Meme Glasgow Willy Wonka bất ngờ nổi như cồn, hàng loạt game lao theo

Meme Glasgow Willy Wonka bất ngờ nổi như cồn, hàng loạt game lao theo

Hàng loạt trò chơi đã được game thủ sử dụng để tái hiện một số chi tiết của vụ bê bối hiếm thấy Glasgow Willy Wonka.

Có thể tóm tắt vụ bê bối Glasgow Willy Wonka như sau. Một nhà tổ chức sự kiện ở Glasgow, Scotland đã tích cực quảng cáo cho một sự kiện dành cho trẻ em. Họ đã sử dụng AI để vẽ nên những hình ảnh đầy hứa hẹn về một tòa nhà đầy bánh kẹo. Địa điểm vui chơi này được vẽ ra như nhà máy kẹo của nhân vật Willy Wonka trong tiểu thuyết và phim cho trẻ em. Vé vào cửa được công bố là 35 bảng Anh.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tuy nhiên khi khu vui chơi được khai mạc, các vị phụ huynh đã té ngửa ra khi thấy đó chỉ là một cái nhà kho được trang trí sơ sài bằng vài món phụ kiện rời rạc. Các hình ảnh bánh kẹo được làm bằng mút xốp sơn màu lẻ tẻ hoặc được in ra bạt rồi treo trên tường một cách hời hợt nhăn nheo. Các quầy trò chơi cũng chỉ là những chiếc bàn ghép lại với các dụng cụ và nhân viên thì cosplay thành các nhân vật như Halloween để đón tiếp khách hàng.

Hàng loạt game lao theo meme mới về Glasgow Willy Wonka

Trong lúc bọn trẻ khóc thét vì thất vọng thì các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc. Một số người quay lại hình ảnh đáng thất vọng để đăng lên mạng, số khác gọi cảnh sát. Lực lượng chức năng đã có mặt và sau đó sự kiện bị hủy bỏ, nhà tổ chức phải hoàn tiền lại cho khách hàng. Vụ bê bối này nhanh chóng lan truyền trên mạng trở thành một meme mới toanh mà bạn có thể google với cụm từ Glasgow Willy Wonka.

Để hòa mình vào meme này, hàng loạt tựa game như The Sims 4, World of Warcraft, Animal Crossing: New Horizons, Sea of Thieves,... đã cố tình sắp xếp cảnh vật trong game của mình tái hiện lại bàn thí nghiệm của một nữ nhân viên với vẻ mặt thất vọng được chụp trong vụ bê bối trên.

Hàng loạt game lao theo meme mới về Glasgow Willy Wonka

Một số khác thâm sâu hơn như Pokemon sử dụng loài Pokemon tâm linh mang hình dạng ký tự là Unown để thể hiện sự sụp đổ tinh thần của đám trẻ em. Fan của dòng game Persona thì dùng Photoshop để chế lại bức ảnh gốc thành người canh giữ Velvet Room huyền thoại và một tấm ảnh khác thành menu game.

Xem thêm: Đĩa vật lý của Final Fantasy 7 Rebirth bị... in nhầm nhãn theo cách rất trớ trêu

Thế mới thấy sự ảo diệu của thời đại thông tin và mạng xã hội. Chỉ cần mua một chiếc điện thoạicamera quay phim khá một chút là bất cứ điều gì cũng có thể được bạn lan truyền ra toàn cầu trong tích tắc.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp