Trang chủS-GamesGame MobileTrải nghiệm
Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?
Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Bookgrinder
Ngày đăng: 21/04/2024
gg news
Sau khoảng nửa năm ra mắt, Jingliu đã quay lại trong banner thứ 2 của Honkai: Star Rail 2.1. Cách build Jingliu đã có một chút thay đổi kể từ thời điểm đó, và Sforum sẽ cập nhật các thông tin mới cho bạn trong bài viết này.

Kể từ khi mới xuất hiện trong game, Jingliu vẫn luôn được xem là một trong các DPS top đầu của trò chơi, ngang ngửa với Dan Heng Ẩm Nguyệt và giờ là Acheron. Vậy thì chúng ta cần build Jingliu như thế nào cho xứng đáng với vị thế này? Cùng Sforum tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Aventurine làm được gì, có bộ kỹ năng ra sao, và đáng quay hay không?

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Jingliu làm được gì?

Nữ kiếm sĩ Jingliu là nhân vật DPS 5 sao hệ Băng giới hạn đầu tiên của Honkai: Star Rail, và là một cái tên được đông đảo game thủ trông chờ sau những màn xuất hiện hết sức ấn tượng trong cốt truyện. Cô nàng hứa hẹn là một DPS top đầu meta nhờ lượng lớn chỉ số được miHoYo đưa vào trong bộ kỹ năng.

Cách để phát huy sức mạnh của Jingliu không quá khó – bạn cần dùng 2 lần chiến kỹ để lấy 2 tầng Sóc Vọng, giúp cô nàng vào trạng thái Chuyển Hồn. Ở trạng thái này, Jingliu nhận 50% tỉ lệ bạo kích (level 10) và gây ra lượng lớn sát thương bằng cách rút máu của đồng đội. Ngoài ra thì tuyệt kỹ cũng đóng góp một phần không nhỏ vào khả năng gây sát thương của Jingliu – Sforum khuyên bạn nên để dành tuyệt kỹ cho đến khi kích hoạt Chuyển Hồn để tận dụng các hiệu ứng buff.

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Một trong những điểm nổi bật của Jingliu là việc rút máu của đồng đội (không tự rút máu mình) để tăng sát thương. Trong phiên bản chính thức, cô nàng chỉ rút 4% máu mỗi lần tấn công, nên đây là một con số không đáng kể, có thể dễ dàng được bù lại bằng bất kỳ nhân vật hồi máu nào. Nhưng cũng chính vì lý do này mà bạn buộc phải có một healer trong đội hình, chứ không thể thay thế họ bằng nhân vật tạo khiên.

Tinh hồn 1 hay trấn cho Jingliu?

Rất nhiều game thủ phải phân vân giữa việc quay nón ánh sáng Thân Này Là Kiếm hay lấy tinh hồn 1 cho nhân vật. Theo tác giả thì dù tinh hồn 1 là rất hữu dụng khi đem lại 24% sát thương bạo kích và x2 sát thương khi đánh đơn mục tiêu, nó lại khá phụ thuộc tình huống.

Trong khi đó thì Thân Này Là Kiếm có hiệu quả trong mọi tình huống, đặc biệt là hiệu ứng bỏ qua phòng ngự của nó thực sự rất hữu dụng. Các nón ánh sáng khác trong game đều thua sút khá xa, nên nếu có khả năng, bạn nên lấy nón 5 sao cho Jingliu trước khi đến với tinh hồn.

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Sau khi đã đạt E0S1, nếu muốn thì bạn có thể lấy tinh hồn 1 hoặc 2. Tinh hồn 2 của Jingliu là một điểm dừng hợp lý bởi nó giúp buff sát thương cho chiến kỹ kế tiếp sau khi dùng tuyệt kỹ. Bạn không cần phải thỏa mãn bất kỳ điều kiện nào khác khi lấy tinh hồn này.

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Aventurine

Build di vật cho Jingliu

Do Jingliu nhận được 50% tỉ lệ bạo kích thông qua trạng thái Chuyển Hồn, khi build Jingliu thì chúng ta có thể yên tâm dùng áo sát thương bạo kích và tìm kiếm thêm tỉ lệ bạo kích từ các dòng phụ. Khi chọn chỉ số chính, bạn nên tìm kiếm áo sát thương bạo kích, giày tốc độ hoặc tấn công, cầu sát thương Băng, và dây tấn công.

Một điều thú vị là theo các tính toán thì Jingliu (và nhiều DPS khác) nhận được rất nhiều lợi ích từ việc trang bị bộ di vật Thiên Tài Xuất Chúng nếu có trấn. Trong trường hợp kẻ địch không có điểm yếu Lượng Tử và không có trấn thì Jingliu hơi thua sút một chút so với khi dùng bộ 4 Thợ Săn Tuyết Phủ, nhưng khi địch có điểm yếu Lượng Tử thì Jingliu có thể gây ra lượng sát thương cao hơn khá nhiều. Do đó nếu phải lựa chọn giữa Thiên Tài Xuất Chúng và Thợ Săn Tuyết Phủ, bạn nên quyết định dựa vào việc mình có cần bộ di vật còn lại trong phụ bản đó hay không (Thiết Vệ và Chim Ưng).

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Các lựa chọn di vật khi build Jingliu trong Honkai: Star Rail 2.1 như sau:

 • 4x Thiên Tài Xuất Chúng: Nếu có trấn Thân Này Là Kiếm, đây là lựa chọn hàng đầu cho Jingliu. Dù cô nàng không gây sát thương Lượng Tử, việc bỏ qua 10% - 20% phòng ngự là cực kỳ đáng giá. Càng mạnh hơn khi có Sói Bạc hoặc Pela trong team.
 • 4x Thợ Săn Tuyết Phủ: Buff sát thương Băng và sát thương bạo kích, nhưng chỉ số stbk của nó phần nào giảm giá trị do Jingliu được buff mạnh chỉ số tlbk khi vào hiệu ứng Chuyển Hồn.
 • 2x Tiên Phong Trong Nước Chết + 2x Thợ Săn Tuyết Phủ: Tăng 10% sát thương Băng, lại thêm 12% damage lên kẻ địch dính debuff. Jingliu đã có khá nhiều % tấn công nên các hiệu ứng tăng sát thương này rất có lợi.
 • 4x Tiên Phong Trong Nước Chết: Cần 3 debuff để nhận đủ 12% sát thương, 8% tỉ lệ bạo kích và 24% sát thương bạo kích. Bạn có thể dễ dàng thỏa điều kiện này khi cho Jingliu đi với Pela.
 • Kết hợp 2 trong 3 bộ 2 Thợ Săn, 2 Thiên Tài, 2 Thiện Xạ: Nếu bạn có những mảnh di vật với chỉ số đỉnh của đỉnh, việc mix các bộ di vật này với nhau không phải là tệ.

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?


Các lựa chọn phụ kiện:
 • Đấu Trường Ngôi Sao: Do phần lớn sát thương của Jingliu đến từ chiến kỹ cường hóa, nên đây sẽ là phương án tốt nhất. Bạn chỉ cần thêm 7% tỉ lệ bạo kích từ di vật để kích hoạt hiệu ứng buff 20% sát thương cho chiến kỹ của cô nàng.
 • Glamoth: Nếu Jingliu có thể đạt 160 tốc độ, bộ phụ kiện này tương đương với Đấu Trường Ngôi Sao, nhưng đây không phải là điều dễ dàng. Ở mức 135 tốc độ, Glamoth thua Đấu Trường khoảng 3%. Sự chênh lệch là không đáng kể nên nếu bạn có dòng phụ tốt hơn thì sử dụng nhé.
 • Salsotto Dừng Xoay: Đem lại 8% TLBK tương tự Đấu Trường, nhưng tăng sát thương cho tuyệt kỹ và đòn đánh theo sau. Chúng không phải là nguồn sát thương chính của cô nàng nên bộ phụ kiện này hơi yếu hơn.
 • Trạm Phong Ấn Không Gian: Như Sforum có nhắc đến bên trên, Jingliu đã có khá nhiều % tấn công nên 24% tấn công của bộ di vật này không quá hữu hiệu. Bên cạnh đó, nó không đem lại tỉ lệ bạo kích, khiến việc cân bằng chỉ số này khó khăn hơn.

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Danh sách nhân vật rerun của patch 2.2 được hé lộ

Build nón ánh sáng cho Jingliu

Các lựa chọn nón ánh sáng cho Jingliu xếp từ mạnh đến yếu như sau:

 • Thân Này Là Kiếm: Nón ánh sáng 5 sao 'trấn' của Jingliu thực sự vượt qua mọi lựa chọn khác trong game. Ngoài việc đem lại sát thương bạo kích và tấn công, khả năng bỏ qua phòng ngự của kẻ địch cũng rất đáng giá.
 • Lời Thề Bí Mật: Hiệu ứng +20% sát thương đơn giản thô bạo mà lại hết sức hiệu quả cho Jingliu (40% nếu tích tầng 5). Hiệu ứng tăng sát thương khi % máu của nhân vật thấp hơn kẻ địch hơi khó kích hoạt bởi Jingliu chỉ rút máu của các thành viên khác trong đội.
 • Sự Sụp Đổ Của Aeon: Dù thua sút khá xa so với trấn của Jingliu, món này đem lại lượng lớn tấn công và sát thương, đồng thời rất dễ dàng tích tầng 5.
 • Vật Không Thể Thay Thế: Cũng như món trên, “trấn” Clara đem lại rất nhiều tấn công và sát thương. Tuy nhiên nó nằm trong banner thường và khá may rủi.
 • Bến Bờ Xa Diệu Vợi: Nếu vì lý do nào đó bạn có món này nhưng lại không có Blade, hãy yên tâm dùng nó cho Jingliu. 18% tỉ lệ bạo kích luôn rất tốt, dù hiệu ứng tăng sát thương khó kích hoạt.
 • Rực Rỡ Hơn Mặt Trời: Vẫn là 18% tỉ lệ bạo kích, nhưng Jingliu gần như không bao giờ dùng tấn công thường nên rất khó kích hoạt Rồng Gầm.

Honkai: Star Rail – Build Jingliu thế nào cho chuẩn trong patch 2.1?

Lời kết

Dù có một vài thay đổi nhỏ trong cách build Jingliu, game thủ Honkai: Star Rail có thể yên tâm giữ nguyên bộ di vật cũ 4x Thiên Tài / 4x Thợ Săn và phụ kiện Đấu Trường Ngôi Sao nếu đã có sẵn. Đây vẫn là các phương án tốt nhất cho Jingliu và các lựa chọn mới ra mắt sau này không khiến chúng lỗi thời. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác về Honkai: Star Rail!

Xem thêm: Honkai: Star Rail – Acheron hốt bạc cho miHoYo tại Nhật Bản, vượt cả Yelan của Genshin Impact

Các PC gaming tuyệt vời để bạn đọc Sforum có thể trải nghiệm Honkai: Star Rail và khám phá sức mạnh của Jingliu sau khi được build hoàn chỉnh: [Product_Listing categoryid='934' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html' title='Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2187

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.