Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Huohuo, healer hàng đỉnh

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Huohuo, healer hàng đỉnh

Làm thế nào để build Huohuo trong Honkai: Star Rail? Đâu là các lựa chọn di vật, nón ánh sáng hợp lý? Ưu tiên chỉ số nào và nâng kỹ năng ra sao? Sforum có đủ đáp án trong bài viết này.

Huohuo là nhân vật mới nhất của Honkai: Star Rail, với độ hiếm 5 sao, nguyên tố Phong và hệ Trù Phú. Được thiết kế để trở thành một healer, Huohuo có tiềm năng "gánh" đội hình của game thủ vượt qua những thử thách khó khăn nhất, bao gồm cả các tầng 11 và 12 của Hồi Ức Hỗn Độn sắp ra mắt. Cùng Sforum tìm hiểu cách build Huohuo để đạt tới đẳng cấp này nhé!

Xem thêm:  Cách nhận 380 Ngọc Ánh Sao cực dễ dàng trong tháng 11/2023

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Huohuo làm được gì?

Như Sforum đã nhắc tới ở trên, Huohuo là một nhân vật Trù Phú và có bộ kỹ năng healer, nhưng cô bé thật ra làm được nhiều hơn thế. Nhân vật này còn có thể được xem là một nửa Hòa Hợp với khả năng buff năng lượng và tấn công cho đồng dội của mình. Ngoài ra, bản thân Huohuo cũng là một nhân vật có khả năng sinh tồn rất tốt nhờ scale theo HP.

Khả năng heal của Huohuo đến từ chiến kỹ (có thể khuếch tán sang các đồng đội khác quanh mục tiêu) và thiên phú, phần nào tương tự Luocha nhưng có thêm hiệu ứng xóa debuff cực mạnh – 6 lần mỗi lượt dùng chiến kỹ. Trong trạng thái Cầu Mệnh từ thiên phú, Huohuo sẽ có thể cung cấp hiệu ứng hồi phục cho đồng đội mỗi khi họ sử dụng tuyệt kỹ, hoặc khi đến lượt. Các nhân vật có dưới 50% máu cũng sẽ được heal hoàn toàn miễn phí. Các hiệu ứng này giúp cô bé tiết kiệm điểm chiến kỹ hữu hiệu trong khi cung cấp trị liệu và xóa debuff cho nhiều nhân vật cùng lúc một cách dễ dàng.

Khía cạnh hỗ trợ của cô bé đến từ việc hồi năng lượng và tăng tấn công cho đồng đội qua tuyệt kỹ (trừ bản thân Huohuo). Tuy nhiên do Huohuo cần đến 140 năng lượng cho tuyệt kỹ nên hiệu ứng này sẽ không xuất hiện đủ nhiều để tạo ra khác biệt lớn. Bí kỹ của nhân vật đem lại khả năng debuff kẻ địch khiến chúng bớt nguy hiểm, nhưng cũng chỉ có tác dụng trong 2 lượt – hữu ích nếu bạn có thể giải quyết trận chiến trong khoảng thời gian này.

Do là một nhân vật healer cực mạnh, việc Huohuo bị đem ra so sánh với Luocha là khó tránh khỏi. Ở đây, Sforum muốn chỉ ra một khác biệt cơ bản giữa hai nhân vật: dù Huohuo có thể xem là không tiêu hao điểm chiến kỹ, Luocha lại là nhân vật có thể tạo điểm chiến kỹ cho team. Bù lại, Huohuo có khả năng sinh tồn cao hơn hẳn vì scale theo HP trong khi Luocha đòi chỉ số tấn công, đồng thời sở hữu cơ chế xóa debuff thuộc hàng top 1. Bạn có thể nói rằng nó không "xịn" bằng khả năng trực tiếp kháng debuff như Fu Xuan, nhưng Huohuo có ưu thế ở số lần và khả năng kích hoạt dễ dàng hơn.

Như vậy, chúng ta thấy rằng Huohuo là một healer cực tốt, có khả năng xóa lượng lớn debuff, hồi được năng lượng và buff atk cho đồng đội, cũng như debuff nhẹ kẻ địch. Cô bé cũng có một vài nhược điểm của riêng mình nhưng đều có thể được khắc phục. Bộ kỹ năng của cô bé đòi hỏi game thủ phải đầu tư nhiều vào chỉ số nạp, khả năng heal phần nào phụ thuộc vào các đồng đội, không thể tạo điểm chiến kỹ cho team. Nếu bạn chưa có đủ 2 healer "bá cháy" cho tài khoản của mình, Huohuo là một lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn.

Build di vật cho Huohuo

Do Huohuo là một nhân vật scale theo HP và có chiêu nộ cần 140 năng lượng, chúng ta sẽ ưu tiên dòng chính HP (giày, áo, cầu vị diện) và dây nạp. Bạn cũng có thể dùng áo tăng trị liệu, giày tốc độ nếu cần. Các chỉ số phụ nên ưu tiên tốc độ và HP.

 • 2x Tín Sứ + 2x Lãng Khách Âm Thầm: Đem lại lượng lớn hiệu quả hồi phục và một ít tốc độ cho team. Lựa chọn này có thể giúp Huohuo đạt tới các mốc tốc độ cần thiết mà không phải đầu tư quá nhiều.
 • 4x Lãng Khách Âm Thầm: Tăng trị liệu và cho 1 điểm chiến kỹ ngay đầu trận. Cực kỳ hữu ích khi bạn dùng Huohuo trong các đội hình ngốn điểm chiến kỹ.
 • 2x Lãng Khách Âm Thầm + 2 Môn Đồ Trường Thọ: Đẩy khả năng heal của Huohuo lên thủng nóc, đủ sức làm healer solo trong các nội dung khó. Bù lại, bạn mất đi những hiệu ứng có lợi của 2 lựa chọn bên trên.
 • 4x Thiện Xạ Bông Lúa: Nếu bạn chưa có dư thừa năng lượng để farm các bộ di vật trên thì có thể cho Huohuo mang tạm bộ này. Cô bé chỉ dùng được 6% tốc độ của nó, còn hiệu ứng tấn công và sát thương là vô dụng.

 • Xianzhou Không Có Tuổi: Bộ phụ kiện phổ biến nhất cho các nhân vật hỗ trợ. Đem lại HP cho bản thân Huohuo và 8% tấn công cho đồng đội của cô bé.
 • Bộ Khung Bị Gãy: Theo Sforum thì 10% sát thương bạo kích tốt hơn nhiều so với 8% tấn công. Nếu bạn không lo lắng về khả năng sinh tồn của Huohuo thì đây là phương án tốt hơn hẳn.
 • Penacony, Vùng Đất Của Giấc Mơ: Bộ phụ kiện vừa ra mắt trong patch 1.5 này rất hợp nếu bạn cho Huohuo đi với các DPS hệ Phong như Blade, Dan Heng.

Build nón ánh sáng cho Huohuo

Hệ Trù Phú có khá nhiều lựa chọn nón ánh sáng, tất cả đều rất hữu dụng cho Huohuo nên bạn không nhất thiết phải chi Ngọc Ánh Sao cho "trấn". Theo Sforum thì ưu và nhược điểm của các nón ánh sáng cho Huohuo như sau:

 • Đêm Kinh Hoàng: Món đồ được thiết kế riêng cho Huohuo, đem lại chỉ số ổn, tăng trị liệu và nạp. Đặc biệt nó còn buff sát thương cho đồng đội. Nếu có dư Ngọc Ánh Sao thì hãy xem xét quay nó về nhé!
 • Thời Gian Không Chờ Đợi: Nó sẽ tăng mạnh lượng HP mà cô nàng cáo nhút nhát có thể hồi phục cho cả đội. Tuy nhiên bạn sẽ phải chú ý đến việc nạp cho Huohuo.
 • Buổi Trò Chuyện Hậu Phẫu: Giải quyết mọi vấn đề về hiệu quả nạp cho Huohuo, giúp bạn có thể dùng tuyệt kỹ một lần mỗi 3 lượt.

 • Cùng Một Tâm Trạng: Cực phù hợp với Huohuo nhờ hồi năng lượng cho cả team mỗi khi dùng chiến kỹ, và tăng lượng trị liệu.
 • Hi, Tôi Ở Đây: Hàng free nhưng lại được thiết kế cho Huohuo, nên có thể xem là "cực phẩm" trong danh sách nón ánh sáng 4 sao. Nó tăng mạnh lượng trị liệu của cô bé, dù không kèm hiệu ứng nào khác.
 • Sinh Sôi: Phương án dành cho những game thủ tay to, biết rõ mình cần gì. Nó đem lại lượng tốc độ cực cao giúp Huohuo trở thành nhân vật tạo điểm chiến kỹ. Bù lại bạn phải hi sinh HP, nạp, tăng trị liệu và hỗ trợ.

Lời kết

Khi build Huohuo, bạn nên ưu tiên nâng cấp tuyệt kỹ trước, sau đó là chiến kỹ và thiên phú. Chúng ta có thể bỏ qua đòn đánh thường mà Huohuo vẫn sẽ đạt hiệu quả cao. Chúc bạn nhanh chóng hoàn tất việc build Huohuo để đưa cô bé vào đội hình, vì Hồi Ức Hỗn Độn sắp được cập nhật tầng 11 và 12 đấy!

Xem thêm: Bộ kỹ năng và tinh hồn của Ruan Mei, Dr. Ratio, Xueyi - các nhân vật mới 1.6

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp