Free Fire bị Krafton yêu cầu gỡ khỏi Google Play và Apple Store sau cáo buộc “cóp-pi” PUBG

Free Fire bị Krafton yêu cầu gỡ khỏi Google Play và Apple Store sau cáo buộc “cóp-pi” PUBG

Vừa qua, Krafton đã đệ đơn kiện dài 108 trang cáo buộc Garena đã sao chép tựa game battle royal đình đám của họ cũng như kiện Apple và Google vì đã phân phối những tựa game này trên cửa hàng ứng dụng.

Những tựa game mà Krafton kiện không còn quá xa lạ với anh em game thủ đó chính là Free Fire và Free Fire Max. Cả 2 tựa game này đang được miễn phí trên kho ứng dụng App Store và Google Play.

Theo Krafton thì Free Fire và Free Fire Max đã sao chép rất nhiều khía cạnh độc quyền của Battlegrounds như cách chơi “thả dù” khi vừa vào game, cách chơi và cấu trúc trò chơi, sự kết hợp và lựa chọn vũ khí, áo giáp và các vật phẩm khác cũng như vị trí đặt, cách phối màu, vật liệu và kết cấu của các vật thể trong game.

Krafton còn cáo buộc Garena đã kiếm được hàng trăm triệu đô la từ việc bán các vật phẩm trong game cũng như Apple và Google đã kiếm được một lượng doanh thu đáng kể từ việc phân phối Free Fire và Free Fire Max.

Krafton cũng cho biết thêm, vào ngày 21/12 vừa qua, họ đã yêu cầu Garena ngay lập tức ngừng khai thác Free Fire và Free Fire Max, yêu cầu Google và Apple ngưng phân phối những tựa game này cũng như yêu cầu YouTube xóa các video liên quan đến Free Fire và Free Fire Max nhưng kết quả nhận lại được chỉ là con số 0

Hiện tại, Apple và Google chưa đưa ra thông tin phản hồi nào. Ngược lại, Jason Golz, phát ngôn viên của Sea – công ty mẹ của Garena đã trả lời với tờ báo The Verge rằng những tuyên bố của Krafton là vô căn cứ.


Mời bạn tham gia group cộng đồng của Sforum.vn, cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: theverge