Hidden Saigon – Tựa game phiêu lưu nhập vai mang đậm hương vị Sài Gòn

Hidden Saigon – Tựa game phiêu lưu nhập vai mang đậm hương vị Sài Gòn

Hidden Saigon là một tựa game phiêu lưu nhập vai lấy bối cảnh ở Sài Gòn. Bạn sẽ được vào vai một em bé nhân vật chính rong ruổi khắp các nơi mang đậm nét Sài Gòn và phải làm các nhiệm vụ của Má giao cho.

Hidden Saigon là đồ án tốt nghiệp của Thảo Nguyên – một sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ của trường đại học Văn Lang, đồng thời cô cùng là một hoạ sĩ minh hoạ và diễn hoạt tự do.

Nguyên chia sẻ rằng “Trong khoảng thời gian giãn cách vì Covid-19, Nguyên muốn tạo ra một trò chơi có thể giúp mọi người thư giãn và kết nối với thế giới bên ngoài. Mục đích của trò chơi này là giúp người chơi được khám phá, du lịch, tận hưởng cuộc sống, và hiểu hơn về văn hoá Việt Nam mà không cần phải rời khỏi căn nhà của mình.”

“Chất” Sài Gòn được thể hiện qua những bức tường với đầy hình vẽ, những tiếng rao “hột gà nướng, hột vịt lộn, hột vịt dữa, trứng cút lộn, bắp xào đê!” từ các xe bán hàng rong mà dường như người miền Nam nào cũng thuộc lòng, những chiếc “camera” chạy bằng cơm, các gian hàng nằm san sát nhau khắp trong các khu chợ, hay những món ăn đậm chất Sài Gòn đều được Thảo Nguyên trau chuốt tỉ mỉ để đem lại cảm giác thân thuộc, gần gũi và mang đến trải nghiệm chân thực nhất cho người chơi.

Từng khung cảnh, trang phục, lời thoại, và cả nhạc nền đều được nghiên cứu một cách rất kỹ để có thể đưa đúng chất miền Nam vào game. Nhân vật chính – bé gái và các thú cưng sẽ được người chơi tùy chỉnh theo sở thích cá nhân.

Những bộ quần áo này qua loạt màu sắc và hoa văn quen thuộc cũng được Thảo Nguyên chú ý nắm bắt và đưa vào trong game. Chỉ cần nhìn sơ qua là bạn sẽ có một cách giác thân thuộc với những hình ảnh đời thường giản dị này.

Về vấn đề giao thông, vấn nạn kẹt xe “đặc sản” của Sài Gòn cũng sẽ được góp mặt trong tựa game. Các dòng xe phổ biến trên đường phố Sài Gòn như những chiếc Dream, Honda, Lead, đến loạt xe con, xe tải, xe bus,… đều được đưa vào game như là một nét văn hoá đặc trưng dễ thương ở nơi đây.

Hidden Saigon chắc chắn sẽ là một tựa game mang lại làn gió mới cho cộng đồng yêu thích những tựa game nhập vai mang đậm nét văn hoá Việt Nam. Bạn có thể theo dõi chi tiết hơn đồ án của Thảo Nguyên tại đây và cập nhật những tin tức mới nhất về cá tựa game tại Sforum nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.