Genshin Impact: Game thủ “tâm huyết” bị phạt đến gần 2 tỷ đồng khi vô tư để bạn thân leak game

Genshin Impact: Game thủ “tâm huyết” bị phạt đến gần 2 tỷ đồng khi vô tư để bạn thân leak game

Có thể nói việc leak thông tin server test Genshin Impact đã không còn quá xa lạ. Mặc dù phiên bản 2.4 vừa được cập nhật không lâu và chưa hết độ hot thì các thông tin leak của phiên bản kế tiếp vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ, đặc biệt là với các fan trung thành của tựa game này. 

Chú ý: bài viết có spoil nội dung của patch 2.5, bạn cân nhắc trước khi xem!

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội trên nền tảng Bilibili – nền tảng chia sẻ các video trực tuyến lớn nhất Trung Quốc – vừa đăng tải một đoạn video ngắn khi đang trải nghiệm lối chơi mới của Yae Miko cũng như một số thông tin khác về việc Raiden Shogun sẽ trở thành boss tuần ở phiên bản 2.5 với lượng HP khủng lên đến 1.4 triệu. Cụ thể, Raiden Shogun có thể “1 shot” game thủ và khiên hoàn toàn vô dụng trước chiêu thức này.

Thật không may là video này đã để lộ ID của tester và chỉ sau vài giờ, miHoYo đã kịp thời nắm bắt được thông tin và bắt chủ tài khoản phải đền bù khoản tiền khá lớn lên đến 78 nghìn USD tương đương vơi 1.7 tỷ VND do vi phạm điều khoản bảo mật thông tin.

Được biết thì chủ tài khoản này là một game thủ cực kỳ “tâm huyết” của Genshin Impact và là một trong những player may mắn có cơ hội trải nghiệm phiên bản mới chưa được ra mắt này. Cũng vì quá phấn khích và vui mừng nên anh chàng đã quay lại video trải nghiệm quá trình chơi. Ngay sau đó, vì bạn thân đã “hết lòng” năn nỉ và mong muốn được xem thử những điểm mới của Genshin Impact 2.5 mà anh đã vô tư gửi ngay video cho bạn của mình mà quên không xóa UID. Đây cũng là lúc chứng minh đâu là bạn đâu là thù đây. Chỉ sau vài phút gửi video đó đi, người bạn của anh đã hồn nhiên chia sẻ lên MXH và lấy về hàng nghìn lượt like, nổi bật hơn cả trên nền tảng mạng xã hội này. 

Thật đáng buồn cho chàng trang game thủ sở hữu một tài khoản được đầu tư khá “khủng” với việc sở hữu hơn 22 nhân vật 5 sao và nhiều vũ khí 5 sao cực hot khác, bên cạnh đó anh cũng chia sẻ rằng tài khoản chơi của mình cũng đã bị ban ở sv Trung Quốc. 

Giờ đây, việc hối hận cho hành động của mình cũng đã quá muộn màng khi anh phải bỏ ra một khoản tiền đền bù quá lớn, hơn cả là mất đi “đứa con tính thần” của mình trên Genshin Impact.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.