Game thủ e ngại Zhongli “hết thời” vì quái mới của Genshin Impact

Game thủ e ngại Zhongli “hết thời” vì quái mới của Genshin Impact

Trong phiên bản thử nghiệm của Genshin Impact 2.5, sẽ có thêm ba loại quái mới chuyên đối phó với các nhân vật tạo khiên như Zhongli, khiến game thủ e ngại về Nham Thần sẽ thực sự phải “về vườn” khi nó ra mắt. Sự thực thì sao?

Cụ thể, trong phiên bản Genshin Impact 2.5, game thủ sẽ được gặp gỡ ba loại quái mới thuộc cùng một series “Vỏ Rỗng Ảm Đạm” là Cận Vệ, Phá Trận, Cờ Lệnh. Chúng là những chiến binh đã mất đi ý chí của con người, nhưng vẫn giữ lại bản năng chiến đấu đặc biệt. Mỗi loại quái trong số này có một khả năng đặc biệt chuyên môn đối phó với những nhân vật có khiên như Zhongli, Noelle, Diona,… hay các nhân vật hệ Nham nói chung.

  • Cận Vệ: Dùng cung. Nếu đánh trúng một nhân vật có khiên, nó sẽ chuyển sang dùng khiên để đỡ đòn.
  • Phá Trận: Dùng giáo. Nếu đánh trúng một nhân vật có khiên, nó sẽ tạo ra hiệu ứng hồi phục HP cho các quái vật Vỏ Rỗng Ảm Đạm khác xung quanh.
  • Cờ Lệnh: Dùng cờ. Nếu đánh trúng một nhân vật có khiên, nó sẽ tạo ra khiên cho bản thân và tất cả Vỏ Rỗng Ảm Đạm khác xung quanh.

Vì các hiệu ứng đặc biệt này, nhiều game thủ lo ngại rằng Zhongli (sẽ trở lại sau không đầy 3 tuần nữa trong patch 2.4) cũng như các nhân vật hệ Nham vừa mới “lên đời” trong 2.3 sẽ trở thành vô dụng. Lo ngại này quả thật là có cơ sở bởi gần đây, chúng ta đã chứng kiến miHoYo tìm cách nerf các nhân vật cũ. Venti có phần yếu đi khi gặp quái không hút được ở Inazuma, hay lũ sói Inazuma và trùm mới ở Enkanomiya có thể đánh xuyên khiên Zhongli,…

Tuy nhiên cần phải nói rằng đây là… lo hơi xa. Bản thân khiên của Zhongli không phải chỉ có mỗi độ dày – nó còn đem lại cho game thủ khả năng -20% kháng mọi nguyên tố và vật lý của kẻ địch xung quanh, một chỉ số rất hữu dụng. Nó cũng giúp bạn kháng gián đoạn khi đang tấn công, giúp các nhân vật như Eula, Xiao, Hutao có thể dễ dàng phát huy sức mạnh của mình. Lũ quái này cũng không tồn tại ở khắp nơi nên trong 99% thời gian chơi bạn sẽ không phải gặp mặt chúng.

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn còn chưa biết được rằng khả năng hồi máu hay tạo khiên của lũ quái này mạnh đến đâu. Bạn cũng có thể chọn giải pháp khác là… né tránh đòn tấn công của chúng. Vì vậy nên đừng vội tin chắc rằng Nham Thần hay các nhân vật có khả năng tạo khiên sẽ “hết thời” nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.