Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Misha

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Misha

Trong không khí cuồng nhiệt của lễ hội Penacony trong game và những ngày Tết vui tươi ngoài đời, game thủ Honkai: Star Rail có thể đã bỏ quên Misha, nhân vật 4 sao mới của patch 2.0. Chính tác giả cũng đã quên cậu bé này một thời gian dài, nên giờ đây chúng ta cùng build Misha nhé!

Trong Honkai: Star Rail, Misha là một nhân vật 4 sao hệ Băng, vận mệnh Hủy Diệt. Vai trò của cậu bé khá thú vị, giúp tăng cường sát thương cho những đội hình ngốn chiến kỹ. Tuy nhiên với độ hiếm chỉ 4 sao, liệu Misha có thể làm tốt vai trò này, và thay thế cho các nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ hiện có? Cùng Sforum tìm hiểu cách build Misha và xem xét cậu bé hiệu quả đến đâu nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn build Black Swan trong Honkai: Star Rail

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Misha làm được gì?

Sau những "sai lầm" với Qingque, Xueyi, Tingyun thường được cộng đồng game thủ đánh giá là quá "OP" cho một nhân vật 4 sao, miHoYo đã cố gắng tạo ra những nhân vật mới yếu hơn một chút, và Misha là một trong số đó. Cậu bé được thiết kế để đi cùng các nhân vật DPS ngốn chiến kỹ như Qingque hay Dan Heng Ẩm Nguyệt, hỗ trợ gây sát thương đồng thời khống chế kẻ địch qua Đóng Băng hữu dụng từ tuyệt kỹ.

Misha cũng có một vài hiệu ứng hỗ trợ đồng đội, dù chúng bị khóa trong tinh hồn. Cụ thể thì game thủ cũng có thể giảm phòng thủ của kẻ địch bằng tuyệt kỹ khi có E2, còn E6 giúp hồi phục 1 điểm SP mỗi khi Misha dùng chiến kỹ sau tuyệt kỹ. Các hiệu ứng này không quá lớn, nhưng cũng đem lại lợi ích cho các nhân vật DPS chính của team. Có thể combo Misha + Sparkle sẽ là một lựa chọn rất ổn khi game thủ dùng các DPS vừa được Sforum nhắc tới ở đoạn trước.

Khi nói đến sát thương thì tuyệt kỹ là trung tâm bộ kỹ năng của Misha, với hiệu ứng thú vị là khả năng Đóng Băng kẻ địch trước mỗi lần gây sát thương của nó. Dù cả sát thương và tỉ lệ Đóng Băng đều không cao (lần lượt là 60% tấn công và 20% xác suất cơ bản), việc nó có thể gây sát thương đến 10 lần khiến cho damage lẫn khả năng khiến kẻ địch bị khống chế tăng vọt. Bạn có thể gây ra 600% sát thương với kỹ năng này, không thua kém nhiều so với các DPS "xịn".

Chưa hết, nó còn có một lợi thế bị che giấu là khả năng phá hủy điểm yếu Băng mạnh đến bất ngờ. Lần sát thương đầu tiên của tuyệt kỹ gây 30 sát thương vào thanh Sức Bền của kẻ địch, các lần sau đó là 15 – tức là 165 nếu bạn tích đủ 10 hit. Vì tuyệt kỹ của Misha chỉ cần 100 năng lượng nên bạn có thể spam nó khá dễ dàng, dù có hay không có dây nạp.

Bên cạnh các điểm mạnh, tuyệt kỹ này cũng có 2 nhược điểm đáng kể. Một là phải tích số lần đánh thông qua chiến kỹ của bản thân Misha hoặc đồng đội, nên những đội hình không đủ khả năng tạo SP sẽ khiến sát thương của Misha sụt giảm mạnh. Hai là sự ngẫu nhiên của các lần gây sát thương tiếp sau, giống với Thần Quân của Jing Yuan nhưng chúng ta phần nào có thể khống chế nó bằng cách dọn sạch quái nhỏ trước khi nện tuyệt kỹ vào boss hoặc tinh anh.

Nhìn chung, do hạn chế về chỉ số của một nhân vật 4 sao và sự kết hợp hai vai trò sát thương và hỗ trợ, ngay cả khi build hoàn chỉnh thì Misha có vẻ không thực sự xuất sắc và khó cạnh tranh một vị trí trong team. Đội hình hyper carry với DPS được buff bởi các "siêu support" như Ruan Mei, Bronya, Sparkle hay thậm chí là cặp đôi 4 sao Tingyun + Yukong hoàn toàn có thể gây ra lượng sát thương trội hơn hẳn. Dù vậy thì nếu bạn muốn khám phá cách chơi mới, Misha vẫn là một lựa chọn không tồi!

Xem thêm: Những nhân vật 5 sao giới hạn khó "out meta" nhất

Build di vật cho Misha

Build Misha không phải là dễ vì cậu bé cần các chỉ số tấn công, bạo kích và có thể là cả chính xác hiệu ứng, tùy vào việc bạn có muốn Đóng Băng xảy ra thường xuyên hơn hay không. Bên cạnh đó thì bạn có thể cũng phải farm một bộ di vật mới.

Khi chọn chỉ số cho Misha, bạn nên dùng áo bạo kích, giày tốc độ, cầu Băng hoặc tấn công, dây tấn công. Các lựa chọn di vật như sau:

 • Bộ 4 Tiên Phong Trong Nước Chết: Trước khi Acheron ra mắt, bạn có thể để Misha mang những mảnh di vật tốt nhất trong bộ này. Chú ý là bạn sẽ cần tạo ra 3 debuff để phát huy hết hiệu quả của nó.
 • Bộ 4 Thợ Săn Tuyết Phủ: Không thua kém nhiều so với lựa chọn trên, và có thể tốt hơn nếu bạn cho anh chàng spam tuyệt kỹ thường xuyên.
 • Bộ 2 Tiên Phong + 2 Tín Sứ / 2 Thợ Săn / 2 Thiện Xạ: Phương án chi phí thấp nhưng vẫn hiệu quả nhờ đem lại tốc độ (Tín Sứ), sát thương Băng (Thợ Săn) hoặc tấn công (Thiện Xạ), những chỉ số mà Misha cần.
 • Bộ 4 Thiện Xạ Bông Lúa: Bộ di vật gần như là toàn diện cho các DPS cần tốc độ và tấn công, nên rất hợp với Misha. Hẳn game thủ đã có sẵn rất nhiều mảnh Thiện Xạ từ việc đánh boss hàng tuần.

Phụ kiện cho Misha:

 • Glamoth: Khi bạn có thể đạt 135 hoặc 160 tốc độ, đây là bộ phụ kiện tốt nhất cho Misha. Có tốc độ cao cũng giúp Misha hành động nhiều hơn và nạp đầy tuyệt kỹ nhanh hơn, khiến bộ 4 Thợ Săn Tuyết Phủ trở nên càng hiệu quả.
 • Đấu Trường Ngôi Sao: Tăng tỉ lệ bạo kích và sát thương cho đòn đánh thường, chiến kỹ. Dù Misha không dùng 2 hiệu ứng sau nhiều, nó vẫn khá có ích.
 • Trạm Phong Ấn Không Gian / Salsotto Ngừng Xoay: Tùy vào chỉ số của Misha, bạn có thể cho cậu bé mang một trong hai bộ này nếu không muốn farm các bộ trên. Hiệu quả của chúng không chênh lệch nhau nhiều.

Build nón ánh sáng cho Misha

Do là nhân vật 4 sao, Misha không có nón ánh sáng được thiết kế riêng cho mình. Sau đây là những món bạn có thể sử dụng:

 • Sự Sụp Đổ Của Aeon: Nếu bạn có thể nhận đủ 32-64% tấn công (tùy tích tầng), đây là nón ánh sáng tốt nhất cho Misha. Vấn đề là nó có thể bị tranh bởi nhiều DPS Hủy Diệt khác.
 • Băng Chuột Chũi Chào Đón Bạn: Hơi khó sử dụng do đòi hỏi game thủ dùng đánh thường, chiến kỹ và tuyệt kỹ luân phiên. Ngay cả khi đủ 3 tầng buff, tích tầng 5 thì nó cũng chỉ đem lại 24% tấn công.
 • Dưới Bầu Trời Xanh: Cũng khó dùng không kém bởi nón này cần bạn tiêu diệt một kẻ địch mỗi 3 hiệp để giữ buff tỉ lệ bạo kích tồn tại. Misha cần diệt quái nhỏ để giữ buff này, nhưng cậu bé lại chỉ mạnh nhất khi đánh đơn mục tiêu.
 • Lời Thề Bí Mật: Hiệu ứng tăng 40% sát thương đầu tiên của nó (tích tầng 5) là rất tốt, nhưng hiệu ứng thứ 2 đòi hỏi quái phải có nhiều máu hơn nhân vật, điều khiến nón này chẳng mấy khi được game thủ ưa chuộng.

Lời kết

Đó là những gì Sforum có thể chia sẻ với bạn về cách build Misha, nhân vật 4 sao đầu tiên của "thời đại 2.0" trong Honkai: Star Rail. Cậu bé không thực sự mạnh mẽ và cũng không đem lại điều gì mới, nhưng vẫn có thể đóng góp sát thương đáng kể cho team. Nhưng có thể đây là phiên bản thử nghiệm của một nhân  vật 5 sao sẽ ra mắt trong tương lai với khả năng gây sát thương theo lượng điểm SP mà cả đội đã tiêu xài, cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: 3 đội hình mạnh nhất Honkai: Star Rail 2.0

Honkai: Star Rail là một trò chơi rất đẹp mắt, nhưng lại không đòi hỏi cấu hình quá cao. Chỉ cần một dàn gaming PC vừa phải là bạn đã có thể chiến game mượt mà ở max setting rồi!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp