Đương kim vô địch EDG hủy diệt JDG trong ngày đầu ra quân

Đương kim vô địch EDG hủy diệt JDG trong ngày đầu ra quân

Sau chức vô địch CKTG 2021, EDG tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình lại LPL mùa xuân 2022, với trận thắng thuyết phục 2-0 trước JDG.

Đội hình của EDG gần như không có gì thay đổi so với mùa hè năm ngoái, trong khi đó JDG lại mất rất nhiều tuyển thủ quan trọng như Zoom hay LvMao, bản thân những người còn lại như Yagao hay Kanavi cũng không có phong độ cao nhất, nên chẳng có gì lạ khi hầu hết đều đánh giá EDG nhỉnh hơn JDG.

Ván đấu đầu tiên là một màn hủy diệt hoàn toàn của EDG khi JDG đổ vỡ quá chóng vánh sau màn cướp rừng thảm họa của Kanavi. Hậu quả là họ cúng cho đối thủ 2 mạng ngon lành, biến người đi rừng Jiejie của EDG thành cơn ác mộng khi xanh sớm, chơi theo kiểu sát thương băm thẳng vào giữa đội hình địch.

JDG vỡ trận rất nhanh trước sức mạnh tuyệt đối từ đối thủ. Con Lee Sin ăn hơn 10 xác của Jiejie vô địch không gì cản nổi, ván 1 kết thúc rất chóng vánh trong chưa đầy 30 phút, EDG hoàn toàn không cho đối thủ một cơ hội nào để chống cự cả.

Đương kim vô địch EDG hủy diệt JDG trong ngày đầu ra quânMặc dù phải chịu thất bại thảm hại ở ván 1, nhưng tinh thần các game thủ bên phía JDG không vì thế mà bị ảnh hưởng. Đặc biệt là cặp đôi đường dưới của họ đã thi đấu khởi sắc hơn rất nhiều, khi thắng đường hoàn toàn siêu xạ thủ Viper – điều không mấy người làm được tại LPL này. Tuy vậy EDG vẫn biết cách để lấy lại thế trận, khi dồn tài nguyên lên đường trên cho Flandre.

Toàn bộ cả 5 người bên phía JDG gần như lột xác trong ván 2, kể cả là 369 với Kennen bị camp rất nhiều vẫn có thể farm lại và sử dụng chiêu cuối rất hiệu quả. Đã có thời điểm JDG dẫn EDG tới gần 4k tiền, bọn họ thắng rất nhiều giao tranh quan trọng, nhưng việc câu Baron trong tình huống hết máu đã khiến JDG trả giá đắt, khi bị lật ngược lại.

EDG cho thấy khả năng kết hợp đội hình siêu đẳng của mình, đặc biệt là trong tình huống cuối cùng, mặc dù Flandre nằm xuống sớm và Scout phải mãi sau mới đến, nhưng 3 người còn lại vẫn có thể đánh bật lại đối thủ, bất chấp 369 đã có một pha vòng sau chuẩn sách giáo khoa. JDG thua tâm phục khẩu phục, bọn họ đã đánh rất tốt nhưng đối thủ đơn giản là quá mạnh.

Đương kim vô địch EDG hủy diệt JDG trong ngày đầu ra quânVới chiến thắng 2-0 dễ dàng, EDG một lần nữa cho các đối thủ còn lại thấy bọn họ thậm chí còn mạnh hơn so với năm 2021, một chướng ngại thật sự cho những ai muốn lật đổ ngai vàng của đội tuyển này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp