Trang chủS-GamesGame PCThủ thuật
DTCL: Leo rank thần tốc với bộ đôi song sát Chinh Phạt
DTCL: Leo rank thần tốc với bộ đôi song sát Chinh Phạt

DTCL: Leo rank thần tốc với bộ đôi song sát Chinh Phạt

DTCL: Leo rank thần tốc với bộ đôi song sát Chinh Phạt

Flag West
Ngày đăng: 19/09/2023
gg news
Mặc dù đã bị nerf nhưng Nilah vẫn là một tướng siêu mạnh trong DTCL mùa 9.5. Khi có thêm Chinh Phạt thì lại càng khỏe, nhưng giáo án này chúng ta sẽ không sử dụng Nilah làm carry chính mà trao vai trò đó vào tay Xayah. Mời bạn cùng tìm hiểu cách vận hành đội hình này.

Xayah sẽ là carry số một của bài này, bởi sau một thời gian tìm hiểu các cao thủ đã tìm ra cách xây dựng trang bị phù hợp cho Xayah. Cách chơi mới sẽ là dùng Xayah spam kỹ năng chứ không phải đánh tay như đầu mùa.


[info]Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES![/info]

Lên đồ Xayah Chinh Phạt như thế nào?

Sức mạnh của Xayah đến từ kỹ năng, khi tung chiêu và rút lông về sẽ còn giảm giáp kẻ địch, tức là phải tới lần dùng chiêu thứ 2 hoặc thứ 3 thì mới bắt đầu cảm thấy có hiệu quả. Do đó Nilah sẽ là tướng phụ sát thương theo thời gian, còn Xayah là sát thương dồn vào hàng sau của đối phương. Đội hình này sử dụng form 4 Dũng Sĩ làm chống chịu, đồng thời kích Ionia lẫn Chinh Phục cho Xayah.

Do Chinh Phạt tự bản thân chúng đã có chí mạng, nên chúng ta sẽ không bao giờ ghép Vô Cực cho Xayah, thay vào đó sẽ là các trang bị sát thương thuần như Kiếm Tử Thần, Bàn Tay Công Lý, Chùy Phản Kích hoặc Diệt Khổng Lồ. Về Nilah thì ưu tiên hồi phục và chống chịu như Huyết Kiếm hoặc Bàn Tay Công Lý, Quyền Năng Khổng Lồ và có Đại Bác vẫn là đồ tốt nhất. Đồ tank còn lại đưa cho các tướng Dũng Sĩ như Nasus, nên có Giáp Vai Nguyệt Thần để giảm giáp.

Lõi nên lấy: Pandora, Cầu Hồi Phục, Duy Tâm Luận, Đánh Cắp Sinh Lực, Độc Dược Sĩ, ấn Dũng Sĩ...

Cách đánh và lên cấp

Do bài này cần khá nhiều Găng Đấu Tập lẫn Cung Gỗ, do đó bạn nên lấy huyền thoại Twisted Fate để vẽ đồ, hoặc sử dụng Ezreal với Kho Báu Chôn Dấu để có thể đánh nhau từ sớm, một số cao thủ sẽ chọn Master Yi để lấy lõi 1 và 3 bù lại đồ về late game... nói chung chọn Huyền Thoại nào tùy thuộc phong cách của bạn.

Khởi đầu với bộ khung Ionia + Thách Đấu và cho Jhin cầm đồ, nếu đánh Twisted Fate thì bạn có thể lên cấp để chơi chuỗi thắng luôn nếu có đồ tốt. Nhìn chung bài đấu này là theo kiểu tempo, Chinh Phạt đã có sẵn trí mạng cho nên các đồ thuần sát thương ban đầu sẽ mạnh hơn cả Cuồng Đao. Hãy cố gắng ít nhất là giữ càng nhiều máu càng tốt, để có nhiều lựa chọn hơn vào mid game.

Lên cấp 6 ở vòng 3-2, nếu như đánh đúng thì lúc này bạn vẫn còn ở mức tối thiểu 80 máu đổ lại, tích tiền và bắt đầu bán máu lên cấp. Một điểm yếu của đội hình Chinh Phạt, đó là các carry của nó đều ở mốc 4 tiền và không có tướng thay thế tầm cấp 6, vì thế bạn sẽ bắt đầu thua và sẽ thua rất nhiều trừ khi tự ra được Nilah hoặc Xayah.

Lên cấp 7 ở 3-5 hoặc 4-1, nói chung bạn sẽ lên cấp 7 với tối thiểu 50 vàng, khi đó bắt đầu xả tiền để kiếm Nilah, Xayah và 4 Dũng Sĩ, đồng thời lên cấp 2 sao cho các tướng Dũng Sĩ như Nautilus hay Darius. Đừng sợ tốn tiền giai đoạn này, vì sức mạnh của Chinh Phạt nằm ở cấp 7 với 4 Chinh Phạt và 4 Dũng Sĩ, nếu trong quá trình roll bạn ra được 2 Nilah hoặc Xayah, thì có thể cân nhắc all-in luôn để kiếm 1 trong 2 tướng này lên 2 sao. Cái này cũng còn tùy thuộc vào lobby và số máu bạn hiện có, nhưng vẫn nên roll ở 7 để có form giữ máu.

Sau khi đã có một form để giữ máu ở cấp 7, bạn có thể lên cấp 8 và cho thêm một tướng Bilgewater hoặc Shurima vào để kích nốt hệ, do Bilgewater đã bị nerf rất nặng sát thương ở các mốc thấp, nên chúng ta mới cần roll 7 chứ không phải roll 8 như các bài khác.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh đội hình dựa theo việc có ấn hay không, thí dụ bạn có thể đi chợ nhặt một Xẻng Vàng để ghép ấn Dũng Sĩ, bỏ Darius để thêm Sejuani cộng với Ashe ở cấp 8 để có thêm trừ giáp từ Freljord, chưa kể Sejuani cũng tank khỏe hơn nhiều. Có khá nhiều cách để xoay tướng tại cấp 8 ở slot cuối, tùy vào việc bạn thích đánh kiểu gì, thiếu sát thương thì thêm Gangplank hàng sau, còn thiếu tank thì cho Shurima kích cùng Nasus.

Bài Chinh Phạt 2 carry này tương đối dễ đánh và khá ổn định, hãy sử dụng nó để leo rank nhé.

[Product_Listing categoryid='933' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop/gaming.html' title='Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Flag West
QTV
Flag WestBài đã đăng: 389

Với kinh nghiệm viết hơn 4 năm, mong muốn viết những gì mình hiểu và hiểu những gì mình viết để mang đến những thông tin giá trị cho người đọc.