Genshin Impact: Hướng dẫn build Hutao và những gì cần biết về lần trở lại của nhân vật này

Genshin Impact: Hướng dẫn build Hutao và những gì cần biết về lần trở lại của nhân vật này

Chỉ còn khoảng 3 ngày nữa, Hutao (Hồ Đào), một trong những nhân vật DPS hàng đầu của Genshin Impact sẽ trở lại. Sforum sẽ đem đến cho các bạn một hướng dẫn build Hutao chi tiết và những thông tin đáng chú ý khác về lần trở lại đầu tiên của nhân vật này sau 8 tháng chờ đợi. Xem thêm qua bài viết về game console này nhé

Theo những dữ liệu được tìm thấy bởi các dataminer, ngoài Thoma đã được xác nhận từ buổi stream giới thiệu phiên bản 2.2 gần một tháng trước, banner của Hutao sẽ có sự xuất hiện của hai nhân vật “loli” là Sayu và Diona (dù chúng ta biết Sayu không còn nhỏ). Đây có thể là một banner khá đáng quay, bởi ngoài Hutao cực mạnh, Thoma hỗ trợ rất tốt thì cả Sayu lẫn Diona đều rất hữu dụng trong các đội hình Genshin Impact khác nhau.

Bên phía banner vũ khí, nhiều game thủ ước ao sẽ được thấy sự xuất hiện của cung Amos nhưng do Ganyu sắp trở lại, điều này là bất khả thi. Các thông tin bị tiết lộ cho thấy rằng chúng ta sẽ gặp lại Tiếng Thở Dài Vô Tận, một cây cung được thiết kế cho Venti (hoặc Amber support) có khả năng khiến game thủ phải thở dài nếu lỡ quay ra nó mà không có Venti. Các vũ khí 4 sao đi kèm bao gồm thương và cung mới, cộng thêm ba vũ khí cũ như bạn có thể thấy trong hình dưới.

Ưu và nhược điểm của Hutao Genshin Impact

Vai trò duy nhất mà Hutao có thể thực hiện trong đội hình Genshin Impact là nguồn sát thương chính, và cô bé làm rất tốt vai trò này. Nhân vật này được đông đảo game thủ công nhận là một trong "Liyue Big 3" của game, bên cạnh Ganyu và Xiao. Những nhược điểm của Hutao như cần kỹ năng để dùng tốt, đòi hỏi có Xingqiu trong đội hình nếu muốn có DPS đủ cao, thiếu thốn thể lực (nếu chưa có cung mệnh 1), cần chú ý đến máu và thể lực,… đều không đủ sức che lấp sức mạnh này.

Lý do Hutao mạnh đến vậy là nhờ khả năng kích hoạt phản ứng Bốc Hơi khi được kết hợp cùng Xingqiu, nhân vật 4 sao hệ Thủy mà chưa ai có thể thay thế được. Nguồn sát thương chính của Hutao đến từ đòn trọng kích, không phụ thuộc vào năng lượng và cũng không cần thời gian nạp. Bên cạnh đó, khi đã có một đội hình với các nhân vật được đầu tư mạnh mẽ, gần như không có nhân vật hệ Hỏa nào có thể sánh được với sát thương của Hutao.

Kế tiếp, hãy cùng chúng tôi xem các lựa chọn vũ khí, thánh di vật và đội hình cho Hutao.

Vũ khí khi build Hutao Genshin Impact

Hutao có khá nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng chỉ có một món vũ khí 5 sao thực sự đáng sử dụng.

  • 5 sao: Trượng Hộ Ma là tốt nhất do nó hợp với hiệu ứng tăng 33% sát thương Hỏa khi dưới 50% máu của Hutao, nhưng Hutao hoàn toàn có thể “chiến” tốt mà không cần vũ khí này. Ngay cả với hệ thống định chuẩn mới, banner vũ khí vẫn là một trò lừa đảo của miHoYo.
  • 4 sao: Thương Rồng là vũ khí cực tốt, nhưng nếu không đủ may mắn mà lại có điều kiện thì thương Quyết Chiến từ Battle Pass cũng có sức mạnh tương đương, chỉ hơn kém nhau khoảng 1%.
  • 3 sao: Nếu chỉ mới chơi và chưa có vũ khí 4 sao phù hợp, Thương Bạch Anh là lựa chọn rất tốt bởi nó có tỉ lệ chí mạng và tăng sát thương đòn đánh thường.

Hòa Phát Diên có tỉ lệ chí mạng và tăng % atk nhưng Hutao đã có quá nhiều atk, khiến giá trị của nội tại này sụt giảm mạnh. Theo tính toán của các “pro”, càng tinh luyện cao thì Hòa Phát Diên càng thua xa hai món vũ khí 4 sao được nhắc tới bên trên.

Bộ thánh di vật Hutao

Trước đây, build Hutao Genshin Impact chỉ có một lựa chọn là bộ 4 Ma Nữ (Crimson Witch), nhưng khi Inazuma xuất hiện, game thủ có thêm một lựa chọn mới là bộ 4 Dòng Hồi Ức (Shimenawa). Mỗi bộ có ưu và nhược điểm riêng mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

Khi dùng bộ 4x Dòng Hồi Ức, bạn sẽ đánh mất khả năng sử dụng Nộ dễ dàng (do nó hút 15 năng lượng) trong các tình huống nguy hiểm. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng gây sát thương AOE của Hutao xuống thấp hơn nữa. Bù lại, do sát thương của Hutao chủ yếu đến từ đòn đánh thường và trọng kích, DPS của Hutao có thể tăng lên so với khi dùng 4x Ma Nữ.

Dĩ nhiên là bạn có thể sẽ phải hao thêm nhựa để farm bộ này, nhưng chúng tôi cho là phụ bản thánh di vật của Inazuma (Dòng Hồi Ức + Dấu Ấn) thực sự rất đáng farm so với phụ bản Ma Nữ + Người Vượt Lửa. Hai bộ di vật Inazuma thực sự hữu dụng trên rất nhiều nhân vật khác nhau cả cũ lẫn mới.

Về mặt chỉ số, dù bạn dùng bộ nào đi nữa, hãy tuân theo các quy tắc đơn giản sau đây:

  • Ly: % Sát Thương Hỏa, không có ngoại lệ.
  • Đồng Hồ: Tinh Thông Nguyên Tố hoặc % HP. Chọn Tinh Thông Nguyên Tố có thể đem lại sát thương cao hơn khi kích hoạt phản ứng, nhưng ít HP hơn nghĩa là rủi ro hơn.
  • Mũ: Tùy theo vũ khí nhưng do Hutao nhận sát thương chí mạng khi đột phá, mũ tỉ lệ chí mạng có thể là lựa chọn tốt hơn.

Thứ tự nâng skill Hutao

Để tối ưu sát thương, Hutao cần được nâng cả đòn đánh thường và kỹ năng nguyên tố như nhau, trong khi Nộ cũng rất quan trọng nhưng có thể được để dành nâng sau cùng. Chiêu Nộ có thể tạo ra lượng sát thương rất lớn, nhưng có thể nói rằng vai trò quan trọng hơn của nó là giúp Hutao giữ lượng máu của mình ở mức an toàn.

Mẹo cancel để tối ưu DPS Hutao

Như chúng tôi đã nhắc đến bên trên, việc học được cách cancel khi dùng Hutao là rất quan trọng dù bạn chơi trên PC, console hay mobile. Do đòn trọng kích của Hutao đẩy nhân vật đi một quãng dài, game thủ có thể cần phải chạy về để tiếp tục tấn công mục tiêu và khiến bạn mất rất nhiều thể lực. Combo kinh điển của Hutao là:

  • Đánh thường -> trọng kích -> cancel
  • Đánh thường x2 -> trọng kích -> cancel

Nếu học cancel đúng chuẩn, Hutao sẽ gần như không di chuyển khỏi vị trí hiện tại và tiết kiệm được rất nhiều thể lực cũng như thời gian. Một game thủ Hutao “pro” sẽ có thể tung ra khoảng 7 đến 12 lần trọng kích mỗi khi kích hoạt kỹ năng nguyên tố tùy theo combo họ lựa chọn.

Có hai cách cancel là dùng nhảy và dùng né tránh. Mỗi cách có một ưu và nhược điểm riêng, trong video bên dưới là cancel bằng cách nhảy:

  • Nhảy: Không hao thể lực và giữ nguyên vị trí, nhưng nguy hiểm do nhân vật có thể trúng đòn khi đang ít máu.
  • Né tránh: Rất an toàn nhưng sẽ tiêu hao thể lực của nhân vật và khiến nhân vật chạy xa. Đây là lý do tại sao cung mệnh 1 của Hutao lại được đánh giá cực cao.

Ngoài ra sau khi né tránh 2 lần liên tiếp, game sẽ không cho phép bạn dash trong khoảng vài giây sau đó.

Lời kết về cách build Hutao 

Khác với Ganyu có sát thương ổn định và không đòi hỏi nhiều thao tác, để có thể sử dụng Hutao tốt thì ngoài việc build Hutao đúng cách, game thủ còn phải học các combo và cách cancel animation. Chúng tôi khuyên bạn nên dành nhiều thời gian chơi thử nhân vật trước khi “xuống xác” lượng Nguyên Thạch mình có được. Hi vọng bài viết hướng dẫn build Hutao và mẹo chơi này đã giúp bạn đưa ra quyết định chính xác cho mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp