Hacker khoe xâm nhập thành công Epic Games, chính chủ bảo "hư cấu"

Hacker khoe xâm nhập thành công Epic Games, chính chủ bảo "hư cấu"

Một nhóm hacker đòi Epic trả tiền chuộc dữ liệu, nhưng hãng này lại bình thản ra thông cáo bảo rằng họ chưa thấy có bằng chứng nào là mình đã bị hack.

Hack các hãng game có vẻ đang là chủ đề nóng trong giới tin tặc. Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều vụ việc gây tiếng vang lớn, chẳng hạn gần đây có như Insomniac bị hack làm lộ rất nhiều tài liệu mật cũng như cả phần chơi thử sơ khai của game Wolverine đang được phát triển. Chính vì vậy ngày càng có nhiều nhóm hacker cố tấn công các hãng game hơn.

Hacker khoe xâm nhập thành công Epic Games, chính chủ bảo không có bằng chứng gì

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Mới đây, một nhóm hacker thuộc dạng trộm dữ liệu đòi tiền chuộc tự xưng là Mogilevich đã tuyên bố rằng họ đã xâm nhập thành công hệ thống của Epic Games. Nhóm này nói rằng họ đã lấy trộm được khoảng 189 GB dữ liệu bao gồm thông tin cá nhân như tên thật, mật khẩu, thông tin thanh toán cùng với một số mã nguồn quan trọng và nhiều dữ liệu khác.

Họ cũng tuyên bố rằng Epic Games cần phải đáp ứng tiền chuộc trước ngày 4/3 tới nếu không sẽ công khai tất cả dữ liệu mật này. Một điều kỳ lạ là nhóm này không đưa ra số tiền đòi hỏi để chuộc cũng như “proof-of-hack” - một số mẫu dữ liệu trong phần lấy được để làm bằng chứng họ thực sự đã hack thành công.

Hacker khoe xâm nhập thành công Epic Games, chính chủ bảo không có bằng chứng gì

Epic Games đã có thông cáo trả lời báo chí ngay sau đó.

“Chúng tôi đang rà soát lại nhưng cho đến giờ không có bất cứ bằng chứng gì cho thấy có vụ hack này xảy ra” – Đại diện Epic Games cho biết. “Mogilievich chưa liên hệ với Epic cũng như không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào để chứng thực vụ hack này. Khi chúng tôi thấy lời tuyên bố trên một tấm ảnh chụp màn hình một trang web do bên thứ 3 đăng trên Twitter thì chúng tôi đã cho điều tra và liên hệ với Mogilievich để yêu cầu cung cấp chứng cứ. Tuy nhiên Mogilievich đã không có phản hồi. Thứ gần nhất mà chúng tôi biết được là một câu trả lời trên Twitter từ một người cho rằng nhóm này đòi cái giá là 15,000 USD và phải chứng minh tài chính”.

Hacker khoe xâm nhập thành công Epic Games, chính chủ bảo không có bằng chứng gì

Với những hành vi không cung cấp “proof-of-hack” và bắt "khách hàng" phải chứng minh tài chính, nhiều người đang nghi ngờ Mogilievich chỉ muốn làm một vố lừa tiền những ai tò mò mà thôi.

Xem thêm: Kỹ sư Google hack máy PlayStation Portal và cài giả lập PPSSPP thành công

Nhìn chung thì hacker cũng có nhiều loại, nhưng đề phòng thì luôn không thừa. Nhà làm game thì giữ hệ thống của mình, game thủ thì cũng nên bảo vệ chiếc máy tính chơi game yêu quý tránh bị phá hoại và ransomeware.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp