Thay vì ban phát "dân chủ", game thủ Helldivers 2 lại vào game để cắm trại AFK

Thay vì ban phát "dân chủ", game thủ Helldivers 2 lại vào game để cắm trại AFK

Số người chơi của Helldivers 2 đã qua mặt GTA 5 trên Steam, trong khi server vẫn thiếu chỗ trống khiến không ít game thủ nghĩ ra "giải pháp" treo máy AFK giữ chỗ. Những người không được vào game thì reo hò đòi nhà sản xuất kick những ai làm trò này.

Kể từ sau khi mở server, tựa game bắn súng co-op Helldivers 2 đã đạt nhiều kỷ lục về lượng người chơi. Game thủ liên tục đổ vào để cùng nhau tạo đội ban phát dân chủ cho lũ robot và quái vật, tạo ra tình trạng server bất ổn kéo dài khiến nhà sản xuất Arrowhead Studio phải tăng sức chứa nhiều lần.

Helldivers 2 vượt mặt GTA 5 trên Steam, người chơi đòi

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cũng nhờ điều đó, lượng người chơi kỷ lục ghi nhận gần nhất trên nền tảng Steam là hơn 410,000 người chơi cùng lúc. Con số này đã vượt mặt nhiều tên tuổi khác trên cùng nền tảng như GTA 5, Starfield, Destiny 2. Tựa game này hiện đang xếp thứ 23 trong top kỷ lục người chơi online cùng lúc cao nhất mọi thời đại. Top 1 hiện tại vẫn là PUBG, xếp thứ 2 là Palworld và thứ 3 là Counter Strike 2.

Helldivers 2 vượt mặt GTA 5 trên Steam, người chơi đòi

Tất nhiên người chơi của Helldivers 2 rất vui mừng nhưng cũng rất lo lắng vì điều này. Server của game đã được nới rộng hết cỡ nhưng vẫn có thêm người mới gia nhập. Tình trạng bị xếp ở ngoài cho chờ lượt đăng nhập làm nhiều người mệt mỏi. Arrowhead Studio thì cho biết họ đã tăng sức chứa server lên mức 450,000 người.

Do chen chúc như vậy nên một số game thủ sợ mất chỗ đã nghĩ ra một cách là chơi xong không thoát game, mà treo máy lại để lần sau chơi tiếp không phải xếp hàng. Chiêu AFK này đã “chiếm slot” của những người thực sự cần chơi trong khi người cắm tài khoản thì AFK không làm gì cả.

Helldivers 2 vượt mặt GTA 5 trên Steam, người chơi đòi

Từ đó, nhiều game thủ kêu gọi nhà sản xuất tìm cách nhận diện và kick những ai không hoạt động trong game trong khoảng thời gian nhất định. Đại diện Arrowhead đã xác nhận và cho biết đã báo lại đề xuất này cho nhóm vận hành. Tuy nhiên vẫn có game thủ lo ngại những kẻ AFK sẽ dùng auto click để vượt qua chức năng kiểm tra không hoạt động.

Xem thêm: Helldivers 2 tuyên bố không có PvP để tránh hành xử độc hại từ người chơi

Helldivers 2 hiện đang được phát hành trên 2 nền tảng là PlayStation 5 và PC. Nếu bạn không có máy console vẫn có thể trải nghiệm ổn trên máy tính chơi game của mình.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp