Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Hanya, support số một dành cho các DPS "khát" chiến kỹ

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Hanya, support số một dành cho các DPS "khát" chiến kỹ

Argenti đang là tâm điểm sự chú ý của game thủ Honkai: Star Rail, khi anh chàng hiệp sĩ này có thể phát huy sức mạnh của mình dù trong tình huống đơn mục tiêu hay AOE. Nhưng đừng bỏ qua Hanya, cô nàng phán quan của Sở Thập Vương vì đây cũng là một nhân vật cực chuẩn, xứng đáng để bạn build ngay từ bây giờ.

Sau khi được build hoàn chỉnh, vai trò của Hanya trong một đội hình Honkai: Star Rail là làm nhân vật buff cho đồng đội – phần nào không phù hợp với vai trò bắt giữ và thi hành án của Hanya trong cốt truyện Honkai: Star Rail nhưng vẫn rất mạnh. Trong bài viết hướng dẫn build Hanya hôm nay, mời bạn đọc Sforum cùng tìm hiểu làm thế nào để phát huy tác dụng của nhân vật này.

Xem thêm: Đội hình F2P tốt nhất cho Argenti trong Honkai: Star Rail

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Hanya, support số một dành cho các DPS

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Hanya làm được gì?

Hanya là một nhân vật 4 sao hệ vật lý, và đi theo vận mệnh Hòa Hợp. Điều này có nghĩa là cô nàng được thiết kế để buff cho đồng đội, và còn được "khuyến mãi" một hiệu ứng hồi điểm chiến kỹ. Điều này cực hữu dụng khi bạn muốn dùng những nhân vật như Dan Heng Ẩm Nguyệt. Đây cũng là hiệu ứng độc đáo chưa từng có, và còn rất rẻ - bạn không cần một nón ánh sáng 5 sao như Bronya, và đáng tin cậy hơn nhiều so với Pela.

Cụ thể, cách mà Hanya tạo điểm chiến kỹ cho team là để lại hiệu ứng debuff Sức Nặng lên một kẻ địch bị trúng chiến kỹ của mình. Khi đồng đội đánh trúng kẻ địch này thì sát thương của họ sẽ được buff mạnh mẽ thông qua thiên phú, và đồng thời mỗi 2 lần đánh trúng mục tiêu đó sẽ hồi 1 điểm chiến kỹ. Debuff này chỉ biến mất sau khi đã hồi 2 điểm chiến kỹ, tức là sau khi kẻ địch nhận sát thương 4 lần. Nó thậm chí còn có "bảo hiểm": nếu kẻ địch chết khi Sức Nặng chưa kích hoạt hoặc mới chỉ xảy ra 1 lần, bạn cũng sẽ nhận được 1 điểm chiến kỹ.

Chú ý là hiệu ứng này tính theo số lần bạn dùng đánh thường / chiến kỹ / tuyệt kỹ, chứ không phải số lần gây sát thương của các đòn đánh này, nên bạn không cần phải lo ngại chuyện các đòn đánh gây sát thương nhiều lần sẽ làm tràn SP và phá debuff ngay lập tức. Với những nhân vật khát điểm chiến kỹ như Ẩm Nguyệt và Qingque, hiệu ứng này là cực kỳ giá trị. Tuy nhiên không chỉ có thế, nó còn có tiềm năng giúp cho các nhân vật DPS khác được lợi, ví dụ bạn có thể build Bronya "siêu tốc" và dùng số điểm chiến kỹ này để đẩy lượt cho DPS chính.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Hanya, support số một dành cho các DPS

Tuyệt kỹ của Hanya cũng là một chiêu thức giá trị cho team. Nó giúp tăng tốc độ của đồng minh dựa trên chỉ số của chính Hanya, đồng thời tăng tấn công cho họ trong 2 lượt. Nó phối hợp rất tốt với chiến kỹ của Hanya, giúp cho sát thương của nhân vật nhận buff tăng mạnh, rất hữu hiệu khi bạn cần hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn một kẻ địch  nguy hiểm. Bản thân Hanya đã là một nhân vật có 110 tốc độ nên việc build chỉ số này là khá đơn giản. Tuy nhiên việc cân chỉnh tốc độ trong team lại hơi rắc rối do tốc độ của Hanya có thể thay đổi khá thường xuyên, nhưng nhìn chung mọi hiệu ứng tăng tốc đều rất hữu dụng.

Cô nàng cũng có một vài nhược điểm, nhưng chúng không quá quan trọng. Do là nhân vật 4 sao với speed cao, miHoYo đã nerf các chỉ số khác của Hanya khiến lượng sát thương gây ra là không đáng kể. Bạn cũng cần 1 lượt để bố trí debuff, trong khi tuyệt kỹ của Hanya cần 140 năng lượng và chỉ có ích cho 1 mục tiêu. Dù vậy, Hanya vẫn cực kỳ hữu dụng dù bạn dùng 1 hay 2 carry trong đội hình của mình và thực sự tỏa sáng khi bạn đưa cô nàng vào các trận đấu với kẻ địch có điểm yếu vật lý.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Hanya, support số một dành cho các DPS

Cuối cùng, Hanya đã hữu dụng ngay từ tinh hồn 0, với đầy đủ buff mà bạn muốn có. Các tinh hồn của cô nàng chỉ giúp cho các hiệu ứng đó mạnh lên, và không nhất thiết phải có. Bạn hoàn toàn có thể build Hanya ngay từ E0 mà vẫn có hiệu quả cao trong các đội hình cần chiến kỹ và tốc độ - hay nói cách khác là… toàn bộ các team Honkai: Star Rail.

Xem thêm: Hướng dẫn build Argenti trong Honkai: Star Rail

Ưu tiên chỉ số và kỹ năng cho Hanya

Bản thân Hanya có lượng sát thương khá nghèo nàn, nên chúng ta sẽ phát huy khả năng chia sẻ tốc độ của Hanya bằng cách tập trung vào chỉ số tốc độ của cô nàng. Bạn cần chọn chỉ số chính là áo và cầu HP (hoặc phòng ngự), giày tốc độ, dây nạp. Các chỉ số phụ nên ưu tiên tốc độ, HP, phòng ngự, tấn công kích phá.

Khi nâng cấp các kỹ năng của Hanya, bạn cần ưu tiên nâng tối đa tuyệt kỹ trước, vì lượng tốc độ cô nàng có thể chia sẻ cho team tăng theo cấp của nó. Sau đó là thiên phú nhằm tăng sát thương mà đồng đội gây ra lên kẻ địch. Chiến kỹ (và đòn đánh thường) có thể để sau cùng vì bạn chỉ cần hiệu ứng Sức Nặng mà nó tạo ra.

Build di vật cho Hanya

Bộ di vật:

 • 4x Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker: Đây là bộ di vật giúp Hanya phát huy khả năng buff của mình tốt nhất, bởi cô nàng có thể chia sẻ lượng tốc độ của nó cho team.
 • 2x Kẻ Cướp Vệt Sao Băng + 2x Tín Sứ: Giúp tăng hiệu quả phá sức bền vật lý và tốc độ cho Hanya, tương đối hữu dụng nếu bạn chưa thể tìm được 4 món Tín Sứ tốt.
 • 2x Môn Đồ Trường Thọ + 2x Tín Sứ: Giúp Hanya dai sức hơn bên cạnh hiệu ứng 6% tốc độ, hữu ích trong những trận đấu mà kẻ địch có hiệu ứng AOE mạnh hay khi healer của bạn "đuối".
 • 4x Thiện Xạ Bông Lúa: Hiệu ứng tăng tấn công không mấy hữu dụng nhưng Hanya sẽ thích 6% tốc từ bộ di vật này. Một phương án dùng tạm trong khi chờ đợi farm các mảnh di vật bên trên.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Hanya, support số một dành cho các DPS

Bộ phụ kiện:

 • Xianzhou Không Có Tuổi: Giúp tăng HP cho Hanya cũng như buff tấn công cho đồng đội, hữu ích trong đại đa số tình huống.
 • Bộ Khung Bị Gãy: Hiệu ứng kháng debuff không mấy hữu dụng, nhưng đem lại 10% sát thương bạo kích rất tốt cho team.
 • Penacony: Giúp Hanya hồi nhiều năng lượng hơn, đồng thời buff sát thương vật lý nên sẽ hợp với team dùng các DPS như Sushang, Nhà Khai Phá, Argenti, Clara hay Luka.
 • Vonwacq: Lựa chọn cuối cùng khi bạn cần năng lượng mà không có Penacony, hoặc không có tất cả các bộ trên.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Hanya, support số một dành cho các DPS

Build nón ánh sáng cho Hanya

Hanya là một nhân vật khá dễ build, vì cô nàng gần như dùng được tất cả các món đồ Hòa Hợp hiện tại. Sau đây, Sforum sẽ chia sẻ lý do tại sao và trường hợp nào nên dùng các nón ánh sáng này.

 • Cuộc Chiến Chưa Nguôi: Đem lại hồi năng lượng cho Hanya và thêm điểm chiến kỹ sau mỗi 2 lần dùng tuyệt kỹ, biến Hanya thành cỗ máy hồi SP. Chỉ nên dùng nếu bạn có nón mà không có Bronya.
 • Dáng Hình Trong Ký Ức: Giúp Hanya phá điểm yếu vật lý nhanh hơn và hồi được 4 năng lượng mỗi lần tấn công. Trừ tuyệt kỹ ra thì toàn bộ các chiêu thức của Hanya đều kích hoạt được các hiệu ứng này.
 • Điểm Hẹn Hành Tinh: Khi bạn dùng Hanya với đồng đội hệ vật lý, đây là nón ánh sáng đem lại sát thương cao nhất, lên đến 24% ở tích tầng 5.
 • Khắc Lên Ánh Trăng: Các hiệu ứng buff được kích hoạt ngẫu nhiên khiến nó không thực sự tốt hơn Điểm Hẹn Hành Tinh, nhưng lại là phương án tốt khi Hanya đi cùng DPS không phải vật lý.
 • Luân Hồi: Phương án giống với Dáng Hình nhưng là free to play, giúp Hanya hồi nhiều năng lượng hơn, dùng tuyệt kỹ được sớm hơn. Hanya có thể kích hoạt hiệu ứng hồi 4 năng lượng rất thường xuyên nhờ bộ kỹ năng của mình.
 • Múa! Múa! Múa!: Hiệu ứng ưu tiên hành động của nó có thể hữu ích khi bạn cần chạy đua với thời gian, nhưng bạn phải đảm bảo Hanya có thể dùng tuyệt kỹ một lần mỗi 3 lượt để nó thực sự mạnh.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Hanya, support số một dành cho các DPS

Ngoài ra thì trong patch 1.6, Ruan Mei sẽ ra mắt kèm nón ánh sáng 5 sao của riêng mình với các hiệu ứng cực mạnh, bao gồm 60% tấn công kích phá, khi dùng tuyệt kỹ thì tăng sát thương cho cả team và hồi 1 điểm chiến kỹ, hồi năng lượng cho cả team sau mỗi đợt quái. Đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho Hanya nếu bạn yêu thích cô nàng đến mức sẵn sàng trang bị nón 5 sao, hoặc muốn dùng Hanya trong tính năng mới Kể Chuyện Hư Cấu.

Lời kết

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách build Hanya, nhân vật 4 sao mới nhất của Honkai: Star Rail hiện tại. Hi vọng rằng những thông tin này đã có ích cho bạn đọc Sforum, và đừng quên quay lại cùng chúng tôi để xem thêm những bài viết thú vị khác nhé!

Xem thêm: Kể Chuyện Hư Cấu là gì, và hoạt động ra sao?

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

19,990,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 20 %

14,990,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 21 %

17,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 14 %

4,690,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 6 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp