Giáo án độc lạ Liên Quân: Cách biến Chaugnar thành Voi chiến với build semi phép

Giáo án độc lạ Liên Quân: Cách biến Chaugnar thành Voi chiến với build semi phép

Chaugnar là một trong những Đỡ Đòn đời đầu của Liên Quân. Voi được mệnh danh là quái vật thời điểm ra mắt với khả năng băng càn, giải khống chế và lượng sát thương gây ra không hề nhỏ so với dàn Tanker thời điểm đó. Dần dần thì Voi cũng bị lãng quên khi những Trợ Thủ mới ra mắt và rời meta trong một khoảng thời gian khá dài. 

Tuy vậy thời gian gần đây khi các Trợ Thủ có nhiều khống chế cứng quay trở lại, Chaugnar lại bỗng hot hơn bao giờ hết trong vai trò khắc tinh cứng của những vị tướng này với những lần “Vực Hỗn Loạn” có thể giải toàn bộ hiệu ứng cho đồng đội. Nếu bạn đã quá chán lên full Tank và ôm damage cho đồng đội thì hôm nay mình sẽ giới thiệu mọi người về build semi phép - một lối chơi khá thú vị giúp voi bản Đôn trở thành voi chiến. Hãy theo dõi Series Giáo Án Liên Quân để xem liệu với lối chơi này có mang lại sự ổn định và hiệu quả hơn không nhé.

Chaugnar
Chaugnar

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Thế nào là Chaugnar semi ?

Nếu bạn là một game thủ lâu năm của Liên Quân Mobile thì có lẽ Chaugnar semi phép không còn quá xa lạ bởi ở ngay thời điểm mới ra mắt, build đồ này được rất nhiều người sử dụng. Mặc dù trải qua nhiều chỉnh sửa, thay đổi sức mạnh và xu hướng chung hiện tại là full Tank nhưng nếu đội hình team bạn có nhiều tướng khỏe, thích băng càn thì cách lên đồ này cũng khá thú vị.

Chaugnar semi là lên đan xen giữa những món thủ và phép nhằm mang lại sự hài hòa giữa khả năng chống chịu cũng như gây được lượng sát thương "có tiếng nói" cho vị tướng này. Với bộ chiêu thức được tính theo lượng công phép cùng khả năng spam chiêu nên những món trang bị phép có khả năng gây hiệu ứng, hồi chiêu và cộng một lượng máu tối đa sẽ khá hợp lý cho vị tướng này. Hãy cùng mình phân tích về trang bị, lối đánh và những lưu ý khi áp dụng giáo án này nhé.

Bảng ngọc

  • 10 Ngọc Đỏ III Công Phép/Xuyên Giáp Phép
  • 10 Ngọc Tím III Máu Tối Đa/Hồi Máu/Tốc Chạy
  • 10 Ngọc Lục III Công Phép/Giảm Hồi Chiêu

Bảng ngọc cho Chaugnar
Bảng ngọc cho Chaugnar

Đây là một bảng ngọc khá hoàn thiện cho giáo án Chaugnar lên semi này. Lượng công phép khá cao kèm khả năng hồi chiêu sẽ giúp tối ưu sát thương và khả năng spam chiêu thức của chú Voi này. Việc được thêm máu tối đa và tốc chạy cũng sẽ tăng khả năng chống chịu sát thương và giúp Chaugnar cò quay tốt hơn trong giao tranh.

Phụ trợ

  • Cấp Cứu
  • Suy Nhược
  • Bộc Phá
  • Ngất Ngư

Chaugnar là Trợ Thủ khá đa dạng về lối chơi nên chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn phụ trợ đi kèm. Nếu anh em muốn hỗ trợ đồng đội tối đa cũng như có thể đảm bảo lượng máu đủ dùng khi băng xả cùng đồng minh thì nên cầm Cấp Cứu. Nếu muốn gây sự khó chịu cũng như tối ưu sát thương gây ra thì có thể lựa chọn giữa Suy Nhược hay Cấp Cứu. Cuối cùng, nếu muốn gia tăng khả năng khống chế cho Voi thì Ngất Ngư là không thể thiếu. 

Phù hiệu

  • Nhánh chính (Rừng Nguyên Sinh): Nhạy Bén - Bơm Máu - Mộc Giáp
  • Nhánh phụ (Tháp Quang Minh) : Sung Mãn - Xuyên Tâm

Phù hiệu cho Chaugnar
Phù hiệu cho Chaugnar

Về phần phù hiệu cho giáo án này, mình sẽ dựa vào chất tướng Đỡ Đòn của Chaugnar để lên cho chú voi này một nhánh phù hiệu chính có khả năng chống chịu sát thương khá tốt. Nhánh phụ của build này sẽ cung cấp cho Chaugnar khả năng spam chiêu thức đáng kể và một lượng xuyên giáp phép theo cấp, giúp vị tướng này tự tin hơn trong những pha băng xã của mình.

Trang bị

Mặc dù ở những mùa đầu tiên của Liên Quân Mobile, build đồ này rất được ưa thích. Tuy vậy trải qua quá nhiều năm cùng nhiều sự thay đổi thì chắc chắn giáo án này sẽ khá lạ với các newbie. Cho nên mình khuyến khích anh em sử dụng build đồ này cho việc đi đường Tà Thần thay vì đi hỗ trợ:

Giày Hộ Vệ/Mặt Nạ Berith/Băng Nhẫn Skandi/Gươm Hiền Triết/Trượng Băng/Nham Thuẫn

Trang bị semi
Trang bị semi

Mặt Nạ Berith và Trượng Băng sẽ tăng đáng kể khả năng spam chiêu thức, gây hiệu ứng cho Chaugnar. Băng Nhẫn Skandi tăng cao chỉ số song giáp cho vị tướng này khi có nhiều trang bị phép. Gươm Hiền Triết sau khi chỉnh sửa đã trở thành món đồ khá phù hợp cho Chaugnar với khả năng spam chiêu thức liên tục, dễ dàng hơn trong việc kích hoạt nội tại tăng xuyên giáp phép. Món đồ cuối cùng là Nham Thuẫn, trang bị khá phổ biến cho những vị tướng Đỡ Đòn giúp tăng đáng kể khả năng chống chịu với lượng giáp ảo lớn. 

Đánh giá

Chaugnar là một vị tướng có khả năng giải hiệu ứng khống chế mạnh, cực kỳ trâu bò nếu có thể spam được chiêu 2 liên tục. Đây là nội tại quan trọng nhất của Chaugnar khi có thể kích hoạt khả năng miễn thương.

Như đã nói ở trên, build đồ semi phép của Chaugnar từng một thời làm mưa làm gió ở rank Việt, phần nào cũng chứng minh được sự hiệu quả mà nó mang lại. Cho nên, dù hiện tại giáo án này có vẻ lạ lùng nhưng Sforum chắc chắn nó vẫn thực sự hiệu quả nếu được chơi cùng một team có nhiều vị tướng mạnh đầu game, sẵn sàng băng càn cùng Voi để ép đường. 

Đánh giá Chaugnar semi phép
Đánh giá Chaugnar semi phép

Nói đến chi tiết build đồ này thì nó sẽ giúp Chaugnar tăng mạnh thời gian hồi chiêu và lượng sát thương phép gây ra, giúp Voi có thêm nhiều chỉ số miễn thương bằng việc spam nội tại liên tục. Tuy nhiên bù lại thì độ chống chịu của chú Voi này sẽ bị giảm đáng kể so với lối chơi full tank. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cách di chuyển cũng như lối đánh của game thủ. Bạn phải thật cẩn trọng khi lao vào giao tranh để không bị bốc hơi nhanh trong trận đấu.

Hiện tại Chaugnar đã không còn quá imba như hồi mới ra mắt nên mình khuyên mọi người không nên sử dụng build này trong đấu xếp hạng mà nên đấu thường khi team địch có quá nhiều khống chế và team mình thiếu vị trí đi top có khả năng chống chịu. 

Xem thêm:

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp