DTCL: Lên rank vù vù với bài Kayle phiên bản mới 6 Vệ Binh

DTCL: Lên rank vù vù với bài Kayle phiên bản mới 6 Vệ Binh

Với việc Kayle được chỉnh sửa kỹ năng, vị tướng này đã thành một carry hạng nặng trong DTCL 14.2 chứ không chỉ là một bài reroll tình thế như trước.

Các cao thủ đã tận dụng nội tại của Kayle để xây dựng một bộ bài mới xoay quanh vị tướng này, hay chính xác là phiên bản copy của Ahri Vệ Binh lúc trước chỉ thay thế Ahri bằng Kayle.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Kayle mới có gì mạnh

Lúc trước kỹ năng của Kayle có một điểm rất dở là phải sau 4 giây thi triển kỹ năng mới ra được đòn cuối cùng, khiến vị tướng này vừa không tận dụng được tốc đánh, cũng không hợp lối chơi AP. Kayle mới đã chuyển đòn phát nổ thành kích hoạt, do đó phát huy tối đa việc tích tốc đánh của Kayle. Hơn nữa do đòn đánh của nó sẽ lan ra các mục tiêu xung quanh nên hướng xây dựng theo kiểu AP cũng có lợi hơn hẳn.

Đồ của Kayle trong đội hình này sẽ là Cuồng Đao + Kiếm Súng, do đòn đánh của Kayle vốn đã có sát thương cộng thêm nên Cuồng Đao là tối ưu nhất, còn Kiếm Súng là để hồi phục cho dàn trước với 6 Vệ Binh, cũng như giúp nó tự bảo vệ mình trong trường hợp có cái gì đó lọt ra được phía sau, đồ 3 là một đồ AP thuần như Quyền Trượng Thiên Thần, Mũ Phù Thủy hoặc Găng Bảo Thạch.

Với 6 Vệ Binh tuyến trên thì bạn cũng đủ trâu, do bài này đánh có kẹp Pentakill nên thường Mordekaiser sẽ là tank chính, combo Giáp Máu - Vương Miện và Trái Tim là tốt nhất.

Lõi nên lấy: Pandora, Uống Nước Nhớ Nguồn, Toàn Sao Là Sao, Tiếp Sức, Đũa Phép, Mầm Bệnh, Pháo Đài Bất Hoại, Đánh Siêu Rát, Thăng Hoa...

Cách chơi và đội hình

Với việc sửa đổi kỹ năng và hiện tại Karthus đã bị nerf nên Pentakill ít bị tranh hơn, bạn có thể force bài Kayle trong mọi trận đấu. Lý tưởng nhất là ra được Cuồng Đao hay Kiếm Súng sớm, còn không có có các mảnh đồ tốt liên quan tới AP để dễ dàng lắp cho carry. Bài này lúc đầu rất yếu nên có thể lựa chọn đánh chuỗi thua để tích ít tiền, còn không thì lắp hết đồ để có thể giữ máu.

Bài này cần đủ cả 6 Vệ Binh để có sức mạnh tối đa, nên những con bài 1 tiền như K'Sante hay Lillia bạn nên giữ tối thiểu 1 bản sao trên hàng chờ, tránh tình trạng về sau roll không ra sẽ rất mệt. Nếu như đánh chưa quen thì lúc đầu cứ chơi xung quanh 3 Fan Cứng, vì dù sao nó cũng sẽ cho Kayle một cái Cuồng Đao ở mid game, cũng như có chống chịu tương đối cho tới khi đủ bộ Vệ Binh.

Lên cấp 6 ở 3-2 và bắt đầu roll để tìm kiểm Siêu Sao Kayle, bài này có thể flex giữa 3 hệ Pentakill, Thánh Ra Dẻ và cả Vệ Binh, tất nhiên Kayle Pentakil là dễ sử dụng nhất. Thực tế không quan trọng Kayle là Siêu Sao gì, vì bạn vẫn có thể kích được 3 Pentakill lẫn 4 Vệ Binh ở ngay cấp 6, chỉ có điều nếu là Kayle Thánh Ra Dẻ thì phải chờ Viego mới kích đủ hệ, mà đây là tướng 4 tiền tương đối khó kiếm ở cấp 6.

Một lựa chọn nữa cũng tốt tương đương là Mordekaiser với Siêu Sao Vệ Binh, nếu ra được tướng này thì bạn có thể bắt luôn, sau đó roll cả Kayle lẫn Mordekaiser đều lên 3 sao. Bất kể bạn chọn đi theo hướng nào, thì vẫn sẽ phải roll Kayle lên 3 sao trước, bài này mid game rất mạnh khi các nhà chưa đủ core, tuy vậy bạn nên roll mạnh tay để Kalye đạt 3 sao sớm, lý tưởng nhất là 3-6 hoặc 4-1 hoàn thành để còn lên cấp.

Sau khi đã có Kayle 3 sao, việc tiếp theo chỉ là lên cấp 8 để hoàn thành bộ khung 6 Vệ Binh + 3 Pentakill, đây là một bài có thể nói là vô cùng dễ đánh, bạn chỉ cần đặt Kayle vào giữa và dàn bộ khung 6 Vệ Binh lên tuyến trên tank là xong, gần như không phải tính toán hay xếp bài quá nhiều. Tùy thuộc vào Kayle Siêu Sao thế nào mà bạn có thể kẹp thêm tướng, thí dụ như là Kayle Thánh Ra Dẻ thì dùng Viego làm carry thứ 2, còn không thì cứ thêm tank tuyến đầu và khống chế, các tướng như Thresh hay Zac là lựa chọn tốt.

Bài này về late đánh toàn nhờ sát thương và hồi phục, nó rất trì trạc và cần thời gian tích số, do đó bạn cần phải lên cấp 9 kiếm các tướng 5 tiền như Ziggs, Sona hay Jhin để phụ thêm sát thương, đừng quá tốn thời gian ở cấp 8 vì nó không giúp đội hình mạnh hơn bao nhiêu.

Kayle reroll phiên bản 14.2 này rất dễ chơi và chưa nhiều người biết tới, hãy sử dụng nó để leo rank nhé.

Xem thêm: Thích ứng meta mới với bài đấu Zed + Ezreal carry

Meta reroll đang bá chủ DTCL mùa 10, bạn phải chơi game bằng nút "D" thần thánh rất nhiều nếu muốn top 1, hãy chọn các bàn phím gaming xịn sò dưới đây để có cảm giác tốt nhất, để như một game thủ Thách Đấu luôn luôn 3 sao bất kể tướng nào.

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp