Genshin Impact: Hướng dẫn build Furina để tranh ngôi đầu với Kazuha

Genshin Impact: Hướng dẫn build Furina để tranh ngôi đầu với Kazuha

Việc build và sử dụng Furina không quá phức tạp, nhưng cũng không dễ dàng như các nhân vật hỗ trợ khác ra mắt trước đây. Do đó, Sforum thực hiện bài viết này để giúp game thủ Genshin Impact không phải suy nghĩ nhiều mà vẫn phát huy được sức mạnh của nhân vật.

Furina, nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact đã chính thức ra mắt. Với vai trò là Thủy Thần của Fontaine, cô nàng được đông đảo game thủ chờ đợi và hào hứng đón nhận ngay ngày đầu tiên ra mắt. Hôm nay, mời bạn đọc Sforum cùng chúng tôi tìm hiểu cách build Furina để phát huy hết sức mạnh của nhân vật này.

Xem thêm: Genshin Impact chuyển sang nhà phát hành Funtap, đây là tất cả những gì bạn cần biết

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ưu và nhược điểm của Furina

Furina là một nhân vật 5 sao hệ Thủy, dùng kiếm và sở hữu một ít khả năng cấp Thủy đồng thời có thể là healer, nhưng vai trò chính lại là buff sát thương cho đồng đội qua chiêu nộ.

Khác với các nhân vật hệ Phong chỉ có thể buff sát thương cho các nguyên tố có thể Khuếch Tán nhờ bộ di vật Bóng Hình Màu Xanh, Furina là toàn năng – cô bé có thể buff cho các nhân vật thuộc cả 7 nguyên tố, cộng thêm vật lý. Lượng sát thương mà Furina đem lại cũng không hề nhỏ, và xứng đáng có được một vị trí trong bất kỳ đội hình nào.

Ngoài ra, Furina cũng là nhân vật duy nhất hiện tại có đủ cả 2 yếu tố Ousia và Pneuma trong kỹ năng của mình. Game thủ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa Ousia và Pneuma chỉ bằng cách dùng trọng kích (và đồng thời cũng đổi cả kỹ năng nguyên tố), giúp game thủ dễ dàng đánh bại những kẻ địch có cơ chế này tại Fontaine.

Trong phần lớn trường hợp, Furina sẽ là một nhân vật đứng ngoài sân, chỉ xuất hiện để thả E và Q, sau đó nhường chỗ cho các nhân vật khác. Khi đạt tới cung mệnh 6, game thủ có thể cho Furina đứng sân trong vài giây để tận dụng hiệu ứng đính kèm Thủy và gây lượng sát thương không nhỏ, nhưng sau đó thì Thủy Thần vẫn sẽ phải rời sân.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Furina để tranh ngôi đầu với Kazuha
Chiêu nộ là thứ đáng giá nhất của Furina.

Nhược điểm của Thủy Thần không nhiều, nhưng cũng khá đáng kể. Cơ chế tích tầng cho chiêu nộ thông qua hiệu ứng tăng / giảm máu khuyến khích game thủ dùng Furina với các nhân vật Fontaine. Hiện tại chúng ta chưa có nhiều lựa chọn trong thời điểm patch 4.2, nhưng vẫn còn nhiều nhân vật sẽ ra mắt trong tương lai. Có thể Clorinde, Sigewinne, Arlecchino sẽ là những nhân vật cải thiện hạn chế này một cách rõ rệt.

3 chú sinh vật biển được triệu hồi từ kỹ năng nguyên tố của Thủy Thần là nguồn tạo buff chính cho chiêu nộ, nhưng nó sẽ ngừng lại khi nhân vật còn 50% máu. Furina cũng có thể hồi máu, nhưng chỉ cho 1 mục tiêu và lượng hồi phục là không đủ lớn để “counter” lại hiệu ứng rút máu này. Vì vậy nên Furina đòi hỏi người chơi phải có một healer mạnh trong đội hình – tốt nhất là healer có khả năng hồi máu cho cả team cùng lúc.

Xem thêm: Genshin Impact: Tổng hợp thông tin về nhân vật, La Hoàn, di vật mới trong tương lai

Cách chơi Furina

Khi nâng cấp thiên phú cho Furina, game thủ nên ưu tiên chiêu nộ và kỹ năng nguyên tố, còn đòn đánh thường có thể được bỏ qua. Lý do của điều này là bởi E là nguồn sát thương chính, còn Q đem lại lượng sát thương khổng lồ cho cả team. Furina gần như không bao giờ dùng đòn đánh thường, trừ khi bạn muốn ngắm hay khi có CM6.

Chiêu nộ là lý do mà game thủ muốn có Furina trong đội hình của mình, do đó khi build Furina, game thủ sẽ cần phải có đủ hiệu quả nạp để dùng nộ ngay khi hết thời gian CD 18s. Ở level 10 và đủ tầng Náo Nhiệt, Furina sẽ đem lại cho cả đội 75% sát thương và 30% tăng trị liệu, những con số không hề nhỏ. Ở CM2, con số này sẽ là 100% sát thương và 40% tăng trị liệu.

Hiện tại, bộ kỹ năng của Furina không snapshot bất kỳ hiệu ứng buff nào, tất cả các thay đổi về chỉ số đều được tính trong thời gian thực. Đây vừa là lợi thế vừa là bất lợi, bởi các hiệu ứng buff lâu dài hay có hiệu quả tăng dần sẽ rất có ích, trong khi những buff có thời gian tồn tại ngắn ngủi (Bennett, Kazuha,…) trở nên kém hiệu quả hơn.

Cung mệnh của Furina

CM1: Tác dụng của nó là lập tức đem lại cho cả team 37.5% sát thương và 15% tăng trị liệu (Q level 10) ngay khi kích hoạt chiêu nộ. Các nhân vật khác trong team được đầu tư càng nhiều thì giá trị cung mệnh này càng cao.

CM2: Điểm dừng hợp lý cho những game thủ không muốn đến CM6. Nó đem lại lượng sát thương khổng lồ cho cả team nhờ khả năng tích tầng Náo Nhiệt tăng nhanh gấp 3.5 lần, và tăng max HP cho Furina sau khi đạt 400 tầng Náo Nhiệt, từ đó tăng sát thương cho chiêu E.

CM3: Tăng 3 cấp cho chiêu nộ, giúp cho khả năng buff team của Furina càng đáng sợ hơn nữa. Ở tối đa 400 tầng và Q level 13, Thủy Thần sẽ buff 124% sát thương và 48% tăng trị liệu.

CM4: Khi đạt tới mức này, vấn đề năng lượng của Furina sẽ được giải quyết nhờ khả năng hồi 16 năng lượng trong 20s – hay nói cách khác là nộ của Furina chỉ còn cần 44 năng lượng. Bạn có thể yên tâm dùng trấn và đồng hồ HP hoặc tấn công.

CM5: Tăng 3 cấp cho kỹ năng nguyên tố. Đơn giản là tăng sát thương mà Furina tạo ra.

CM6: Giúp Furina có thể đứng sân biểu diễn những nhát kiếm cực kỳ hoa mỹ của mình. Lượng sát thương nó gây ra tăng theo máu tối đa, nên bạn sẽ bất ngờ khi thấy những đường kiếm này gây ra hàng chục ngàn sát thương, chưa tính đến phản ứng.

Build di vật cho Furina

Do Furina sở hữu thiên phú chiến đấu 2 đem lại thêm sát thương và tăng trị liệu cho kỹ năng nguyên tố của mình, game thủ nên cố gắng build Furina đến càng gần 40,000 HP càng tốt. Điều này có thể hơi khó khăn nếu bạn không sở hữu trấn Sắc Nước Lộng Lẫy hay những thanh kiếm có tăng HP như Chìa Khóa Khaj-Nisut, Bàn Nham Kết Lục.

Bên cạnh đó, Furina cũng “khát” năng lượng dù chiêu nộ chỉ cần 60 do không được đứng sân, và kỹ năng nguyên tố không tạo ra hạt năng lượng ngay lập tức. Thủy Thần sẽ cần lượng hiệu quả nạp khá cao để có thể dùng chiêu nộ ngay khi hết CD nếu không có các nhân vật trợ giúp nạp như Raiden hay vũ khí Tây Phong. Bạn nên có trên 200% ER nếu Furina đi một mình, 170 ER nếu có 2 Thủy, và giảm thêm khoảng 15-30% với mỗi lần kích hoạt vũ khí Tây Phong.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Furina để tranh ngôi đầu với Kazuha

Vì những lý do trên, độc giả Sforum có thể cân nhắc sử dụng đồng hồ HP hoặc nạp, ly HP, và nón bạo kích. Đây là những lựa chọn cực kỳ hiệu quả cho Furina. Nếu bạn muốn dùng cô bé làm healer duy nhất trong team thì nón tăng trị liệu cũng ổn, nhưng cái giá phải trả sẽ là khả năng buff từ Q sẽ giảm mạnh.

  • 4x Đoàn Kịch Hoàng Kim: Furina sẽ hưởng trọn hiệu ứng 70% sát thương cho kỹ năng nguyên tố của bộ di vật này, nên đây là lựa chọn tốt nhất. Bất kỳ bộ di vật nào khác đều thua rất xa.
  • 4x Thiên Nham Vững Chắc: Furina có thể kích hoạt hiệu quả tăng tấn công của bộ di vật này rất dễ dàng, đồng thời nó cũng đem lại 20% HP cho Furina. Khá tốt trong đội hình nhiều nhân vật cần chỉ số tấn công.
  • 4x Thợ Săn Marechaussee: Trong trường hợp có C6, Sforum tin rằng đây là lựa chọn tốt hơn cho Furina, có thể đánh bại 4x Đoàn Kịch Hoàng Kim về sát thương.

Xem thêm: Tại sao nên dùng ly HP cho Furina?

Build vũ khí cho Furina

Các vũ khí mà bạn có thể chọn khi build Furina như sau:

  • Sắc Nước Lộng Lẫy: Được thiết kế làm trấn cho Furina, nhưng cô bé có thể gặp vấn đề về năng lượng khi dưới CM4, tương tự như Yelan C0 và Nhược Thủy. Nếu bạn có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng cho Furina thì đây là lựa chọn tốt nhất.
  • Răng Nanh Rỉ Sét: Những game thủ nào may mắn có được thanh kiếm free to play này hãy dùng nó cho Furina. Sát thương thua kém không nhiều so với Sắc Nước Lộng Lẫy (khoảng 10%) mà lại có hiệu quả nạp và tỉ lệ bạo kích hữu ích.
  • Bàn Nham Kết Lục: Đem lại lượng lớn tỉ lệ bạo kích và HP, nên được phối hợp cùng nón sát thương bạo kích.
  • Chìa Khóa Khaj-Nisut: Dành cho game thủ muốn tập trung vào khả năng buff của Furina, khi nó đem lại nhiều HP và lượng lớn TTNT. Cực kỳ tốt cho những đội hình sử dụng phản ứng. Điểm trừ có lẽ là nó trông không hợp với Furina tí nào.
  • Fleuve Cendre, Tây Phong: Hai lựa chọn 4 sao cũng rất ổn nhờ giảm nhu cầu hiệu quả nạp của Furina, giúp cô bé dễ dàng dùng chiêu nộ ngay khi hết CD.

Tạm kết

Với những thông tin được Sforum chia sẻ bên trên, game thủ Genshin Impact đã biết làm thế nào để build Furina một cách hiệu quả nhất. Sforum sẽ tiếp tục thực hiện bài viết hướng dẫn đội hình cho Furina, nên đừng quên quay lại cùng chúng tôi!

Xem thêm: Genshin Impact: miHoYo công bố kế hoạch “nâng cấp” trải nghiệm trong 4.2

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 8 %

22,150,000 đ

25,680,000 đ

Giảm 14 %

5,820,000 đ

7,410,000 đ

Giảm 21 %

14,190,000 đ

21,840,000 đ

Giảm 35 %

12,120,000 đ

24,860,000 đ

Giảm 51 %

17,840,000 đ

22,210,000 đ

Giảm 20 %

47,620,000 đ

54,030,000 đ

Giảm 12 %

14,060,000 đ

20,970,000 đ

Giảm 33 %

15,710,000 đ

19,870,000 đ

Giảm 21 %

32,170,000 đ

36,480,000 đ

Giảm 12 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp