FPX thắng thuyết phục RNG trong ngày đầu ra quân

FPX thắng thuyết phục RNG trong ngày đầu ra quân

LPL mùa xuân 2021 vừa chính thức khởi tranh và ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, cựu vương FPX đã có một màn comeback ấn tượng.

Vị thế của FPX và RNG khá khác nhau trước trận đấu này. FPX vừa có màn thể hiện ấn tượng tại Demicia Cup cũng như việc xạ thủ Lwx đang đánh như lên đồng, trong khi RNG có nhiều biến động đội hình khi mua Bin về, sau đó chuyển Xiaohu xuống mid. Vì thế, nhiều người cho rằng FPX mới là đội cửa trên so với RNG.

FPX thắng thuyết phục RNG trong ngày đầu ra quânLwx đã cho thấy nhận định đó là có cơ sở, khi anh ta đúng nghĩa là một mình chấp cả 5 thành viên bên RNG trong ván 1. Mặc dù khởi đầu game RNG có lợi thế khá lớn khi Xiaohu đã solokill được Gori ở mid, nhưng bằng khả năng đi đường kinh khủng của mình, Lwx đã cho Gala ăn hành ngập mồm ngay từ khi vừa bước ra lane.

Ở phút 14 Lwx ăn được tới gần 10 lớp giáp trụ và cầm được 2 đồ lớn, cách biệt tới 3K tiền so với đồng nghiệp bên kia, Jinx của anh ta đúng nghĩa là một cơn ác mộng, khi mỗi lần nó nhả đạn là cả đội hình RNG chỉ có nước vắt giò lên cổ mà chạy. Sự xuất sắc của Lwx còn được bổ trợ thêm khi hỗ trợ Hang chơi rất tốt, các vệ tinh FPX hoạt động hết công suất để bảo kê xạ thủ, RNG bất lực trước con Jinx vô địch này và chịu thua ở ván 1.

Màn solo carry khủng hoảng của Lwx đã khiến cho RNG phải thay đổi chiến thuật, bọn họ bất chấp tất cả lôi tất cả tài nguyên trên bản đồ xuống để tấn công đường dưới. Từ người đi rừng Wei chấp nhận bỏ lính, cho tới Xiaohu chịu mất Tốc biến qua tường chỉ để tìm bằng được Lwx. 2 game thủ đường dưới của FPX chết 3 lần chỉ trong 5 phút đầu trận, một phần cũng là do lỗi của hỗ trợ Hang đánh quá khinh địch sau chiến thắng ở ván 1.

Khi không còn Lwx mạnh mẽ nữa, FPX lúng túng không biết đánh thế nào và gần như bị đối thủ lăn cầu tuyết tối tăm mặt mũi khắp bản đồ. RNG tận dụng lợi thế cực tốt để ăn hết mục tiêu lớn, nhưng lại khá vất vả để kết thúc trận đấu vì để bị cướp mất con Baron đầu tiên, nhưng cuối cùng thì kết quả vẫn không có gì thay đổi, RNG gỡ hòa 1-1.

FPX thắng thuyết phục RNG trong ngày đầu ra quânVán 3 bắt đầu thực sự thảm họa cho FPX, khi đường giữa Gori của họ feed không phanh và cả 3 lane đều thua rất nặng, tuy vậy một pha giao tranh cẩu thả của RNG ở dưới bot đã khiến mọi thứ đổ bể, khi cúng liền 4 mạng cho đối thủ. Ván này người đi rừng trẻ Beichuan của FPX đã đánh rất tốt, khi Lee Sin của anh ta liên tục có những cú đá ngược carry của đối thủ về đúng chỗ.

Điều quan trọng hơn nữa là FPX kiểm soát rồng rất tốt, họ có linh hồn rồng lửa sớm và từ đó mở ra bước ngoặt trận đấu. Càng về cuối game đội hình với 2 hyper ad carry Corki và Aphelios càng bất trị, RNG liên tiếp giao tranh thua và bị dồn ép vào trong nhà. Cuối cùng một pha giao tranh quyết định vào phút 30 đã định đoạt mọi thứ, FPX quét sạch RNG và chiến thắng 2-1.

FPX thắng thuyết phục RNG trong ngày đầu ra quânVới kết quả này FPX cho thấy mình đã sẵn sàng để trở lại cạnh tranh một suất trong top đầu, còn RNG thì họ vẫn còn rất nhiều thứ để làm với đội hình mới, đặc biệt là sự phối hợp giữa Bin và Wei.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp