FBI vẫn chưa thể mở khóa iPhone của nghi phạm nổ súng tại căn cứ hải quân ở Florida

FBI vẫn chưa thể mở khóa iPhone của nghi phạm nổ súng tại căn cứ hải quân ở Florida

Theo thông tin được chia sẻ từ trang iPhonehacks, FBI vẫn chưa thể mở khóa ie của kẻ nổ súng đằng sau vụ tấn công căn cứ hải quân ở Pensacola, Florida.

Được biết, chiếc iPhone của nghi phạm nổ súng hiện đã bị hỏng và FBI dù đã dùng mọi cách nhưng vẫn không thể mở khóa thiết bị để trích xuất dữ liệu bên trong. Thông tin này đã được tiết lộ bởi Giám đốc FBI Christopher Wray trong khi trả lời các câu hỏi của Đảng Cộng hòa Matt Gaetz của Florida tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Ông Christopher Wray Wray xác nhận rằng FBI đang cố gắng liên lạc với Apple để công ty này có thể trợ giúp họ trong việc mở khóa chiếc iPhone. Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr và Tổng thống Donald Trump đã công khai kêu gọi Apple giúp FBI mở khóa iPhone của nghi phạm bắn súng. Trên thực tế, Tổng thống Trump đã công khai kêu gọi Apple trên Twitter vì FBI không thể mở khóa được chiếc iPhone này. Về phần mình, Apple cho biết họ đã chuyển hàng gigabyte dữ liệu iCloud của kẻ tình nghi bắn súng sang cơ quan thực thi pháp luật.

Bên cạnh đó, “Táo khuyết” cũng đã nhanh chóng từ chối tuyên bố rằng họ không cung cấp hỗ trợ đáng kể cho FBI trong cuộc điều tra. Công ty thậm chí đã đưa ra một tuyên bố về điều này và nói rằng họ không thể tạo ra một “cửa hậu” trong các sản phẩm của mình cho các cơ quan thực thi pháp luật vì nó cũng có thể bị hacker khai thác.

Bạn nghĩ sao về việc Apple từ chối hỗ trợ FBI mở khóa iPhone của nghi phạm bắn súng?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks