Trang chủTin công nghệ
GPU AMD của Exynos 2200 sẽ có xung nhịp cao hơn A15 Bionic?
GPU AMD của Exynos 2200 sẽ có xung nhịp cao hơn A15 Bionic?

GPU AMD của Exynos 2200 sẽ có xung nhịp cao hơn A15 Bionic?

GPU AMD của Exynos 2200 sẽ có xung nhịp cao hơn A15 Bionic?

Hải Nam, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Hải Nam
Ngày đăng: 11/01/2022-Cập nhật: 11/01/2022
gg news
Theo nhiều báo cáo xuất hiện thời gian qua cho biết, Samsung đang phát triển một bộ xử lý Exynos 2200 cao cấp mới để tích hợp cho dòng Galaxy S22, dự kiến ra mắt vào tháng 2 tới.

Hôm nay, chúng ta đã biết thêm một chút về thông số kỹ thuật của nó nhờ một rò rỉ mới từ Ice Universe, chỉ vài giờ trước khi Samsung dự kiến sẽ công bố chipset.

Cụ thể, nguồn tin hôm nay cho biết GPU AMD Radeon trên Exynos 2200 sẽ có tốc độ 1.300MHz, cao hơn tốc độ xung nhịp 1.200MHz của A15 Bionic. Tuy nhiên, chúng ta không thể so sánh sức mạnh của SoC nếu chỉ dựa vào xung nhịp.

Dù vậy, Sammobiles cho rằng Samsung đã giảm sức mạnh GPU AMD RDNA2 của Exynos 2200 để kiểm soát nhiệt độ. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy nó có thể hoạt động ở tần số 1.800MHz, nhưng yêu cầu nguồn điện 10W, một mức cao ngất ngưởng đối với một thiết bị di động. Hiện tại vẫn còn rất ít thông tin về thông số kỹ thuật của GPU, nhưng có tin đồn rằng nó có thể đóng gói 4 CU (đơn vị tính toán) và hỗ trợ raytracing ở cấp độ phần cứng.


Ngoài sử dụng GPU AMD mạnh mẽ, bộ xử lý Exynos 2200 sắp tới của Samsung còn gây ấn tượng với CPU 8 nhân, bao gồm 1 lõi chính Cortex-X2 mới nhất của ARM, đi kèm là các lõi Cortex-A510 và Cortex-A710 lõi. Dự kiến, SoC này sẽ được Samsung chính thức giới thiệu trong ngày hôm nay. Hãy cùng chờ xem nhé!
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Mình là một người đam mê công nghệ cũng như nhiếp ảnh di động. Bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành công nghệ, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo