Game Việt 300475 tái hiện chiến thắng lịch sử giải phóng miền Nam chính thức lộ diện teaser đầu tiên

Game Việt 300475 tái hiện chiến thắng lịch sử giải phóng miền Nam chính thức lộ diện teaser đầu tiên

300475 là tựa game mới đang thu hút sự chú ý của người chơi cả trong và ngoài đất Việt khi nó lấy bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam, tái hiện lên toàn bộ khung cảnh, con người và sự khốc liệt của chiến tranh, cũng như những giây phút chiến đấu quả cảm, oanh liệt của cha ông ta.  

Cái tên 300475 hẳn đã quen thuộc với game thủ: nó là viết gọn của ngày đại thắng 30/04/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trò chơi này còn nằm trong giai đoạn gọi vốn từ cộng đồng, nhưng nhà phát triển Hiker Games cũng đã cho ra mắt một teaser giới thiệu ngắn tiết lộ khá nhiều thông tin hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ bộ các thông tin liên quan về 300475 dưới bài viết này nhé. 

Thông tin game 300475

300475 là dự án game mới nhất của studio Hiker Game, đây là một trong những studio đi đầu trong việc phát triển nền công nghiệp game của Việt Nam. Nó là một tựa game bắn súng offline lấy cảm hứng từ cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam, kéo dài qua nhiều năm trước khi đến với chiến thắng sau cùng. Nhà phát triển có kế hoạch làm game trong khoảng 30 tháng sau khi giai đoạn gọi vốn kết thúc, nên game sẽ được phát hành đâu đó vào khoảng năm 2025, đúng dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất.

Tuy thời gian chuẩn bị tương đối dài, nhưng teaser mà Hiker Games vừa cho ra mắt vài ngày trước đây cũng đã bật mí được các thông tin sơ bộ về tựa game này cho người hâm mộ sau những ngày mong ngóng. 

Gameplay của 300475

300475 là tựa game FPS nên có gameplay tương đối giống với các tựa game cùng thể loại khác. Teaser cho thấy những hình ảnh chiến đấu nhịp độ nhanh, dồn dập, có đầy đủ các tính năng của một tựa game FPS. 300475 sử dụng các trang bị là các vũ khí đặc trưng của chiến tranh Việt Nam như AK -47, súng bắn tỉa hay thậm chí là các súng bắn xe tăng… và hứa hẹn sẽ tái hiện rõ rệt những hình ảnh về tính khốc liệt của các trận chiến.

300475, Hiker Games và trăn trở "game cũ" của cộng đồng game thủ Việt

Nền đồ họa của game là 3D và trông khá cổ điển, nhưng đây chỉ mới là teaser – chúng ta có thể tin rằng khi game chính thức ra mắt thì sẽ trông tốt hơn nhiều. Bù lại, chúng ta cũng có thể thấy rằng Hiker Games đang khá đầu tư trong việc tạo hình nhân vật và chú trọng vào chi tiết. Những người lính Việt đúng chất của lính Cụ Hồ, có mũ tai bèo, áo lính xanh, đôi khi lam lũ và thô sơ, nhưng không hề yếu kém.

Bên cạnh việc chăm chút cho hình tượng những người lính bình thường chi tiết như vậy, game cũng có sự góp mặt của nhiều loại phương tiện chiến tranh đa dạng và phong phú như máy bay chiến đấu, “pháo đài bay” B52, các loại xe tăng, thiết giáp. Bạn có thể kiểm chứng điều này khi xem qua đoạn teaser ngắn của 300475.

Đánh giá nhanh 300475

Teaser của 300475 khá là ổn, tái hiện được hoàn toàn các hình ảnh của cuộc chiến tranh khốc liệt, sự chiến đấu dũng cảm của ông cha ta trong trận chiến xưa. Khi hoàn thành, hẳn đây sẽ là một tựa game có tính giáo dục cao, mang tính nhân văn sâu sắc khi nó thể giúp cho các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận và học hỏi thêm được các sự kiện đã xảy ra trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Mặc dù trong thời điểm hiện tại, teaser của 300475 cũng để lộ nhiều vấn đề như gameplay hơi sượng, chuyển động nhân vật chưa được tự nhiên, cháy nổ thiếu chi tiết,… tuy nhiên chúng ta cũng nên nhớ rằng đây là những hình ảnh ban đầu. Nó thậm chí còn chưa chính thức được phát triển nên còn có rất nhiều thời gian để cải thiện trò chơi.

Tạm kết

Sau 7554 trong quá khứ, sự trở lại của Hiker Games với 300475 như một làn gió mới trong ngành công nghiệp game Việt Nam non trẻ. 300475 hứa hẹn sẽ là một trong những game đáng mong đợi nhất của người Việt trong tương lai. Hy vọng tựa game này sẽ sớm được hoàn thiện và trình làng game thủ với những trải nghiệm hoàn hảo, tuyệt vời nhất. Sforum sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tựa game này, vì vậy hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé. 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.