DxOMark: Camera selfie của Xperia 5 chụp ảnh kém hơn Galaxy S9+

Mới đây, chuyên trang đánh giá camera - DxOMark vừa thử nghiệm và đánh giá chất lượng máy ảnh trước của Xperia 5, mẫu flagship nhỏ gọn được Sony trình làng tại sự kiện IFA 2019 vừa qua.
Theo DxOMark, camera trước của Xperia 5 đạt 79 điểm, thấp hơn hai điểm so với mẫu flagship Galaxy S9+ đã ra mắt vào năm ngoái của Samsung. Nhưng số điểm này lại cao hơn một điểm so với người tiền nhiệm Xperia 1.

Về điểm yếu, DxOMark cho biết camera trước Xperia 5 gặp một số vấn đề về khả năng cân bằng trắng trong cả điều kiện ánh sáng trong nhà lẫn ngoài trời. Ngoài ra, dải tương phản động (dynamic range) của điện thoại này khá thấp. Các bức ảnh chụp ra xuất hiện khá nhiều nhiễu hạt và lỗi trong việc chọn độ sâu trường ảnh khi chụp ở chế độ dọc.
Đồng thời, DxOMark cũng nêu các ưu điểm camera trước của Xperia 5 là các bức ảnh chụp ra từ điện thoại này trong điều kiện đủ sáng là khá tốt. Cân bằng sáng chính xác kể cả khi chụp với đèn flash, lấy nét nhanh, chi tiết tốt và chất lượng quay video ổn định.


Bình luận (0)