Vì hấp tấp kiếm tiền, Epic vô hiệu hóa nhiều skin và trang bị khiến game thủ Fortnite kêu trời

Vì hấp tấp kiếm tiền, Epic vô hiệu hóa nhiều skin và trang bị khiến game thủ Fortnite kêu trời

Trong bản cập nhật mới nhất của Fortnite, người chơi Fortnite bất ngờ nhận ra mình tạm mất quyền sử dụng nhiều trang phục, vật phẩm trong game. Họ không còn có thể sử dụng những món đồ bị gắn mác "không phù hợp cho trẻ em" này ở một số khu vực dù đã bỏ tiền mua sắm.

Một sự kiện khá là tréo ngoe đã xảy đến với dân chơi Fortnite làm họ không khỏi tức giận. Đó là trong tháng vừa qua tựa game này đã trải qua một cập nhật mới nhằm kéo độ tuổi phù hợp để chơi từ Teen xuống Everyone giúp tăng thêm lượng khách hàng vào chơi. Tất nhiên điều này không phải nhà sản xuất muốn là được mà họ phải chỉnh sửa để các hình ảnh tiêu cực như bạo lực, súng ống, ma quỷ rùng rợn không còn được nhìn thấy nữa.

Game thủ Fortnite kêu trời vì game bỗng dưng

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cách được Epic áp dụng là ngăn các chức năng ra riêng và xếp độ tuổi theo từng cái gọi là Island (hòn đảo). Các đảo tính năng dành cho sáng tạo thì sẽ được thanh lọc để phù hợp hơn với trẻ em trong khi phần chơi chính vẫn giữ ở mức Teen cho mọi người như bình thường. Tuy nhiên chính việc ngăn này tạo ra vấn đề: người chơi sẽ không được mang bất cứ thứ gì bị phân loại cho Teen sang khu của độ tuổi thấp hơn, họ buộc phải gỡ ra khỏi người.

Game thủ Fortnite kêu trời vì game bỗng dưng

Từ đây nảy sinh rắc rối khi những món đồ người chơi mặc trên người lâu nay bị lột bỏ khi đi từ "đảo" này sang "đảo" khác. Những đồ trang trí và trang phục đắt tiền bỗng dưng bị giới hạn sử dụng, chỉ dùng được ở một số nơi còn số khác thì bị cấm.

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của người chơi cũ, Epic Games đã đưa ra giải thích rằng họ đang gắn mác độ tuổi để tạm thời phân loại các item. Theo thời gian, các đồ đạc có độ tuổi bị hạn chế sẽ được chỉnh sửa dần để phù hợp hơn. Tuy nhiên theo nhà sản xuất cho biết ít nhất phải đến năm sau mới có thể hoàn tất.

Game thủ Fortnite kêu trời vì game bỗng dưng

“Hiện tại có khoảng 7% số trang phục chỉ dùng được cho đảo nhóm Teen và các vùng tương đương” – Epic Games cho biết. “Trong năm tới chúng tôi sẽ cố gắng biến tất cả trang phục trở nên tương thích cho mọi người. Chúng sẽ tự thay đổi ngoại hình cho phù hợp với độ tuổi của đảo tương ứng mà người chơi muốn đến.”

Game thủ đang phê phán Epic Games tung ra các đảo quá vội trong khi chưa làm các công việc chuyển đổi trang phục trước. Trong khi đó, nhà sản xuất thì có vẻ đang chạy cật lực cố tìm kiếm doanh thu vì giám đốc Tim Sweeney đã thừa nhận rằng Fortnite đang trong tình trạng hụt doanh thu, sẽ có khoảng 830 nhân sự phải bị sa thải. Có vẻ như kế hoạch chia tách các đảo nhằm giảm độ tuổi và thu hút nhiều đối tượng người chơi hơn đang là một biện pháp nhằm cứu vãn tình hình. Đặc biệt chức năng Creative đang thu hút người dùng trẻ em như một dạng Roblox nằm bên trong Fortnite được kỳ vọng sẽ tạo ra một nguồn thu mới.

Xem thêm: Modern Warfare 3 là “công trình tâm huyết nhiều năm”, tin nổi không?

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp