DTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Băng đảng Sát thủ

DTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Băng đảng Sát thủ

Đội hình Băng đảng Sát thủ cái tên được hưởng lợi rất nhiều từ bản cập nhật DTCL 12.1 vừa rồi, khi tộc Băng đảng được Riot trả lại toàn bộ những gì mà họ đã lấy đi của chúng ở các bản trước. Giờ đây Băng đảng Sát thủ đã có thể trở lại mạnh mẽ và khuấy đảo meta một lần nữa. Ở bài viết này hãy cùng S-forum xuôi dòng meta tìm hiểu lối chơi, trang bị cũng như cách xây dựng đội hình Băng đảng Sát thủ nào.

Đội hình

Với việc mốc 7 Băng đảng được trả lại toàn bộ sức mạnh và lại còn lời thêm hẳn 60 giáp và kháng phép, chúng ta sẽ không đánh đội hình 6 Sát thủ như bình thường mà sẽ tiến đến mốc 7 Băng đảng và 4 Sát thủ để có thể phát huy tối đa sức mạnh của đội hình này bằng việc sử dụng 2 Carry chính là Shaco và Akali, khi đó form đội hình chuẩn ở cấp độ 8 sẽ bao gồm các tướng: Darius, Twisted Fate, Zyra, Talon, Ekko, Shaco, Braum, Akali cùng một lõi hoặc ấn Băng đảng bất kỳ.

Trang bị

Shaco và Akali sẽ là 2 cái tên Carry chính trong đội hình Băng đảng Sát thủ này, nên ở giai đoạn đầu game bạn hay ưu tiên tìm kiếm trang bị cho chúng. Trang bị nhất định phải có trong mọi trường hợp đó là Vô Cực Kiếm để tối ưu lượng sát thương gây ra và có thể hạ gục những mục tiêu yếu máu nhanh nhất có thể.

Đối với Shaco vị tướng sẽ gồng gánh bạn trong phần lớn giai đoạn trận đấu hãy sử dụng bộ 3 trang bị gồm Vô Cực Kiếm, Cung Xanh và Cuồng Cung. Trong một số trường hợp tùy biến có thể thay thế bằng các trang bị như Áo Choàng Thủy Ngân để có thể thoải mái chơi game hay Diệt Khổng Lồ nếu gặp lobby nhiều Đấu sĩ.

Tương tự với Akali vị tướng sẽ quyết định việc bạn có được top 1 hay không, nên ít nhất hãy cố gắng lắp cho cô ta bộ đôi trang bị Vô Cực Kiếm kết hợp Blue, khi đó vị tướng này sẽ là nỗi “ác mộng” đối với các chủ lực mỏng manh. Trang bị cuối cùng bạn nên tùy biến bằng các trang bị phòng thủ như Giáp Gai, Quyền Năng Khổng Lồ, Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần hay Áo Choàng Thủy Ngân, Nỏ Sét sẽ khiến Akali như một “máy chém” không thể ngăn cản.

Vì phần lớn các trang bị đã dành cho 2 chủ lực nên có thể bạn sẽ không còn quá nhiều trang bị cho các vị tướng khác, nên hãy lắp Braum bất cứ trang bị phòng thủ nào mà bạn có được. Phần trang bị hỗ trợ sẽ ưu tiên cho Ekko với Quỷ Thư, Tim Băng, Vuốt Ma Ám hoặc Nỏ Sét đều rất phù hợp với vị tướng này.

Các lõi công nghệ nên dùng cho đội hình Băng đảng Sát thủ:

  • Trái tim Băng đảng hoặc Ấn Băng đảng (nhất định phải có)
  • Trái tim Sát thủ
  • Bịt miệng ám sát
  • Bom khói
  • Chiến lợi phẩm
  • Độc hành
  • Một người vì mọi người

Lối chơi

Vì form đội hình chính là 7 Băng đảng nên nhất định cần phải có ít nhất một lõi hoặc ấn Băng đảng bất kỳ, vì nó có thể ghép được từ Xẻng nên điều này sẽ không quá khó khăn để đạt được. Ở giai đoạn đầu game hãy chịu khó đánh chuỗi thua một chút nhằm lấy các trang bị cần thiết cho chủ lực ở vòng chọn chung, ưu tiên các món như Kiếm PF, Găng, Cung Gỗ.

Ta sẽ khởi đầu trận đấu với bộ khung 2 Sát thủ + 2 Vệ sĩ hoặc 2 Vệ sĩ + 3 Băng đảng cũng sẽ rất tốt để bạn vượt qua giai đoạn đầu game mà không gặp mấy khó khăn. Bạn cũng có thể thả trước các trang bị của Shaco cho Twitch và của Akali thay cho Katarina. Các trang bị phòng thủ thì cứ lắp cho Darius về sau sẽ bán đi và thay thế trang bị cho Braum, hãy nhớ giữ lại một con Darius trên hàng chờ để thay thế.

Ở giai đoạn giữa game, khi đội hình của bạn đã đạt cấp độ 6-7, sẽ tương đối hoàn thiện với bộ khung 3 Băng đảng + 4 Sát thủ + 2 Vệ sĩ và 2 Tái chế. Nếu cảm thấy đội hình của mình quá yếu hãy roll nhẹ một chút nhằm nâng cấp đội hình, nếu may mắn có  thể bắt được một vài vị tướng quan trọng như Braum hay Akali.

Để đạt được top 1 với đội hình Băng đảng Sát thủ bạn cần phải có Shaco 3 sao và Akali 2 sao, vậy nên cấp độ lý tưởng nhất để roll sẽ là cấp độ 8. Khi đạt cấp 8 bạn có thể roll hết tiền nếu lượng máu còn lại quá thấp, trong trường hợp vẫn còn nhiều máu hãy cân nhắc roll lợi tức, nhằm thuận lợi hơn cho việc lên cấp 9 sau này. Nếu sở hữu một con Akali 2 sao với bộ trang bị hoàn chỉnh thì việc đạt được top 1 sẽ là chuyện vô cũng dễ dàng.

Hãy lưu ý sắp xếp đội hình hợp lý để có thể bắt chết chủ lực đối phương, và né đi các hiệu ứng khống chế như Phong Thần Kiếm. Trong trường hợp không có lõi hoặc ấn Băng đảng bạn hãy tùy biến sang các đội hình khác như 6 Sát thủ 5 Băng đảng.

Tổng kết

Ưu điểm: Đội hình dễ chơi, tỉ lệ vào top cao, linh hoạt dễ biến đối với nhiều form khác nhau.

Nhược điểm: Yêu cầu trang bị chuẩn, cần lõi phù hợp, không roll được Akali thì toang, vì mạnh nên sẽ có nhiều người tranh bài.

Trên đây là bài viết về đội hình, trang bị, cũng như lối chơi và cách vận hành của đội hình Băng đảng Sát thủ, hi vọng nó sẽ có ít cho các bạn trong công cuộc leo rank của mình với bộ môn “cờ nhân phẩm” này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đọc một số bài viết hay ho khác về game tại: S-forum

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.