Gaming phone vẫn chưa là gì, Huawei vừa nhận bằng sáng chế cho cả smartwatch chơi game

Gaming phone vẫn chưa là gì, Huawei vừa nhận bằng sáng chế cho cả smartwatch chơi game

Không chạy theo xu hướng smartphone gaming mới chớm của một vài hãng như hiện nay, Huawei đón đầu cuộc chơi bằng việc tận dụng cả smartwatch để chơi game. Công ty cũng vừa nhận bằng sáng chế mới cho chiếc gaming smartwatch này.

Một danh sách của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO) vừa tiết lộ một chiếc smartwatch chơi game mới của Huawei. Bằng sáng chế này được đệ trình từ tháng 12 năm 2017, bám sát những bằng sáng chế trước đó tại Văn phòng Trí tuệ Trung Quốc từ năm 2015 đến năm 2016 để tiếp tục phát triển công nghệ này.

Bằng sáng chế cho thấy chiếc đồng hồ thông minh này được sử dụng thông qua các dây đeo cho phép thao tác nhiều cử chỉ và thực hiện nhiều tính năng trong trò chơi như điều chỉnh bánh xe, hoặc di chuyển hướng nhìn trong những tựa game bắn súng với góc nhìn từ ngôi thứ nhất. Ngoài ra sẽ vẫn còn một chiếc “band” cố định được gắn vào dây đeo đồng hồ, được sử dụng như một bàn phím ảo.

Smartwatch gaming của Huawei cho phép sử dụng nhiều thao tác cử chỉ trên dây

Những chi tiết của bằng sáng chế cho thấy nhiều loại chuyển động và thao tác cử chỉ khác nhau như zoom, di chuyển sang trái/ phải, xoay vòng, di chuyển, lắc và nhấn. Tất cả những cử chỉ này cũng có thể được định nghĩa lại theo cách khác, tùy thuộc vào chiếc đồng hồ được đặt ở vị trí ngang hay dọc. Như đã đề cập ở trên, đối với tựa game đua xe, chiếc đồng hồ sẽ được đặt ở vị trí dọc. Theo đó, điều khiển vô lăng sẽ nằm ở một bên dây đeo và phanh xe sẽ đặt ở bên còn lại.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm những dây đeo bổ sung cho các chức năng mới khác như chụp ảnh selfie, điều này cũng đồng thời cho biết chiếc smartwatch này có tích hợp sẵn camera. Ngoài ra, thiết bị cũng có khả năng phóng to, thu nhỏ và chọn vùng văn bản trên dây đeo cố định.

Dây đeo cũng cho phép sủ dụng nhiều thao tác thú vị khác

Razer, LTE Nubia và cả Xiaomi đã và đnag bắt đầu cho cuộc chiến gaming phone với những thiết bị được ra mắt gần đây. Tuy nhiên, Huawei có thể sẽ là người dẫn đầu cho một xu hướng chơi game mới mẻ hơn cả nếu như sản phẩm trong bằng sáng chế này trở thành hiện thực và được thương mại hóa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.