Genshin Impact: Banner mới Sử Ký Cầu Nguyện là gì, hoạt động ra sao?

Genshin Impact: Banner mới Sử Ký Cầu Nguyện là gì, hoạt động ra sao?

Sau hơn 3 năm vận hành Genshin Impact, cuối cùng thì miHoYo cũng đã công bố một banner mới cho trò chơi này, đúng với những gì đã được leaker tiết lộ lâu nay. Nó được gọi là Chronicled Wish, hay "Sử Ký Cầu Nguyện" và có cách hoạt động rất khác biệt.

Bài viết sau đây sẽ mang lại tất cả những thông tin cần thiết để giúp bạn đọc Sforum hiểu rõ về cách hoạt động của banner này và biết làm thế nào để có được món 5 sao mình mong muốn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Genshin Impact: Giftcode Nguyên Thạch và các nội dung mới của bản 4.5

Genshin Impact: Toàn tập về quy tắc gacha – lệch rate, bảo hiểm, và định chuẩn

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Sử Ký Cầu Nguyện trong Genshin Impact là gì?

Banner Sử Ký Cầu Nguyện là một dạng banner giới hạn hoàn toàn mới trong Genshin Impact, trong đó game thủ có thể nhận các vật phẩm 3 sao, 4 sao, 5 sao. Tuy nhiên không như các banenr giới hạn hiện có, Sử Ký cho phép bạn nhận cả nhân vật lẫn vũ khí, và không có tính năng "lệch rate". Để quay banner này, bạn cần vé hồng Mối Duyên Vương Vấn.

Genshin Impact: Banner mới Sử Ký Cầu Nguyện là gì, hoạt động ra sao?

Đầu tiên, trước khi quay banner này thì game thủ sẽ phải "Định Chuẩn" để chọn một nhân vật hoặc vũ khí mà mình muốn từ danh sách 5 sao. Banner Sử Ký của Genshin Impact 4.5 sẽ cho game thủ chọn một trong 6 nhân vật 5 sao và 1 trong số 11 món vũ khí 5 sao khác nhau:

 • Nhân vật: Diluc, Jean, Mona, Klee, Albedo, Eula.
 • Vũ khí: Hải Đăng Bờ Biển Lau, Tiếng Gió Trong Rừng Thông, Đường Cùng Của Sói, Quyển Thiên Không, Con Đường Thợ Săn, Phong Ưng Kiếm, và 5 món Thiên Không.

Quy tắc pity

 • Nếu bạn chọn Định Chuẩn nhân vật, tất cả những lần nổ vàng 5 sao sẽ chỉ ra nhân vật. Nếu chọn Định Chuẩn vũ khí thì cũng tương tự, nó sẽ chỉ ra vũ khí 5 sao mà thôi.
 • Có tính năng pity trong banner này. Bạn sẽ nhận được 1 lần 5 sao trong vòng 90 lần quay, bất kể là chọn nhân vật hay vũ khí. Ngoài ra, sẽ có ít nhất 1 lần ra 4 sao trong vòng 10 lần quay.
 • Số lần bạn đã quay trong banner Sử Ký là tách biệt với các banner vũ khí, nhân vật giới hạn.
 • Khi ra 5 sao, có 50% cơ hội là nhân vật hoặc vũ khí bạn chọn, và 50% là "lệch rate" ra một trong số các nhân vật hoặc vũ khí còn lại.
 • Số pity sẽ được giữ nguyên cho banner Sử Ký Cầu Nguyện Kế tiếp.

Genshin Impact: Banner mới Sử Ký Cầu Nguyện là gì, hoạt động ra sao?

Quy tắc Định Chuẩn và Điểm Vận Mệnh

 • Sau khi chọn một item (nhân vật hoặc vũ khí) 5 sao, mỗi lần nổ vàng mà không phải thứ bạn đã chọn thì sẽ được 1 Điểm Vận Mệnh.
 • Khi Điểm Vận Mệnh đạt tối đa (1 điểm) thì lần nổ vàng kế tiếp chắc chắn sẽ là thứ bạn muốn.
 • Khi bạn đổi ý và chọn một item khác thì Điểm Vận Mệnh bị reset về 0.
 • Khi bạn nhận được item mình đã chọn từ banner Sử Ký thì Điểm Vận Mệnh bị reset về 0.
 • Khi chuyển sang kỳ banner Sử Ký mới, Điểm Vận Mệnh bị reset về 0.

Ví dụ

 • Nếu đầu tiên bạn chọn Định Chuẩn Eula thì tất cả các lần ra 5 sao sẽ chỉ là nhân vật.
 • Nếu vật phẩm 5 sao đầu tiên bạn nhận được là Jean thì sẽ có 1 Điểm Vận Mệnh và lần ra 5 sao kế tiếp chắc chắn là Eula.
 • Tuy nhiên nếu sau khi ra Jean bạn lại Định Chuẩn vũ khí hoặc đổi sang nhân vật khác thì sẽ mất Điểm Vận Mệnh.
 • Nếu sau khi ra Jean, bạn quay thêm được 10 lần mà vẫn không ra 5 sao, ngừng quay thì khi sang banner Sử Ký mới, bạn chỉ cần quay tối đa 80 lần là sẽ được 1 lần 5 sao. Nhưng do Điểm Vận Mệnh đã mất, bạn vẫn có thể "lệch rate".

Genshin Impact: Banner mới Sử Ký Cầu Nguyện là gì, hoạt động ra sao?

Xem thêm: Genshin Impact: Hình ảnh "giống Hỏa Thần 80%" được leaker hé lộ

Những quy tắc khác của banner mới Sử Ký Cầu Nguyện

miHoYo cho biết rằng sẽ chỉ có các nhân vật 5 sao giới hạn đã có ít nhất 3 banner (bao gồm 1 lần ra mắt và 2 lần rerun), đồng thời chưa được rerun gần đây mới xuất hiện trong banner Sử Ký. Các nhân vật đã xuất hiện trong banner Sử Ký vẫn có thể xuất hiện lại trong banner nhân vật giới hạn như bình thường.

Ngoài ra, banner này không nhất thiết có mặt trong tất cả các phiên bản. miHoYo cho biết nó sẽ "thỉnh thoảng" xuất hiện, và game thủ cần theo dõi thông tin để biết về thời gian cũng như các nhân vật / vũ khí sẽ ra mắt.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về banner Sử Ký Cầu Nguyện mới trong Genshin Impact. Nếu còn có thắc mắc gì thì hãy gia nhập server Discord của Sforum hoặc để lại câu hỏi trong phần comment để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Genshin Impact: Đây là lượng Nguyên Thạch bạn sẽ nhận từ patch 4.5

Các mẫu điện thoại gaming dành cho người chơi Genshin Impact muốn trải nghiệm trò chơi yêu thích của mình mọi lúc mọi nơi:

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp