Genshin Impact: Bộ kỹ năng của Heizou, banner Yelan, vũ khí 5 sao mới, vùng đất mới được tiết lộ

Genshin Impact: Bộ kỹ năng của Heizou, banner Yelan, vũ khí 5 sao mới, vùng đất mới được tiết lộ

Bởi đợt thử nghiệm beta của Genshin Impact 2.8 đã bắt đầu, Sforum có thể đem đến cho bạn đọc những thông tin mới về phiên bản này – có thể sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 7 tới. Chúng bao gồm bộ kỹ năng của Heizou, banner nhân vật Yelan và Xiao, vũ khí mới, bản đồ mới của patch 2.8.

Khi miHoYo bắt đầu thử nghiệm một phiên bản mới của Genshin Impact cũng là lúc mà hàng loạt thông tin mới đổ về. Patch 2.8 này cũng không ngoại lệ: sau khi 4 nhân  vật mới từ patch 3.0 được hé lộ, hôm nay đến lượt bộ kỹ năng của Heizou, các nhân vật trong banner Yelan, vũ khí mới được tung ra.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bộ kỹ năng của Heizou

Như các bạn đã biết thì đây là nhân vật mới duy nhất trong patch 2.8 của Genshin Impact, và anh chàng là một nhân vật 4 sao hệ Phong, sử dụng pháp khí. Hôm nay, bộ kỹ năng của Heizou đã được tiết lộ, cụ thể như sau:

Tấn công thường: Fudou Style Martial Art

 • Thực hiện 5 cú đấm fisticuff với sức mạnh của gió, gây sát thương Phong.
 • Tụ lực: Tiêu hao thể lực để tung ra một cú đá quét gây sát thương Phong.
 • Tấn công khi đáp: Lao xuống mặt đất, gây sát thương cho kẻ địch trên đường. Khi chạm đất, gây sát thương Phong AOE.
Hệ Phong nay đã có 5 chàng trai đều lùn như nhau.

Kỹ năng nguyên tố: Heartstopper Strike

 • Nhấn: Tung ra một đòn đánh gây sát thương Phong.
 • Giữ: Nhận cộn dồn Declension khi tụ lực, tăng sức mạnh của Heartstopper Strike. Khi ngừng giữ nút kỹ năng hoặc khi tụ lực kết thúc, Heizou tấn công gây sát thương Phong.
 • Declension: Tăng sức mạnh của đòn Heartstopper Strike kế tiếp, tối đa 4 cộng dồn. Khi đủ 4 cộng dồn, hiệu ứng Conviction sẽ được tạo ra khiến Heartstopper Strike càng mạnh hơn và có tầm sát thương AOE lớn hơn.

Kỹ năng nộ: Windmuster Kick

 • Nhảy lên không trung và dùng Fudou Style Vaccuum Slugger để đá đối thủ, gây sát thương Phong.
 • Nếu đối thủ bị nhiễm Thủy / Hỏa / Băng / Lôi, chúng sẽ nhận hiệu ứng Windmuster Iris, nổ tung sau một thời gian ngắn và gây sát thương nguyên tố tương ứng.
 • Fudou Style Vaccuum Slugger có thể đánh trúng tối đa 4 đối thủ với Windmuster Iris. Một đối thủ chỉ có thể bị dính 1 Windmuster Iris ngay cả khi có nhiều nguyên tố trên chúng (ví dụ Thủy + Lôi).

Thiên phú cố định 1: Khi kích hoạt Khuếch Tán, nhận một cộng dồn Declension cho Heartstopper Strike. Có thể kích hoạt 1 lần mỗi 0.1 giây.

Thiên phú cố định 2: Khi Heartstopper Strike đánh trúng một đối thủ, tăng 80 tinh thông nguyên tố cho tất cả thành viên trong đội (trừ Heizou) trong 10 giây.

Thiên phú thám hiểm: Giảm 20% thể lực tiêu hao khi chạy. Không cộng dồn với các hiệu ứng tương tự.

Danh thiếp của Heizou.

Dựa trên bộ kỹ năng trên, có thể thấy rằng bộ kỹ năng của Heizou được thiết kế để gây sát thương bằng phản ứng Khuếch Tán và các phản ứng phụ sau đó khi Windmuster Iris chạm vào nhau. Hiệu ứng buff duy nhất mà Heizou có được là tăng 80 tinh thông nguyên tố cho đồng đội. Nếu bạn cho Heizou dùng Câu Chuyện Diệt Rồng và bộ Bóng Hình Màu Xanh, có lẽ anh chàng cũng vẫn thua kém Sucrose ở khả năng buff cho đồng đội.

Cung mệnh của Heizou

Cung mệnh 1: 5 giây sau khi Heizou ra sân, tốc độ đánh thường của anh tăng 15%. Nhận 1 cộng dồn Declension cho Heartstopper Strike. Có thể kích hoạt 1 lần mỗi 10 giây.

Cung mệnh 2: Khi Fudou Style Vacuum Slugger phát nổ, nó sẽ hút kẻ địch xung quanh vào.

Cung mệnh 3: Tăng cấp của Heartstopper Strike thêm 3.

Cung mệnh 4: Vụ nổ Windmuster Iris đầu tiên trong mỗi Windmuster Kick sẽ hồi 9 năng lượng cho Heizou. Các vụ nổ sau đó trong Windmuster Kick hồi thêm 1.5 năng lượng. Tổng cộng mỗi Windmuster Kick có thể hồi 13.5 năng lượng.

Cung mệnh 5: Tăng cấp của Windmuster Kick thêm 3.

Cung mệnh 6: Mỗi cộng dồn Declension sẽ tăng tỉ lệ chí mạng của Heartstopper Strike thêm 4%. Khi Heizou có Conviction, tỉ lệ chí mạng này tăng 32%.

Những nội dung khác trong patch 2.8 và xa hơn

Banner Yelan và ngày ra mắt Genshin Impact 2.8

Như bạn có thể thấy, banner Yelan được leak là sẽ đi cùng với Barbara, Noelle và Yanfei. Trong số này, có lẽ chỉ Yanfei là nhân vật mà nhiều game thủ còn chưa đạt cung mệnh 6, còn Barbara và Noelle đã có mặt từ đầu game, xuất hiện trong nhiều banner và có thể đã đạt khoảng… cung mệnh 20 hoặc hơn nữa.

Banner Yelan và Xiao sẽ đi chung với nhau.

Đặc biệt, leaker này cũng tiết lộ rằng ba nhân vật 4 sao này cũng sẽ xuất hiện trong banner Xiao, đồng nghĩa với việc banner Xiao sẽ được mở song song với Yelan chứ không nằm ở nửa sau của patch 2.7, giống với nhiều thông tin khác trước đó.

Dữ liệu hiện tại cho thấy rằng ngày banner Yelan ra mắt sẽ là 31/5/2022, tức là game thủ vẫn kịp dùng Nguyên Thạch để quay lấy Tinh Huy đổi Bennett hoặc Lisa từ shop Paimon.

Vũ khí mới

Một thanh kiếm 4 sao mới sẽ xuất hiện trong patch 2.8, với chỉ số như sau:

 • Chỉ số phụ: % tấn công.
 • Hiệu ứng: Khi đòn đánh thường, tụ lực, hay tấn công khi đáp đánh trúng một đối thủ, nó tạo ra Hewing Gale gây sát thương AOE bằng 180% tấn công, và tăng 15% tấn công trong 8 giây. Kích hoạt một lần mỗi 8 giây.
Thanh kiếm này chưa có tên, nhưng cả thiết kế và màu sắc đều rất hợp với Kazuha.

Đây có thể là “trấn” 4 sao của Kazuha.

Patch 2.8 cũng sẽ là phiên bản mà Kazuha nhận được nhiệm vụ cốt truyện đầu tiên của mình, có tên Acer Palmatum Chapter: Act 1. Bên cạnh đó, sự kiện hangout với Heizou cũng sẽ được tung ra để game thủ kiếm thêm một chút Nguyên Thạch.

Bản đồ mới

Một leaker tiết lộ rằng trong patch 2.8 của Genshin Impact, Quần Đảo Táo vàng sẽ quay trở lại với một cái tên mới gọi là Dream Island (đảo mộng mơ). Quần đảo này sẽ thay hình đổi dạng nhiều lần theo tiến độ của game thủ. Không rõ liệu nó có bị xóa sổ sau khi bản patch này kết thúc hay không.

Nhân vật miễn phí

Theo đúng lịch trình, trong patch 2.7 game thủ sẽ nhận được một cây cung 4 sao miễn phí nên sang 2.8 sẽ là nhân vật miễn phí. Theo thông tin được leak thì event của phiên bản này có tên “A Summer Sea Sojourn” với sự tham gia của hàng loạt nhân vật bao gồm Fischl, Oz, Kaedehara Kazuha, Xinyan, Yun Jin, Mona, Venti, Xiangling và Nahida (có lẽ là nhân vật mới từ Sumeru). Trong số này, Fischl sẽ là nhân vật miễn phí.

Cây mới ở Sumeru

Sau Cây Chịu Lạnh ở Long Tích Tuyết Sơn và Anh Đào Thần ở Inazuma, đất nước Sumeru cũng sẽ có một cái cây tương tự. Game thủ có thể hiến tế các Ấn Thảo cho nó để đổi lấy các phần thưởng. Tên của cái cây này hiện tại là “Cây Sharan”.

Tạm kết

Với những thông tin trên, có lẽ game thủ Việt đã có thể xác định liệu Heizou có phải là nhân vật phù hợp với mình hay không, và banner Yelan có đáng quay hay không. Nếu bạn cần thông tin về bộ kỹ năng của Yelan, hãy ghé qua bài viết trước của Sforum nhé.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.