồ Riven bản sao vì nó rất yếu, chúng ta chủ yếu lấy sức mạnh của lõi để tạo ra một con Riven bất khả chiến bại mà thôi.

Bài này thậm chí còn có thể lên 9 nếu mid game xanh xao ra được Riven 3 sao, trong trường hợp tay đôi thì kể cả Yone cũng không thắng nổi Riven được buff Song Sinh, chúng ta còn có sát thương dàn sau nữa, nên biến thể này mới bá là vậy. Có khá nhiều game thủ đã sử dụng kiểu đánh dị này tại giải APAC, hầu hết đều top 1 dễ như ăn kẹo.

Xem thêm: Đánh Disco thế nào để vào top 1

DTCL mùa 10 ngoài lối chơi đổi mới thì còn khiến game thủ rạo rực với những bản nhạc remix tuyệt đỉnh, không còn gì tuyệt vời hơn khi vừa roll tướng 3 sao vừa thưởng thức các bản nhạc này, với các tai nghe gaming đỉnh nhất hiện nay.

Các dòng tai nghe Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

400,000 đ

690,000 đ

Giảm 42 %

850,000 đ

1,290,000 đ

Giảm 34 %

2,990,000 đ

3,790,000 đ

Giảm 21 %

4,290,000 đ

5,850,000 đ

Giảm 27 %

2,590,000 đ

5,490,000 đ

Giảm 53 %

3,990,000 đ

4,790,000 đ

Giảm 17 %

1,490,000 đ

1,690,000 đ

Giảm 12 %

1,590,000 đ

2,190,000 đ

Giảm 27 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp