EA “ly dị” với Liên đoàn Bóng đá Thế giới, khiến dòng game FIFA chấm dứt sự tồn tại của nó

EA “ly dị” với Liên đoàn Bóng đá Thế giới, khiến dòng game FIFA chấm dứt sự tồn tại của nó

FIFA là cái tên rất quen thuộc với game thủ yêu thích môn thể thao vua bởi nó được dùng cho tựa game mô phỏng giả lập bóng đá trên consolePC của EA gần 30 năm qua. Thế nhưng giờ đây sau những lục đục tiền nong, EA đã chấm dứt hợp tác với FIFA và sẽ sử dụng một cái tên khác cho tựa game này.

Gần đây có rất nhiều tin đồn xoay quanh sự chia rẽ giữa EA và FIFA và cuối cùng điều đó cũng đã trở thành hiện thực. Bất chấp mối quan hệ gần 30 năm, giám đốc điều hành Andrew Wilson của Electronic Art (EA) chia sẻ rằng họ nhận được rất ít lợi ích từ mối quan hệ đối tác với Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Vì thế, phiên bản sắp tới của tựa game bóng đá do EA phát triển sẽ đổi tên thành EA Sport Football Club.

FIFA

Nhiều game thủ sẽ thắc mắc liệu sau khi ngưng hợp tác với FIFA thì liệu tựa game này có còn những siêu sao hay huyền thoại bóng đá thế giới hay không? Đúng là các vận động viên hàng đầu thế giới đều có liên quan đến các giải đấu nằm dưới sự điều hành của FIFA, thế nhưng việc quyết định hình ảnh của mình có xuất hiện trên các tựa game mô phỏng giả lập bóng đá là quyền quyết định riêng của từng cầu thủ. Điều này có nghĩa là các siêu sao ngoài đời thực như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Karim Benzema hay các siêu sao đang nổi khác đều vẫn được xuất hiện bất kể mối quan hệ giữa EA và FIFA có như thế nào.

FIFA

Kết lại, tuy người kế nhiệm EA Sport Football Club vẫn sẽ đảm bảo một trải nghiệm chơi game không thay đổi nhưng lần “chia tay” này sẽ là một sự tiếc nuối cho các game thủ đã gắn bó lâu với tựa game FIFA. Vậy nên FIFA 23 ra mắt trong năm nay sẽ là lần cuối EA dùng cái tên FIFA cho tựa game của mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Screen Rant