Dự án game tiềm năng của “cha đẻ” PUBG có thể sở hữu kích thước xấp xỉ với Trái Đất

Dự án game tiềm năng của “cha đẻ” PUBG có thể sở hữu kích thước xấp xỉ với Trái Đất

Artemis, một tựa game sở hữu không gian được cho là xấp xỉ với diện tích của Trái Đất, nghe có vẻ vô lý nhưng nó lại hoàn toàn có khả thi thông qua đoạn video proof-of-concept demo của “cha đẻ” PUBG.

Cho những ai chưa biết thì Artemis là một dự án mới của Brendan Greene, người làm nên một trong các tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay là PUBG. Nếu thành công thì Artemis sẽ mang đến một bước đột phá mới trong lĩnh vực game thế giới mở nói riêng và ngành game nói chung, bởi những gì mà dự án này làm được sẽ vượt xa những gì mà chúng ta tưởng tượng.

Artemis

Lý do của nhận định này là vì Greene đã từng khẳng định thế giới trong Artemis sẽ cực kỳ rộng lớn và có thể là tương đương với kích thước thật của Trái Đất. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ thỏa thích sáng tạo và sống trong một “Trái Đất” của riêng mình.

Nghe qua thì có vẻ bất khả thi nhưng Greene đã chứng minh với cả thế giới rằng mình sẽ làm được thông qua những hình ảnh về đầu tiên của Artemis trong đoạn video mới được trình chiếu gần đây. Phần bản đồ được trình chiếu trong demo có tên là Prologue và sở hữu diện tích 64×64 km. Vậy nên có thể nói rằng về mặt diện tích, dự án mới của Greene đã ăn đứt những tựa game thế giới mở hàng đầu hiện nay. Ngay cả Assassin’s Creed Odyssey – tựa game mô phỏng và tái hiện Hy Lạp cổ đại vô cùng rộng lớn – cũng phải chào thua với diện tích khoảng 16×6 km2.

Đoạn video trên đã cho ta thấy một góc nhìn rộng lớn của thế giới trong Artemis từ những rừng cây hoang sơ, rậm rạp rồi vút tầm mắt lên những dãy núi hùng vĩ, xa hơn nữa là ánh sáng huyền ảo của đường chân trời, một lần nữa Greene lại đem chúng ta từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác sau khi xem xong demo.

Artemis

“Cha đẻ” của Artemis cũng chia sẽ thêm là ông muốn tựa game này sẽ thực tế hết mức có thể, để người chơi có thể hiểu được những việc mình hành động trong game sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quang. Ví dụ như game thủ tiêu diệt đàn gấu trong một khu vực nhất định thì lũ hươu sẽ phát triển và sinh sôi mạnh mẽ hơn vì không phải trở thành thức ăn cho gấu.

Về cơ bản, Greene sẽ tạo nên một “Trái Đất” thứ hai dành cho game thủ thông qua dự án tiềm năng Artemis và trò chơi này có lẽ sẽ vượt qua phạm trù sinh tồn hay battle royale bởi trong game người chơi sẽ được tự do làm điều mình thích tùy theo sự sáng tạo của mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.