ĐTCL: Làm chủ meta với đội hình Fiora – Yone “song kiếm hợp bích” cực bá đạo

ĐTCL: Làm chủ meta với đội hình Fiora – Yone “song kiếm hợp bích” cực bá đạo

Đội hình Thách Đấu với bộ đôi carry Fiora – Yone đang quay trở lại meta cực kì mạnh mẽ. Đây là đội hình được đánh giá là toàn diện nhất ở phiên bản 12.1 khi sở hữu khả năng tấn công lẫn phòng thủ ấn tượng.

ĐTCL: Làm chủ meta với đội hình Fiora-Yone "song kiếm hợp bích" cực bá đạo

Với sự yếu đi của những đội hình hot ở meta trước như Kai’Sa Thần Tượng hay Urgot Dao Điện, đội hình Fiora – Yone Song Kiếm Hợp Bích nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn hiệu quả nhất để sử dụng leo rank trong bản 12.1. Điểm yếu của đội hình này có chăng chỉ là việc phụ thuộc vào các trang bị chuẩn cho Fiora và Yone để hai con bài này có thể tối ưu hóa lượng sát thương đầu trận.

Đội hình Fiora – Yone đầu trận

Khởi đầu với bộ khung gồm 2 Thách Đấu và 3 Hóa Kỹ có lẽ là sự lựa chọn khả dĩ nhất dành cho bạn. Warwick sẽ là vị tướng đảm nhận việc tận dụng các trang bị mà về sau cực kì hiệu quả với Yone. Bạn hoàn toàn có thể giành được chuỗi thắng dài nếu may mắn hoàn thiện được bộ khung 2 sao từ giai đoạn sớm.

ĐTCL: Làm chủ meta với đội hình Fiora-Yone "song kiếm hợp bích" cực bá đạo

Để vận hành hiệu quả đội hình Fiora – Yone, bạn cần hướng đến những trang bị mang thiên hướng sát thương mạnh cho hai ngòi nổ sát thương này. Combo gồm Giáp Thiên Thần, Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho Yone. Đối với Fiora, bộ trang bị gồm Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm cùng Găng Bảo Thạch sẽ giúp vị tướng này gây được lượng sát thương tối đa trong giao tranh. Chính vì vậy, bạn nên hướng đến những trang bị thành phần như Cung Gỗ, Kiếm B.F hay Găng Đấu Tập ở giai đoạn đầu trận để nhanh chóng hoàn thiện những trang bị chính nêu trên.

Hãy cố gắng tối ưu chuỗi thắng của mình lâu nhất có thể, bởi đây là tiền đề giúp bạn bước vào giai đoạn sau một cách dễ dàng hơn. Nhanh chóng lên level 8 để hoàn thiện bộ khung đội hình vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Đội hình Fiora – Yone giữa trận

Kết hợp 2 con bài Thách Đấu là Quinn và Samira ở giai đoạn giữa trận giúp Warwick có thể tối ưu hóa lượng sát thương đầu ra nhờ tốc độ đánh được cộng thêm. Bên cạnh đó, 2 unit Hóa Kỹ là Lissandra và Zac sẽ giúp đội hình của bạn đảm bảo sức mạnh để vượt qua giai đoạn giữa trận, đặc biệt là con bài Lissandra với Quỷ Thư Morello.

ĐTCL: Làm chủ meta với đội hình Fiora-Yone "song kiếm hợp bích" cực bá đạo

Sau khi hoàn thiện những món trang bị tấn công cho Yone và Fiora, bạn cần hướng đến các trang bị chống chịu để gia tăng sức mạnh dàn chắn trong giai đoạn sau. Giáp Gai, Vuốt Rồng hay Quyền Năng Khổng Lồ hoàn toàn là những trang bị mà bạn có thể cân nhắc. Ngoài ra, Nỏ Sét cũng đang tỏ ra khá hiệu quả trong meta 12.1, vì vậy bạn cũng có thể lựa chọn món trang bị này cho các tanker.

Đội hình Fiora – Yone cuối trận

Bộ khung hoàn hảo ở giai đoạn cuối trận đối với đội hình Fiora – Yone sẽ bao gồm 6 Học Viện và 4 Thách Đấu. Bạn hoàn toàn có thể đạt được 2 ngưỡng sức mạnh này bằng ấn kích hệ hoặc những Lõi Công Nghệ xuất hiện. Lượng sát thương đầu ra của đội hình này sẽ cực kì khủng khiếp với hai ngòi nổ chính là Yone và Fiora.

ĐTCL: Làm chủ meta với đội hình Fiora-Yone "song kiếm hợp bích" cực bá đạo

Bạn có thể lựa chọn việc đánh ở level 8 hoặc lên cấp 9 để kẹp thêm tộc/hệ tùy vào diễn biến của trận đấu. Ngoài ra, cần thường xuyên check nhà để sắp xếp đội hình của bạn một cách hợp lí nhất, bởi một sai lầm nhỏ ở giai đoạn cuối trận cũng sẽ khiến bạn đánh mất top 1 của mình. Lưu ý tránh để đối thủ focus bằng Áo Choàng Tĩnh Lặng hay Phong Kiếm vào các chủ lực của đội hình.

Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ để bạn có thể làm chủ đội hình Fiora – Yone, một trong những đội hình đang cực kì bá đạo trong meta hiện tại. Hi vọng bạn sẽ giành về thật nhiều top 1 khi sử dụng đội hình này. Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.