Trang chủS-GamesGame MobileTrải nghiệm
Genshin Impact: Dehya có thực sự yếu như lời đồn?
Genshin Impact: Dehya có thực sự yếu như lời đồn?

Genshin Impact: Dehya có thực sự yếu như lời đồn?

Genshin Impact: Dehya có thực sự yếu như lời đồn?

Bookgrinder
Ngày đăng: 06/02/2023
gg news
Nếu bạn cần được cảnh báo trước về sức mạnh của Dehya trong Genshin Impact 3.5, bài viết này là dành cho bạn. Có thể miHoYo sẽ có giải pháp buff Dehya một cách gián tiếp, nhưng tình trạng hiện tại của cô nàng thực sự không lạc quan.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Genshin Impact hẳn đã nghe về việc Dehya, nhân vật mới sẽ ra mắt trong patch 3.5 là rất yếu. Nếu thường xuyên theo dõi tin leak, điều này sẽ không quá xa lạ với game thủ bởi nhiều nhân vật khác cũng đã bị chê là yếu trước khi ra mắt, chẳng hạn Kokomi hay Yae Miko. Tuy nhiên lần này có đôi chút khác biệt: ngay cả các theorycrafter Trung Quốc và thế giới – những người rành rẽ về trò chơi – cũng phải công nhận là Dehya quá kém cỏi trong tình trạng hiện tại. Vậy thì thực sự Dehya yếu đến mức nào?

[info]Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES! [/info]

Dehya yếu đến mức nào?

Để giúp bạn có thể so sánh một cách dễ dàng, Sforum xin chia sẻ cùng bạn một vài con số đơn giản trong bài viết này. Lấy ví dụ kỹ năng nguyên tố của Dehya: ở level 10, kỹ năng này gây ra sát thương bằng 123.8% tấn công mỗi 2.5s, hay nói cách khác là 49.52% tấn công mỗi giây. So sánh với kỹ năng nguyên tố của những nhân vật có khả năng gây sát thương từ ngoài sân khác:

  • Khi Fischl thả Oz ra sân, chú quạ này có khả năng gây ra 159.84% sát thương mỗi giây (chưa tính thiên phú chiến đấu 2 hay cung mệnh 6). Như vậy là Dehya chưa bằng 1/3 Oz.
  • Mỗi trụ Lôi của Yae Miko tồn tại 14s và đánh 5 lần trong khoảng thời gian này, gây ra 853% tấn công. Nhân với 3 trụ và chia cho 14s, kỹ năng nguyên tố của Yae Miko gây ra sát thương bằng 182.8% tấn công mỗi giây.
  • Kỹ năng nguyên tố của Raiden gây ra sát thương bằng 79.6% tấn công mỗi 0.9 giây, tức là 88.4% mỗi giây. Vẫn mạnh gần gấp 2 lần Dehya dù chúng ta đều biết kỹ năng này chỉ là 'gãi ngứa' cho quái, công dụng chính của nó là cấp Lôi, kích phản ứng và buff sát thương chiêu nộ.
  • Kỹ năng nguyên tố của Nahida gây damage bằng 185.76% tấn công + 392.16% TTNT mỗi 2.5s, tức là 74.3% tấn công + 156.8% TTNT mỗi giây. Như vậy là Dehya còn thua cả phần tấn công của Nahida, chưa nói tới phần TTNT.
  • Chú thỏ Yuegui của Yaoyao ném củ cải gây sát thương bằng 53.84% tấn công mỗi giây. Các vệt lửa hoành tráng của Dehya thậm chí còn thua cả thú cưng của một nhân vật 4 sao! Đó là còn chưa kể tới việc những củ cải này có khả năng hồi máu nữa.

Như vậy, không nói quá lời nếu chúng ta gọi Dehya là một nhân vật 3 sao. Ở đây, Sforum đã lựa chọn những nhân vật có kỹ năng nguyên tố scale theo tấn công để giúp bạn dễ dàng hình dung ra sự khác biệt về sức mạnh giữa cô nàng với các nhân vật khác trong game hiện tại.

Nếu bạn muốn nói về chiêu nộ của Dehya, nó cũng không khá hơn tí nào. Ở level 10, chiêu nộ dài 4 giây này gây ra được 10 cú đấm và 1 cú đá với tổng sát thương là 2316% tấn công. Ngay cả khi có phản ứng Bốc Hơi, bạn vẫn chỉ có thể tạo ra 4 lần Bốc Hơi và bổ sung thêm tối đa 895% sát thương.

Nghe khá hoành tráng, cho đến khi bạn nhận ra rằng nó còn đi kèm những con số khác: 18s hồi chiêu, 70 điểm năng lượng, các đòi hỏi rất cao với một nhân vật được thiết kế để không đứng trên sân. Thời gian đứng sân của Dehya khi dùng nộ cũng rất cao, nhưng lại không thể né tránh trong khoảng thời gian này nếu không muốn sát thương sụt giảm mạnh. Và như bạn biết thì Genshin Impact không thiếu những kẻ địch có thể gây 15-20k sát thương với chỉ một đòn.

Vai trò của Dehya là gì?

Vậy còn hiệu quả tank sát thương cho đồng đội từ Dehya thì sao? Sforum rất tiếc phải nói là nó khá vô nghĩa. Dehya có thể tank hơn một nửa sát thương thay cho đồng đội, và heal lại chính mình nhưng điều này có nghĩa là các đồng đội sẽ vẫn phải chịu gần một nửa sát thương, và bạn vẫn cần phải có một healer trong đội hình. Nếu khiên không tồn tại trong game, Dehya sẽ tương đối hữu ích. Nhưng với sự tồn tại của những tấm khiên cực vững chắc từ Zhongli và Layla, những nhân vật vừa khiên vừa heal như Diona hay Noelle, không ai hiểu được vai trò của Dehya với bộ kỹ năng hiện tại là gì.


[caption id='attachment_731938' align='aligncenter' width='1144'] Các nhân vật tạo khiên trong game khiến Dehya không có chỗ đứng.[/caption]

Phải chăng đã hết hi vọng cho game thủ chỉ muốn Dehya cung mệnh 0? Chưa, vì miHoYo hoàn toàn có thể 'buff đểu' cho nhân vật này bằng cách thực hiện một số chỉnh sửa vào phút chót trước khi 3.5 ra mắt, tạo ra support 4 sao mới, hoặc tung ra một bộ TDV dành riêng cho cô nàng trong patch 3.6. Phiên bản này có thể chứa không chỉ một, mà đến 2 khu vực mới: phần sa mạc còn lại của Sumeru, và ngôi làng nhỏ nằm ở phía Tây Bắc Liyue, nơi có con đường kết nối với Fontaine.


Ngoài ra, trong quá trình thực hiện bài viết này Sforum nhận được tin rằng trong bản update kế tiếp của server thử nghiệm, miHoYo sẽ có một thay đổi nhẹ cho Dehya, giúp cô nàng có thể tăng sát thương theo % máu tối đa nhưng nerf chỉ số tấn công. Dù vậy các thay đổi về sát thương này là rất nhỏ, chỉ thêm khoảng 1-4% máu tối đa trong khi mất đi 15-35% tấn công. Vì vậy nên trong thời điểm hiện tại Sforum khuyên những ai chỉ chơi vì meta thì khoan vội quay Dehya trong patch 3.5, mà hãy chờ đến khi các chỉ số của hai bộ TDV mới trong patch 3.6 được công bố. Còn nếu bạn yêu thích tính cách hay ngoại hình của nhân vật này thì hãy cứ tự nhiên!

Tạm kết

Với những gì được Sforum chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết được mình nhận được gì khi Dehya ra mắt – có tin nói rằng là trong nửa đầu patch 3.5, tức là 3 tuần đầu tháng 3 tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đưa các thông tin mới nhất về Genshin Impact đến với bạn đọc trong thời gian tới, vì vậy đừng quên quay lại cùng Sforum!


[Product_Listing categoryid='1131' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/mobile/dien-thoai-gaming.html' title='Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2240

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.