Trang chủS-GamesGame MobileTrải nghiệm
Genshin Impact: Hướng dẫn build Raiden TTNT "dị" song hành cùng hệ Thảo
Genshin Impact: Hướng dẫn build Raiden TTNT "dị" song hành cùng hệ Thảo

Genshin Impact: Hướng dẫn build Raiden TTNT "dị" song hành cùng hệ Thảo

Genshin Impact: Hướng dẫn build Raiden TTNT "dị" song hành cùng hệ Thảo

Bookgrinder
Ngày đăng: 01/01/2023-Cập nhật: 02/01/2023
gg news
Nếu bạn vừa có được Raiden trong banner hiện tại và muốn nhanh chóng sử dụng nhân vật mới này mà không cần đầu tư nhiều thời gian, công sức, tại sao không thử build Raiden theo TTNT - một hướng đi mới vừa được 'unlock' nhờ hệ Thảo?

Với sự ra mắt của hệ Thảo và phản ứng Tăng Cường mới, Raiden Shogun nay có thêm một công dụng hoàn toàn mới, cần ít tài nguyên để xây dựng hơn mà vẫn không kém phần mạnh mẽ. Mời bạn cùng Sforum khám phá cách build Raiden Shogun theo Tinh Thông Nguyên Tố (TTNT) để song hành cùng các đội hình có hệ Thảo tham gia.

[info]Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES! [/info]

Tại sao nên build Raiden Tăng Cường?


Như các bạn đã biết trong bài viết hướng dẫn build Raiden trước đây của Sforum, Raiden Shogun là một nhân vật hệ Lôi cực mạnh trong khoản sạc cho cả đội hình, và cũng có thể trở thành 'trùm' sát thương khi có cung mệnh và đội hình phù hợp, chẳng hạn 'Einational' với Xingqiu, Xiangling, Bennett. Tuy nhiên hướng lên đồ này cần rất nhiều thời gian và tài nguyên, bởi bạn cần hàng loạt chỉ số từ tấn công, chí mạng, nạp,…

https://www.youtube.com/watch?v=oBrEFOdSfy8

Với hệ Thảo, bạn có được một hướng đi mới: build Raiden theo chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố để kích hoạt hàng loạt phản ứng khác nhau trong team Thảo, trong đó có phản ứng mới là Tăng Cường. Điều này đem lại lượng lớn sát thương mà không cần đến các chỉ số chí mạng thường 'hiếm có khó tìm' – bạn chỉ cần chỉ số TTNT trên các TDV, dù vẫn hơi khó kiếm nhưng ít ra dễ hơn nhiều so với cách build cũ.

Đặc biệt, Raiden có thể không cần thời gian đứng sân trong các đội hình có nhân vật hệ Thảo mà vẫn kích hoạt phản ứng nhờ sự tồn tại của kỹ năng nguyên tố. Điều này đem lại cho game thủ cơ hội sử dụng các nhân vật đứng sân khác để gây ra sát thương càng khủng bố hơn. Bạn thậm chí chẳng cần thiết phải dùng chiêu nộ của Raiden trong cách build này.

Lựa chọn vũ khí khi build Raiden TTNT

Dù Sforum đã nói rằng cách build này thực sự không đòi hỏi nhiều tài nguyên, có thể bạn vẫn chưa nhận ra nó thực sự dễ dàng đến mức nào. Các lựa chọn vũ khí cho Raiden build TTNT sẽ minh họa cho điều này:

 • Tai Ương Của Rồng: Ngọn giáo 4 sao này đem lại chỉ số TTNT lớn nhất trong game hiện tại, và Raiden hoàn toàn không cần bất kỳ vũ khí nào khác nếu bạn đã có nó ở mức tinh luyện 5.
 • Quán Nguyệt Thương: Nếu không có Tai Ương Của Rồng, bạn hoàn toàn có thể tự chế ngọn giáo này bằng các phôi vũ khí tìm được từ boss tuần. Nó thậm chí còn có thể mạnh hơn Tai Ương Của Rồng trong một số đội hình có các nhân vật có chỉ số tấn công cao.
 • Thương Tây Phong: Dù Raiden không còn cần đến chỉ số hiệu quả nạp của vũ khí này, bạn vẫn có thể cho Raiden dùng nó nếu đi trong đội hình có các nhân vật 'khát' năng lượng.

Thánh Di Vật cho Raiden

Trong khi bộ TDV Dấu Ấn Ngăn Cách là tốt nhất cho những game thủ chọn build Raiden theo cách cũ, bạn có thêm một vài lựa chọn tốt hơn khi đi theo hướng mới này. Dưới đây, mời bạn cùng Sforum điểm qua các lựa chọn phù hợp cho Raiden TTNT:

 • Bộ 4 Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc: Nó đem lại tất cả những gì mà Raiden cần trong cách build mới này. 80 TTNT, cộng thêm lượng lớn sát thương của các phản ứng hệ Thảo (tối đa 80%). Vấn đề của bộ TDV này là nó quá mới và đại đa số game thủ chưa có đủ các món mình cần.
 • Bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim: Cũng như lựa chọn trên, bộ TDV này đem lại 80 TTNT và các buff khác nhau tùy vào đội hình mà bạn xếp cùng với Raiden. Thông thường thì các nhân vật này đều thuộc những nguyên tố khác, do đó bạn sẽ có được lượng lớn chỉ số TTNT khi sử dụng bộ này.
 • Bộ 4 Dấu Ấn Ngăn Cách: Đại đa số game thủ đã sở hữu Raiden từ trước hẳn đều đã có sẵn một lượng lớn TDV này. Vì vậy nên nếu bạn lười và không muốn farm lại một bộ TDV mới cho Raiden thì hoàn toàn có thể sử dụng nó, dù các bonus bộ 2 và bộ 4 không có tác dụng gì.
 • Các TDV có hiệu quả bộ 2 món đem lại 80 TTNT cũng là lựa chọn tốt (và rẻ) cho Raiden được build theo hướng này. Bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp.

Build đội hình cho Raiden TTNT

Khi build Raiden theo TTNT, bạn bắt buộc phải có ít nhất một nhân vật hệ Thảo để sử dụng các phản ứng mới. Cho đến lúc này, game thủ chỉ có 4 lựa chọn (sẽ là 5 khi Yaoyao ra mắt trong patch 3.4):

 • Nahida: Với khả năng cấp Thảo cực tốt và chiêu nộ buff thêm lượng lớn TTNT, Thảo Thần thực sự là đồng đội trong mơ của Raiden. Khi ghép Nahida vào đội của Raiden, bạn sẽ đảo ngược vai trò: Thảo Thần đứng sân còn Raiden ngoài sân.
 • Collei: Do được tặng miễn phí nên game thủ nào cũng đã có Collei. Nhân vật này cấp Thảo tạm ổn, và có lợi thế ở khả năng sử dụng cây cung Tiếng Thở Dài Vô Tận giúp Raiden có nhiều TTNT hơn. Bạn cũng có thể cho Collei dùng bộ TDV Tông Thất để buff cho cả đội trong team với Raiden TTNT.
 • Nhà Lữ Hành: Gần như tương tự Collei và hai nhân vật này có thể thay thế nhau dễ dàng. Lợi thế của nhân vật này là khả năng cấp Thảo 'dài hơi' hơn so với Collei, tuy nhiên bạn lại cần chú ý để chiêu Nộ hấp thụ Lôi hoặc Thủy.
 • Tighnari: Sforum cho rằng bạn thực sự không muốn đưa nhân vật này vào team Raiden trừ khi bất khả kháng, bởi dù có sát thương khá cao và cầm được cung Tiếng Thở Dài Vô Tận, thời gian đứng sân của Tighnari lại không khớp với Raiden và khiến các combo của bạn trở nên rối rắm hơn hẳn.

Với các thông tin này, bạn có thể dễ dàng build đội hình cho Raiden TTNT để sử dụng các phản ứng mới của hệ Thảo. Dưới đây là hai bộ khung đội hình mà bạn có thể tham khảo:

 • Raiden, Thảo, Thảo, Kokomi: Chỉ nên dùng nếu bạn không có Nahida mà vẫn muốn chơi Raiden TTNT. Đội hình này sẽ giúp Raiden kích hoạt lượng lớn phản ứng Nở Rộ. Tuy nhiên lại không thực sự mạnh bởi hai nhân vật hệ Thảo không đem lại nhiều lợi ích.
 • Raiden, Nahida, Thủy, linh hoạt: Nahida có khả năng cấp Thảo cực mạnh, đặc biệt là khi đứng sân như trong đội hình này. Vị trí linh hoạt có thể là Thủy, Băng, Lôi, Phong, Nham tùy theo bạn cần gì. Hãy thỏa thích test các nhân vật bạn đang có trong tài khoản nhé!

Lời kết

Với những thông tin được Sforum chia sẻ bên trên, hi vọng rằng bạn đã khám phá ra được một cách build Raiden hoàn toàn mới, sử dụng chỉ số TTNT để gây lượng sát thương lớn mà không cần đầu tư nhiều. Đừng quên quay lại cùng Sforum để khám phá các thông tin mới thú vị về làng game nói chung và Genshin Impact nói riêng. Cuối cùng, xin chúc mừng năm mới 2023!


[Product_Listing categoryid='934' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html' title='Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
5/5
(0 lượt đánh giá)

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.