DTCL: Song Sinh Đáng Sợ là lõi cho bạn nhận free top 1 trong mùa 10, đừng bỏ qua!

DTCL: Song Sinh Đáng Sợ là lõi cho bạn nhận free top 1 trong mùa 10, đừng bỏ qua!

Không như Cặp Đôi Hoàn Cảnh rất được ưu chuộng, thì Song Sinh Đáng Sợ có vẻ như khá ít được sử dụng mặc dù nếu biết đánh thì đây là lõi gần như chắc cú top 1 trong mùa 10 này.

Có khá nhiều bài tận dụng tốt sức mạnh của Song Sinh Đáng Sợ, nhưng hãy học bài tủ Vex - Twitch reroll của đại cao thủ Huanmie để lấy top 1 dễ dàng.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

DTCL thuộc thể loại game gì?

Đấu Trường Chân Lý (DTCL) là một trò chơi điện tử thuộc thể loại chiến thuật tự động, phát triển dựa trên nền tảng của Liên Minh Huyền Thoại. Trong DTCL, người chơi sẽ cạnh tranh với nhau thông qua việc xây dựng và tối ưu đội hình từ các nhân vật, hay còn gọi là tướng, mỗi tướng có những kỹ năng và thuộc tính đặc biệt. Người chơi phải kết hợp chúng một cách khéo léo để tạo ra những chiến thuật linh hoạt, đối đầu với đối thủ trong một bàn chơi xoay vòng.

Đặc biệt, không giống như các trò chơi chiến thuật truyền thống, DTCL đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy trong việc ra quyết định và phản ứng với tình hình thay đổi liên tục, mang lại trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn.

Sức mạnh của Song Sinh Đáng Sợ ra sao?

Không như Cặp Đôi Hoàn Cảnh tăng cả sát thương lẫn chống chịu, thì Song Sinh Đáng Sợ lại tăng tỉ lệ chí mạng, như vậy nó sinh ra cho các tướng Đao Phủ như Samira, Vex hay Twitc. Điều này cũng vô tình khiến cho nó ít được sử dụng vì khả năng flex tương đối thấp. Lúc trước người ta thường ghép nó với mùaSamira, nhưng sau đợt giảm sức mạnh của Đồng Quê thì hiện tại Song Sinh Đáng Sợ hợp nhất với Vex và Twitch. Ít người để ý nhưng tỉ lệ vào top của Song Sinh Đáng Sợ nếu là bậc Kim Cương lên tới gần 60%, đứng thứ 3 các lõi mạnh nhất.

Đồ của Vex và Twitch cơ bản là tăng càng nhiều chí mạng càng tốt, core đương nhiên là Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm cho 2 carry. Các món còn lại nên dùng đồ ghép có thành phần từ Găng Đấu Tập, thí dụ như Cung Xanh, Chùy Xuyên Phá hay Bàn Tay Công Lý, riêng Vex cần đồ năng lượng như Shojin hoặc Nanh Nashor. Đồ tank sẽ dành cho Amumu, Trái Tim Kiên Định là tốt nhất đi cặp với Giáp Máu, đây sẽ là 3 tướng kích Song Sinh Đáng Sợ.

Lõi nên lấy: Khảm Bảo Thạch, Túi Đồ Siêu Hùng, Thu Về Trái Ngọt, Pandora, Xúc Cảm Giao Thoa, Lộ Diện Yếu Điểm, Cầu Hồi Phục...

Cách chơi và đội hình

Do là bài đánh hoàn toàn nhờ lõi, bạn chỉ nên chơi đội hình này nếu như Song Sinh Đáng Sợ là lõi đầu tiên. Nếu không thì có nhiều đồ có thể sử dụng được cho Vex và Twitch (đặc biệt là nhiều Găng Đấu Tập), cổng dịch chuyển biến cả 3 lõi là lõi Vàng cũng có thể cân nhắc vì tỉ lệ ra Song Sinh Đáng Sợ cao hơn. Nếu đã xác định chơi bài này thì bạn nên đánh chuỗi thua lúc đầu vì Vex và Twitch cần rất nhiều Găng Đấu Tập, hơn nữa chúng ta sẽ có cơ hội nhặt được Xẻng Vàng ở vòng đi chợ đầu tiên.

Xẻng Vàng trong meta hiện tại siêu mạnh, trong bài đấu này thì nó có thể dùng để lắp ấn Punk hoặc ấn Emo, đều rất tốt về sau để tối ưu tộc hệ cho bạn. Form bài lúc đầu có thể sử dụng Annie để giữ máu tạm và lắp Shojin hoặc Găng Bảo Thạch, còn nếu ra hướng đồ AD như Vô Cực Kiếm hay Cung Xanh thì dùng Corki hoặc Jinx.

Các bài Song Sinh Đáng Sợ có một điểm yếu là bị thiếu tộc hệ lúc đầu. Ví dụ như ở cấp 6 bạn chỉ kẹp được 2 đôi Vex và Twitch, 2 tướng còn lại chắc chắn phải là Pantheon cùng Amumu để kích hệ, do đó đánh đội hình này thường sẽ phải lên cấp 7 để roll sẽ tối ưu hơn. Nhưng nếu bạn hơi yếu máu hoặc cần có chuỗi thắng sớm thì roll ở cấp 6 đánh 2 Twitch, 2 Pantheon/Amumu và Vex cũng tạm được. Tùy việc bạn có lấy được Xẻng Vàng ở vòng đi chợ đầu hay không mà chúng ta sẽ phải vẽ sẵn đội hình về sau trong việc roll Siêu Sao.

Vex, Amumu và Twitch đương nhiên là 3 tướng quan trọng nhất để làm Siêu Sao, ngoại trừ việc kích hệ Đao Phủ thì các hệ còn lại là Hộ Pháp, Punk hay Emo đều có thể tối ưu. Nếu bạn ra Siêu Sao Twitch là Punk thì khi lên cấp có thể bỏ Pantheon để cho Thresh hay Yorick vào, nếu là Siêu Sao Amumu Hộ Pháp thì đánh mốc 4 với Thresh, còn Siêu Sao Emo thì kẹp Poppy để kích mốc 4 cũng rất mạnh. Nếu có ấn thì nguyên tắc cũng như trên, trừ Đao Phủ ra thì 3 hệ còn lại đều tốt, cái này bạn phải để ý để tính toán cho phù hợp.

Chúng ta sẽ roll ở cấp 7 cho tới khi có được 3 core là Twitch, Vex cùng Amumu lên 3 sao, bạn sẽ dùng 3 cặp đôi này xuyên suốt cả game. Thời điểm bạn bắt đầu lên được 2 sao và kích được Song Sinh Đáng Sợ là đã mạnh lắm rồi, thời điểm đầu vòng 4 là bài này vô đối vì các nhà chưa kiếm nổi đủ 4 tiền 2 sao hết. Bạn sẽ slowroll và có chuỗi thắng, sau khi đã hoàn thành các tướng kể trên, đẩy lên cấp 8 và hoàn thành đội hình tùy thuộc vào hệ Siêu Sao nào được cộng.

Về cuối game bạn chủ yếu kiếm đồ hay ấn lắp cho Vex và Twitch còn lại để phụ thêm sát thương, Vex nên được ưu tiên hơn vì nó là sát thương diện rộng và có CC lan, đồ tốt nhất nên là đồ tăng năng lượng, vì có khả năng Amumu sẽ khó mà tank hết được khi các nhà đã lên cấp 9. Thực tế nếu như bạn có Twitch và Vex 3 sao, thì với Song Sinh Đáng Sợ gần như bạn phải đã chắc cú top 3 trở lên rồi.

Đây là một bài rất mạnh nhưng ít người để ý và tận dụng, hãy nhớ tới nó ngay khi có lõi Song Sinh Đáng Sợ nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp