Galaxy S25 có thể sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 4 3nm cực mạnh

Galaxy S25 có thể sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 4 3nm cực mạnh

Mặc dù Samsung vẫn chưa chính thức ra mắt dòng Galaxy S24 nhưng mới đây, thông tin về Galaxy S25 series đã bất ngờ được chia sẻ trên các trang mạng.

tin đồn cho rằng, Galaxy S25 sẽ có ngôn ngữ thiết kế mới và chúng sau đó sẽ được sử dụng trong điện thoại Samsung khác. Giờ đây, một rò rỉ mới vừa tiết lộ cho chúng ta thông tin bộ xử lý của loạt Galaxy S 2025.

Galaxy S25 có thể sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 4 3nm
Galaxy S25 có thể sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 4 3nm

Theo leaker đáng tin cậy DCS (Digital Chat Station) trên mạng xã hội Twitter, Snapdragon 8 Gen 4 (tên mã SUN) là con chip 3nm do TSMC sản xuất. Nó được cho là có CPU Oryon 8 nhân gồm hai lõi CPU Phoenix L hiệu suất cao và sáu lõi CPU Phoenix M tiết kiệm năng lượng.

Ông tuyên bố rằng, Qualcomm đã đạt được những tiến bộ đáng kể và hiệu suất CPU của Snapdragon 8 Gen 4 sẽ tương tự như các chip dòng M của Apple. Đây cũng chính là con chip dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên dòng Galaxy S25, ít nhất là ở thị trường Bắc Mỹ. Ở các quốc gia khác, Samsung có thể trang bị cho Galaxy S25 và Galaxy S25+ bộ vi xử lý Exynos 2500 (hay còn gọi là Dream Chip).

Một leaker khác là Revegnus tuyên bố rằng, bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4 tiêu thụ 8W điện năng, thấp hơn so với Snapdragon 8 Gen 3, mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn. Ông cũng tuyên bố rằng GPU Adreno 830 bên trong Snapdragon 8 Gen 4 mạnh hơn 10% so với chip M2 của Apple. Rõ ràng, chipset cao cấp tiếp theo của Qualcomm có thể đạt hơn 2,800 điểm trong bài kiểm tra hiệu năng CPU lõi đơn của Geekbench 6 và hơn 10,000 điểm trong bài kiểm tra hiệu năng CPU đa lõi. Các lõi CPU Oryon tùy chỉnh đã được phát triển bởi nhóm Nuvia mà Qualcomm đã mua lại vài năm trước. Cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: Xuất hiện hình ảnh thực tế của Samsung Galaxy S24 Ultra bên cạnh Galaxy S23 Ultra

Các dòng Samsung đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp