Học theo Apple, Samsung sẽ trang bị tính năng liên lạc qua vệ tinh cho dòng Galaxy S23?

Học theo Apple, Samsung sẽ trang bị tính năng liên lạc qua vệ tinh cho dòng Galaxy S23?

Vài tháng trước, Apple đã mang đến một tính năng mang tính cách mạng với dòng iPhone 14. Theo đó, các mẫu iPhone mới có thể kết nối với các vệ tinh ở quỹ đạo thấp trên khắp thế giới để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Giờ đây, có vẻ như Samsung chuẩn bị mang một tính năng tương tự đến các flagship Galaxy S23 sắp ra mắt của hãng.

Theo một báo cáo mới từ ETNews, Samsung đang hợp tác với Iridium Communications để mang một số hệ thống liên lạc vệ tinh lên dòng Galaxy S23. Được biết, Iridium cung cấp dịch vụ gọi thoại và liên lạc dữ liệu thông qua 66 vệ tinh có quỹ đạo thấp và Samsung được cho là đã làm việc với công ty này trong hai năm để đưa tính năng này lên các smartphone Galaxy của mình. Để nhớ lại thì Apple đang hợp tác với Global Star để mang lại kết nối vệ tinh cho iPhone 14, trong khi Huawei đang sử dụng vệ tinh Beidou để mang lại các tính năng tương tự cho dòng Mate 50 Pro.

Báo cáo hôm nay tuyên bố rằng Samsung đang nỗ lực đưa tính năng nhắn tin văn bản và chia sẻ hình ảnh có độ phân giải thấp lên Galaxy S23 series thông qua liên lạc vệ tinh. Do tính chất của kết nối vệ tinh, các thiết bị cần có ăng-ten lớn để gọi thoại và truyền dữ liệu tốc độ cao.

Nếu công ty Hàn Quốc thực sự có thể tích hợp liên lạc qua vệ tính cho dòng Galaxy S23, thì họ có thể tự hào đứng trong số ít các thương hiệu có tính năng này trong smartphone của họ. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem tính năng dụng của tính năng này như thế nào khi Apple hiện mới chỉ cung cấp nó cho 2 quốc gia là Mỹ và Canana trước khi mở rộng sang thị trường châu Âu vào năm tới.

Iphone 11
Samsung Galaxy S23

Giá liên hệ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile